รีเซต

Escape Plan แหกคุกมหาประลัย หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Escape Plan แหกคุกมหาประลัย หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
17 ตุลาคม 2565 ( 16:30 )
2.8K

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย กับหนังแอคชั่นระดับมหาประลัยสมชื่อ เพราะนี่คือการโคจรมาเจอกันของ 2 ราชานักบู๊แห่งวงการใน "Escape Plan แหกคุกมหาประลัย" ที่กลายเป็นหนังบู๊มีชั้นเชิงและผลลัพธ์ทำออกมาได้ดีกว่าที่ใคร ๆ สบประมาทเอาไว้ ที่ถือว่าเป็นแอคชั่นทริลเลอร์ที่น่าจดจำอีกเรื่องในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

Escape Plan แหกคุกมหาประลัย เป็นเรื่องราวของ เรย์ เบรสลิน ผู้เชี่ยวชาญในระบบรักษาความปลอดภัย ผู้ออกแบบเรือนจำทุกแห่งบนโลก และยังมีทักษะในการเอาตัวรอดสูง แต่แล้วเขากลับถูกใส่ร้ายและถูกคุมขังเอาไว้ใน "เดอะ ทูม" เรือนจำชั้นยอดที่เขาเป็นผู้ออกแบบเอง โดยในนี้เขาก็ได้พบกับ ร็อดเมเยอร์ หัวหน้าของกลุ่มนักโทษในสถานที่แห่งนี้ ในขณะที่ เรย์ ต้องร่วมมือกับ ร็อดเมเยอร์ เพื่อวางแผนที่จะแหกคุก เขาก็ต้องค้นหาว่าใครและทำไมตัวเองถึงถูกใส่ร้ายอีกด้วย

นี่คือการมาปะทะกันของ "ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน" กับ "อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์" ที่นับว่าเป็นนักแสดงขาบู๊ที่ปังเปรี้ยงในวงการฮอลลิวูดเคียงข้างกันมาเป็นทศวรรษ พวกเขาได้มีโอกาสมาโคจรกันอย่างในหนังที่มี "มิคาเอล ฮาฟสตรอม" เป็นผู้กำกับ พร้อมกับเป็นหนังทุนสร้างไม่ใช่ธรรมดา เพราะใช้ไปเกือบ 70 ล้านเหรียญ ก่อนจะกวาดเงินทั่วโลกไปได้ค่อนข้างน่าพอใจประมาณ 140 ล้านเหรียญ ที่ทำให้หนังมีภาคต่อตามออกมา แม้ว่าจะเป็นหนังเกรดบีไปเสียหน่อย

นอกจากนี้ หนังยังมีทีมนักแสดงสมทบอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "จิม คาวิเซล", "ฟาราน ทาไฮ", "เอมี่ ไรอัน", "แซม นีลล์", "วินเซนต์ ดีโอโนฟรีโอ" หรือ "ฟิฟตีเซนต์" โดยหนังได้กระแสคำวิจารณ์ที่พอใช้ได้จากเหล่านักวิจารณ์ เห็นได้จากคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ได้คาบเส้นอยู่ที่ 50% จาก 107 เสียงของนักวิจารณ์ ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นที่ฟอร์มดีกว่าที่คาดเอาไว้ และวัดเสียงจากผู้ชมหน้าโรงหนังโดย CinemaScore ก็ยังตัดเกรด B+ ให้อีกด้วย

  • ประเภท: แอคชั่น / ทริลเลอร์
  • ผู้กำกับ: มิคาเอล ฮาฟสตรอม
  • นำแสดงโดย: ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์
  • ความยาว: 116 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 17 ตุลาคม 2556 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa