รีเซต

หนังหลอนๆ ของคนชอบเก็บตัว "ใคร...ในห้อง?"

หนังหลอนๆ ของคนชอบเก็บตัว  "ใคร...ในห้อง?"
ทรู วิชั่นส์
25 มกราคม 2567 ( 12:57 )
50

ได้ผุดไอเดียหนังที่แสดงเนื้อหาที่เกี่ยวกับโรคฮิคิโคโมริ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นกับวัยรุ่นที่ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในห้องนานเป็นเดือนเป็นปี โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงเรื่องหนึ่งของผู้ที่มีอาการของโรคฮิคิโคโมริ โดยใช้ชื่อชวนหลอนว่า "ใคร...ในห้อง?" 

 

หนังเล่าเรื่องราวของ นิดา (สินจัย เปล่งพานิช) แม่ค้าขายแผ่นซีดีตามตลาดนัดวัยกลางคน มีลูกชายวัยรุ่นคนหนึ่งชื่อ ต้น มีอาการประหลาดไม่ยอมออกจากห้องนอนตัวเองมาเป็นเวลานานถึง 5 ปี โดยที่ตัวเธอเองก็ไม่ได้รู้ว่ามันเป็นความผิดปกติอะไร จนกระทั่งรุ่นน้องที่เธอรู้จักคนหนึ่งที่ทำงานเบื้องหลังรายการโทรทัศน์ (พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล) ได้รู้เข้า จึงอยากติดต่อไปออกรายการ แต่ต้นไม่ยอมไป แถมยังมีเศษกระดาษสอดออกมาจากใต้ประตูความว่า ห้ามยุ่ง ไม่เช่นนั้นเตรียมมาเก็บศพเขาได้เลย และที่บ้านตรงข้าม ป่าน (กัญญา รัตนเพชร์) เด็กสาววัยรุ่นรุ่นเดียวกับต้น ก็ถูกผู้เป็นแม่เก็บตัวไว้เฉพาะแต่ในห้องนอนเหมือนกัน เนื่องจากเธอเป็นโรคภูมิแพ้อย่างรุนแรง จากการที่จ้องมองไปยังห้องของต้นทุกวัน ป่านสงสัยว่าในบ้านตรงข้ามนั้นมีใครอยู่ในห้องหรือไม่

“ใคร…ในห้อง” (Who are you) สร้างมาจากเกร็ดเรื่องจริงของโปรดิวเซอร์เรื่องนี้อย่าง “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ที่ผ่านประสบการณ์พานพบกับแม่ค้าที่มีลูกชายกักขังตัวเองอยู่ในห้องนานหลายปี จึงจุดประกายให้เขาอยากรู้อยากเห็นเรื่องราวความเป็นไป จนกระทั่งอยากสร้างภาพยนตร์ที่มีตัวละครลักษณะนี้เป็นตัวเดินเรื่อง

 

ทำไมต้องขังตัวเองอยู่แต่ในห้อง, เขาใช้ชีวิตอยู่ยังไง, ผ่านไปนานหลายปีเด็กที่อยู่ในห้องมันจะยังเป็นคนเดิมอยู่หรือเปล่า, ใครกันแน่ที่อยู่ในห้องนั้น เหล่านี้คือตัวอย่างไอเดียเล็กๆ ที่ส่งไม้ผลัดต่อให้ ภาคภูมิ วงษ์จินดา  

เรื่องนี้ถือเป็นการกลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง ของ  “สินจัย เปล่งพานิช” กับบทนำหลอนลึกในเรื่อง และเป็นตัวเลือกเดียวของผู้กำกับฯ หากสินจัยปฏิเสธไม่รับเล่น โปรเจกต์หนังเรื่อง “ใคร…ในห้อง” (Who are you) ก็จะไม่มีวันเกิดขึ้นเป็นตัวเป็นตนได้เลย

 

ถือเป็นหนังแปลก ที่ได้นักเขียน และผู้กำกับฯ ฝีมือดีมาร่วมงานกันเยอะมาก แถมยังได้นักแสดงตัวแม่ตีบทแตกมาเล่นอีก เชื่อว่าใครที่ชอบหนังแนวนี้ ต้องถูกใจเรื่องนี้เป็นแน่ 

 

รับชม ใคร...ในห้อง?

พฤหัสบดีที่ 25 ม.ค.  67  ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 15:05 น. 

 #TrueVisions #Movie #TruethaiFilm #ใครในห้อง