รีเซต

“ฮารุ” เตือนสติอย่าเลี้ยงลูกด้วยเงิน เพราะเงินกอดลูกไม่ได้!!

“ฮารุ” เตือนสติอย่าเลี้ยงลูกด้วยเงิน เพราะเงินกอดลูกไม่ได้!!
ดาราเดลี่บันเทิง
28 มกราคม 2565 ( 15:15 )
208

“ฮารุ” เตือนสติอย่าเลี้ยงลูกด้วยเงิน เพราะเงินกอดลูกไม่ได้!!

           เป็นครอบครัวที่เลี้ยงลูกมาดีมากๆ สำหรับ “กาย รัชชานนท์” และ “ฮารุ” เพราะทั้งคู่สอน3 ยอดกุมาร น้องคิริน,น้องไนร่า และ น้องเอเดน ให้เป็นเด็กสายลุย เรียกว่าพากันคลุกดินคลุกโคลนได้สบาย ไม่ติดหรูหราเลยสักนิด

          ล่าสุด “ฮารุ” ได้ออกมาอธิบายวิธีเลี้ยงลูกๆในสไตล์ของตัวเองให้ชาวเน็ตและแฟนๆฟังว่าตนเอง เตือนสติอย่าเลี้ยงลูกด้วยเงิน เพราะเงินกอดลูกไม่ได้ โดยอธิบายแบบยาวเหยียดว่า...

         “อย่าเลี้ยงลูกด้วยเงิน เพราะเงินกอดลูกไม่ได้ คำพูดที่เตือนตัวเองตลอดเวลาในการเลี้ยงลูกเพราะปัจจัยสำคัญสุดไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินแต่ขึ้นอยู่กับความรัก ความเอาใจใส่จากครอบครัว

           ถึงแม้ว่าต้องแข่งขันกับการทำงาน หาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว แต่เงินทดแทนได้แค่ตอนหิวหรือตอนที่ลูกอยากได้สิ่งของ แต่เวลาที่ลูกต้องการความรัก คำปรึกษา เงินไม่สามารถเป็นทุกอย่างให้ลูกได้

          ทุกวันนี้พยายามbalance ชีวิตงาน ชีวิตส่วนตัว ชีวิตครอบครัวให้พอดี พลาดบ้างบางที แต่เตือนตัวเองตลอดว่าให้จัดลำดับความสำคัญในชีวิตให้ได้ เป็นกำลังใจให้พ่อแม่ทุกคนนะ พวกเราเก่งมาก อาชีพพวกเราเป็นอาชีพที่น่าภูมิใจที่สุด เรากำลังสร้างคนคุณภาพ ทางขรุขระบ้างแต่พวกเราเก่งมาก #3ยอดกุมาร #guyharufamily”

         ทั้งนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์บอกว่าเห็นด้วยกับสิ่งที่ “ฮารุ” กล่าวมา พร้อมกับเล่าประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังก็มี เช่น เหมือนกันเลยค่ะ นอกบ้านเต็มที่กับงาน เสร็จก็รีบกลับมาให้เวลากับลูกเต็มที่,จริงอย่างมากค่ะคุณฮารุ... รักครอบครัวนี้มากๆๆ คุณกาย คุณฮารุเลี้ยงลูกๆ ได้ดีมากๆๆ,ครอบครัวนี้เลี้ยงลูกดีมากติดดินไม่เลี้ยงลูกแบบเป็นคุณหนูแม้ครอบครัวจะฐานะขั้นเศรษฐีก็ตามชอบแนวคิดของน้องฮารุ..ชอบเด็กไปน่ารักมาก ฯลฯ