รีเซต

“โอ” โอดเป็น “นักเขียนบทติสท์แตก” ทำการบ้านหนักลง “คุ้มนางครวญ”

“โอ” โอดเป็น “นักเขียนบทติสท์แตก” ทำการบ้านหนักลง “คุ้มนางครวญ”
27 มกราคม 2557 ( 15:23 )
3K

เป็นนักแสดงมากความสามารถ  ที่มักได้รับบทบาทท้าทายฝีมือสู่สายตาผู้ชมอยู่เสมอ ล่าสุดในละครผีแนวแฟนตาซี  “คุ้มนางครวญ” ทางช่อง 5  หนุ่มโอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ก็ได้มาสวมบทนักเขียนบทละคร ที่มีคาแรคเตอร์ลึกลับ แถมยังติสท์แตกด้วย  เจ้าตัวเลยต้องทำการบ้านหนัก

“เรื่องนี้รับบท “แก้ว” ครับ เป็นคนเขียนบทละครเพื่อนสนิทพระเอก(ตูมตาม) ชื่อตรีภพ  ซึ่งเค้าเป็นคนรักเก่าของ เจ้ายอดหล้า(พิ้งค์กี้) ในชาติที่แล้ว  พอชาตินี้เขาเกิดมาเป็นนักแสดงชื่อดัง  และผีเจ้ายอดหล้าก็เป็นท่านทวดของเรา  เลยดลจิตดลใจทำให้เรากลายมาเป็นผู้ครอบครองคุ้มเวียงแก้วและถ่ายทอดเรื่องราวทุกอย่างให้เราฟัง  เพื่อที่เราจะได้เอาไปเขียนเป็นบทละครและทำให้ตรีภพ  พร้อมทุกคนในอดีตได้หวนกลับมาที่คุ้มนี้อีกครั้ง  ซึ่งบทนี้ไม่ง่ายเลยนะครับ  คือถ้าเทียบกับละครเรื่องอื่นๆ  ที่ผ่านมาอาจไม่ได้ยากมากนัก  แต่ตัวละครตัวนี้จะมีความซับซ้อนมาก  เดี๋ยวก็เหมือนเป็นคนดี  บางครั้งก็เหมือนจะเข้าข้างคนผิด

ในช่วงแรกๆ ที่ผมมาเล่นอาจจะยังหาแนวทางไม่เจอ  ก็จะสับสนบ้าง  ก็ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ในเอ็กแซ็กท์อย่างพี่ป้อน(นิพนธ์ ผิวเณร)ว่าเขาอยากให้ภาพของคนเขียนบทที่คิดไว้ออกมาอย่างไร?  มีความติสแค่ไหน? เช่น ความสุดโต่งในด้านอารมณ์ เศร้าก็เศร้าสุด เวลามีความสุขก็สุขสุด  พอเราหามันเจอบวกกับความเป็นตัวเราด้วยนิดนึง  ก็เริ่มสนุกครับ เรารู้สึกว่ามันลึกลับดี   ผมอ่านบทเองยังคาดเดายากว่าเรื่องราวจะไปทางไหน ซึ่งมันท้าทายฝีมือเรามากด้วยครับ”

ติดตามชมฝีมือการแสดงหนุ่ม โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ใน “คุ้มนางครวญ” ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.25น. ทางช่อง 5   

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
 
 
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety