รีเซต

ดูหนังและละครสยองขวัญของ ผีนางรำ สุดเฮี้ยน!

ดูหนังและละครสยองขวัญของ ผีนางรำ สุดเฮี้ยน!
แจ็คเก็ตขาว
24 ตุลาคม 2566 ( 19:00 )
994

ถ้าพูดถึงผีที่คนไทยอย่างเราๆคุ้นเคย หลายคนคงนึกถึง "ผีนางรำ" ผีสาวสวมชุดไทยใส่ชฎาแต่งองค์ทรงเครื่องแบบจัดเติม และมักปรากฏตัวมาด้วยการร่ายรำที่อ่อนช่อย ก็ทำให้หลายคนเสียวสันหลัง และวันนี้ Movie.TrueID จะพาคุณไปดู หนังและซีรีส์ที่มีผีนางรำสุดสยอง

เรือนชฎานาง

https://movie.trueid.net/th-th/series/GKWPv0lbvj4V/lXq55GyewebX/d6PZP0jQP9rW/bgdYzlyA7opr
เรื่องราวของ 3 พี่น้องตระกูลศุภนาฎ ตระกูลเก่าแก่ผู้สืบทอดนาฏศิลป์ชั้นครูและเครื่องหัวโบราณ กับเรื่องราวอาถรรพ์ที่ว่า ถ้าเรือนชฎานางตกไปอยู่กับคนที่ไม่คู่ควรก็จะต้องสังเวยด้วยชีวิต

อารมณ์ อาถรรพณ์ อาฆาต

ภาพยนตร์สยองขวัญ 3 เรื่อง จาก 3 ประเทศ โดย 3 ผู้กำกับ ไทย เกาหลี และ ฮ่องกง โดยเรื่องสยองขวัญของไทยคือเรื่อง The Wheel กับเรื่องราว ครูเฒ่า เป็นเจ้าของคณะละครหุ่นเชิด ซึ่งเป็นการแสดงที่หาชมได้ยาก จึงมีงานอย่างสม่ำเสมอจนมีรายได้ดีมีฐานะร่ำรวย ส่วน ครูทอง เจ้าของคณะโขน ซึ่งเป็นเพื่อนของครูเฒ่า แต่ไม่ค่อยถูกกันเพราะความอิจฉาที่คณะละครหุ่นเชิดทำเงินดี ผิดกับคณะโขนที่มีคู่แข่งมาก.. วันหนึ่ง ครูเฒ่าล้มป่วยลงกลายเป็นอัมพาต ครูเฒ่าสั่งให้เมีย และลูกเอาหุ่นไป ‘จำเริญแม่น้ำ’ แต่เมีย และลูก กลับต้องจมน้ำตายไปพร้อมกับหุ่นหลายสิบตัวที่ถูกทิ้งไป และในคืนนั้นเอง ครูเฒ่าก็ถูกไฟคลอกตายที่เรือนของตนเอง.. เมื่อครูเฒ่าเสียชีวิต ครูทองจึงได้แอบนำหุ่นของครูเฒ่าไปลอกแบบสร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อไปรับงานแสดงหุ่นเชิดบ้าง แต่เด็กในคณะของครูเฒ่าได้มาเตือนเรื่องคำสาปของครูเฒ่า ซึ่งว่ากันว่า ใครก็ตามที่เอาแบบหุ่นไปสร้างใหม่จะต้องมีอันเป็นไป แต่ครูทองก็ไม่เชื่อ ..แต่แล้วไม่นานนักครูทองก็ล้มป่วยลง และมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นอย่างไม่มีทีท่าว่าจะสิ้นสุด หรือบางทีคำสาปนั้นอาจจะเป็นจริง?

เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน : อจินไตย

เรื่องราวเกี่ยวกับความลับของโรงเรียนที่กำลังรอวันเปิดเผย โดยที่ความลับเหล่านั้น ล้วนเป็นความลับที่แต่ละโรงเรียนอยากปิดเอาไว้ไม่ให้นักเรียนรู้ โดยเรื่องราวในตอน อจินไตย บอกเล่าเรื่องราวของ บี ที่ได้ยินเรื่องชุดไทยในห้องนาฏศิลป์ที่มีวิญญาณสิงสู่อยู่จากกลุ่มเพื่อน ทำให้เธอเกิดความอยากรู้อยากเห็นแม้ว่าเธอจะไม่ได้เชื่อเรื่องผีสางนางไม้ แต่แล้วบีก็ได้รู้ความลับของหุ่นในห้องนาฏศิลป์ 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa