รีเซต

ด้วยพลังค้างคาว "The Batman" กวาดรายได้เปิดตัวทั่วโลกเฉียด 250 ล้านเหรียญ

ด้วยพลังค้างคาว "The Batman" กวาดรายได้เปิดตัวทั่วโลกเฉียด 250 ล้านเหรียญ
Jeaneration
7 มีนาคม 2565 ( 16:15 )
238

ข่าวสารวงการหนัง The Batman

แน่นอนว่าในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "The Batman" ที่ขึ้นจออีกครั้งในรูปแบบหนังฮีโร่ที่แตกต่างกันไป น่าจะเป็นหนังที่ครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศหลายๆ ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา หรือจะเป็นที่เมืองไทยบ้านเรา ต่างก็โกยรายได้ในสัปดาห์เปิดตัวได้น่าพอใจตามกัน และล่าสุดรายได้จากทั่วโลกก็ได้เปิดเผยออกมาแล้ว ที่ถือว่าเป็นการกลับมาของมนุษย์ค้างคาวที่ตอกย้ำความเป็นฮีโร่เบอร์ต้นๆ ที่มีแฟนทั่วโลกให้การต้อนรับที่ดีเสมอ

Deadline เปิดเผยว่า The Batman ในฉบับของผู้กำกับ "แมตต์ รีฟส์" สามารถเปิดตัวเป็นแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศใน 73 ประเทศทั่วโลก กับรายได้ 120 ล้านเหรียญ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นับว่าเป็นหนังเรื่องแรกในปี 2022 ที่สามารถทำผลลัพธ์รายได้ได้ยอดเยี่ยมพร้อมเพรียงกันทั่วโลกในคราวเดียว และยังถือว่าเป็นหนังที่ทำรายได้ทั่วโลกได้เจิดจริสที่สุดของ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ตั้งแต่ "Joker" ในปี 2019 ซ้ำยังเป็นหนังที่ทำเงินได้ดีที่สุดในอาชีพของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ อีกด้วย

เมื่อนำรายได้จากตลาดต่างประเทศ มาผนวกรวมกับรายได้ทั่วประเทศของอเมริกา ก็จะทำให้ The Batman เปิดตัวสวยๆ ในสัปดาห์แรกไปที่ 248.5 ล้านเหรียญ โดยประมาณ เป็นตัวเลขที่มากกว่าที่สตูดิโอหนังคาดหมายเอาไว้เล็กน้อย ความสำเร็จในครั้งนี้ที่นอกจากจะขอบคุณวิสัยทัศน์และการตีโจทย์ใหม่ให้แตกของทีมผู้สร้างแล้ว ยังมีองค์ประกอบในการปรับกลยุทธ์ของวอร์เนอร์ ที่หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ไม่ได้นำหนังลงโรงฉายควบคู่กับสตรีมมิ่งออนไลน์ และเห็นได้ชัดว่าสามารถอุดรอยรั่วในระบบทำเงินของหนังได้อย่างยั่งยืน

The Batman สามารถทำเงินเปิดตัวใน สหราชอาณาจักร ได้ค่อนข้างดีที่ 18.4 ล้านเหรียญ นับว่าครองตลาดหนังที่นั่นในสัปดาห์ที่ผ่านมา ราวๆ 75% ขณะที่ เม็กซิโก ก็ทำเงินเปิดตัวได้งามที่ 12 ล้านเหรียญ ไล่เรียงมาที่ ออสเตรเลีย กับรายได้ 9.2 ล้านเหรียญ นับว่าเป็นหนังทำเงินเปิดตัวสูงสุดอันดับที่ 2 ในช่วงโควิด-19 ระบาดขึ้น บราซิล เปิดตัวได้ที่ 8.8 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย ฝรั่งเศส กับรายได้ 8.5 ล้านเหรียญ อย่างงดงาม

ในขณะที่ เยอรมัน เปิดตัวไว้ 5.1 ล้านเหรียญ ตามมาที่ เกาหลีใต้ กับ 4.4 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าปังที่สุดในตลาดหนังฝั่งเอเชีย อิตาลี เปิดตัวไป 4.1 ล้านเหรียญ สเปน กับ 3.7 ล้านเหรียญ และ อินเดีย อีก 3.4 ล้านเหรียญ โดยที่รายได้หนังจากการออกฉายในโรงหนังระบบไอแม็กซ์ 320 โรงฉายทั่วโลก เปิดตัวไปด้วยสัดส่วน 22.3 ล้านเหรียญ เป็นรองแค่ "Spider-Man: No Way Home" เท่านั้น

อย่างที่เราทราบกันแล้วว่า The Batman ได้ถูกยกเลิกการฉายในตลาดหนังของรัสเซีย เพราะสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น และประชาคมต้องการจะต่อต้านสงครามจากพฤติกรรมของผู้นำ ทำให้บรรดาสตูดิโอหนังฮอลลิวูดหลายแห่งตัดสินใจยกเลิกฉายหนังหลายเรื่องทีเดียว ในขณะที่สุดสัปดาห์ The Batman จะลงโรงฉายที่ญี่ปุ่น และหลังจากนั้นก็จะถึงคิวฉายที่จีนแผ่นดินใหญ่ ในวันที่ 18 มีนาคมนี้ ต้องมาลุ้นว่า อัศวินรัตติกาล จะถูกใจชาวจีนแค่ไหน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In