รีเซต

ทำผิดเงื่อนไข! "เบนซ์ เรซซิ่ง" ชวดประกันนอนคุกต่อ

ทำผิดเงื่อนไข! "เบนซ์ เรซซิ่ง" ชวดประกันนอนคุกต่อ
TNN ช่อง16
1 กรกฎาคม 2563 ( 12:26 )
136

วันนี้( 1 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ญาติของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ได้มายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้างร้าน AREA 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ (Bigbike)ในซ.อินทามระ กทม. เพื่อขอประกันตัวนายอัครกิตติ์อีกครั้ง หลังจากศาลเพิกภอนประกันตัว เนื่องจากนายอัครกิตติ์ ไม่เข้ามารายงานตัวต่อศาลวันที่ 24 มิ.ย.ตามนัด และมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมถูกพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้องแจ้งข้อหาดำเนิน คดีฐานฝ่าฝืนพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจร ฯ ถือว่ากระทำผิดเงื่อนไขการประกัน

ทั้งนี้ ศาลอาญาพิจารณาแล้วเห็นควรส่งเรื่องประกันตัวให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์แล้ว

 อย่างไรก็ตามเย็นวันเดียวกันศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งโดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอัครกิตติ์ ขัดคำสั่งศาลไม่เข้ารายงานตัวตามนัด โดยอ้างว่าหลงลืมนัดนั้นไม่น่าเชื่อถือทั้งยังถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี ฝ่าฝืนพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจร ฯ ถือว่าประพฤติตนไม่เหมาะสมอีกด้วยในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า เมื่อศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้นายอัครกิตติ์ ประกันตัว ทำให้ต้องถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพตามคำพิพากษาต่อไป โดยคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์  ส่วนเรื่องการขอประกันตัวผู้ต้องหาและจำเลยนั้นขณะนี้สามารถยื่นคำร้องขอประกันต่อศาลได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตามนโยบายของนายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา ที่ให้ความสำคัญมุ่งเน้นการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุม "เบนซ์ เรซซิ่ง" ส่งเรือนจำ ผิดเงื่อนไขปล่อยตัวชั่วคราว

งานเข้าอีก! จับ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ร่วมแก๊งแว้น ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

โมเมนต์น่ารัก! "เบนซ์"เดี้ยงจนต้องนั่งวิลแชร์ "น้องเรซิ่ง"วิดีโอคอลส่งกำลังใจ

"เบนซ์ เรซซิ่ง"แถลงปิดดราม่า ทนเงียบมา3เดือน แต่ความจริงถูกบิดเบือน?

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline