รีเซต

รีวิวหนัง “Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย” ยกให้เป็นรอมคอมแห่งปี..ก็ไม่ติดนะ

รีวิวหนัง “Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย” ยกให้เป็นรอมคอมแห่งปี..ก็ไม่ติดนะ
Jeaneration
7 พฤศจิกายน 2566 ( 12:00 )
1.4K

แอบคิดอยู่เหมือนกันว่า ปี 2023 เทรนด์วงการหนังนิยมพล็อตขยี้ความสัมพังแห่งรักหรืออย่างนั้นหรือ เพราะเมื่อตอนกลางปีก็เคยได้ดูหนังอะไรแบบนี้ของไทยมาก่อน แล้วมาถึงช่วงปลายปีก็ได้พบกับหนังเกาหลีที่ได้ชื่อว่าเป็นหนังรักที่ปังที่สุดของปีนี้ อย่าง “Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย” ที่มาพร้อมกับการตีแผ่ความสัมพันธ์ของคู่รักที่กำลังจะเดินทางมาถึงปลายทาง

Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย เป็นเรื่องราวของ โนจองยอล กับ ฮงนารา คู่รักที่สูญเสียความทรงจำในอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันในช่วงเวลาเพียงแค่ 30 วัน ก่อนที่ทั้งสองจะตัดสินใจหย่าขาดจากกัน ซึ่งความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มต้นด้วยความรัก ก่อนที่จะกลายมาเป็นความสัมพังที่แสนเขย่าขวัญของกันและกันแทน

นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับ “นัมแดจุง” ที่นับว่าเป็นนักสร้างหนังรุ่นใหม่ฝีมือดี เพราะเคยแจ้งเกิดมาจากหนังตลก The Last Ride ต่อด้วยหนังย้อนยุค Homme Fatale เมื่อไม่กี่ปีก่อน แล้วมาถึงหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเขาได้งัดเอาจุดแข็งในมุมมองการสร้างหนังของตัวเองมาโปรยใส่แบบไม่ยั้ง ออกมาเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้หนักแน่นด้วยคีย์แมสเสจที่ชัดเจนเป็นอย่างดี

บทหนัง Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย อาจจะไม่ได้มีอะไรหวือหวาและแปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เพราะก็ยังคงเดินหมากด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ ของหนังรักเกาหลี แต่เป็นพล็อตง่าย ๆ ที่ไม่ได้เกินความคาดหมายอะไร เพียงแต่กิมมิกความสนุกอยู่ตรงที่ว่าหนังจะเดินไปในทิศทางใด และจะพาคนดูไปถึงตรงไหน นับว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้

แต่ที่แข็งแรงสุด ๆ ของ Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย เรื่องนี้ ต้องยกให้เป็นทีมนักแสดง ที่หนังแคสติ้งออกมาได้น่าประทับใจและเต็มไปด้วยสีสันสุด ๆ โดยเฉพาะคู่พระนางที่เคมีลงล็อกกันอย่างน่าประหลาดใจ และพวกเขาก็ได้โชว์ศักยภาพความเป็นมืออาชีพออกมาได้อย่างเปล่งประกาย พร้อมกับช่วยประคับประคองหนังทั้งเรื่องออกมาได้เป็นอย่างดี

“คังฮานึล” ยังมอบการแสดงที่น่าประทับใจเหมือนเคย เขาคือนักแสดงเจ้าบทบาทที่สามารถรับมือกับทุกบทบาทจริง ๆ ไม่ว่าจะโยนบทอะไรให้ก็จัดการมันได้เป็นอย่างดี เสน่ห์ของคังฮานึลเป็นส่วนผสมทางเคมีที่ทำให้หนังเรื่องนี้พราวเสน่ห์ แอคติ้งที่ง่าย ๆ แต่ลงตัวของเขา ทำให้คนดูทั้งรักทั้งสงสารในคาแรกเตอร์ของเขาได้เป็นอย่างดี

ยิ่งมาประกบคู่กับ “จองโซมิน” ที่เธอคนนี้เคยร่วมงานกับผู้กำกับนัมแดจุงมาก่อน ก็ได้แสงฉายความเป็นเจ้าแม่หนังรอมคอมออกมาได้อย่างทรงเสน่ห์เช่นเดียวกัน  ด้วยความที่บุคลิกของเธอสามารถเป็นได้ทั้งสาวหวานและสาวก๋ากั๋นห้าว ๆ ทำให้เธอเหมาะเจาะกำลังดีกับบทที่ได้รับนี้ เมื่อต้องมาต่อบทและเข้าคู่กับคังฮานึล พวกเขาทั้งคู่ต่างเข้าขาด้วยกันเป็นอย่างดี และเป็นคู่พระนางที่ลงตัวมาก

ทีมนักแสดงสมทบเรื่องนี้ก็ไม่ใช่เล่นเลย เพราะเต็มไปด้วยตัวตึงและตัวขโมยซีนแทบจะทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น “ฮวังเซอิน” ที่แอบแย่งซีนได้เรื่อย ๆ แทบจะทุกฉากที่ออกมา แล้วยังมี “คิมซนยอง” กับ “โจมินซู” ตัวแม่ที่มาเป็นคุณแม่ตัวตึงที่เข้าคู่กันครั้งไหนก็โชว์ความประทับใจให้ได้เสมอ จึงถือว่าหนังรักเรื่องนี้มีความแข็งแกร่งในด้านแคสติ้งนักแสดงจริง ๆ

ระหว่างที่นั่งดู Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย ก็อดนึกถึงหนังไทยเมื่อเคยลงโรงฉายไปเมื่อกลางปีนี้ อย่าง “Long Live Love ลอง ลีฟ เลิฟ” ไม่ได้เลย เพราะไม่รู้ว่าบังเอิญหรืออะไร ปรากฏว่าหนังทั้งสองเรื่องนี้มีประเด็นและพล็อตที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกันเลย โดยเฉพาะคีย์แมสเสจที่เหมือนกันเป๊ะ ๆ เกี่ยวกับการจัดแจงในปัญหาชีวิตคู่

หนังทั้งสองเรื่องนี้เดินหมากไปในทิศทางค่อนข้างเหมือนกัน แม้กระทั่งจุดหักมุมกับการเป็นโรคความจำเสื่อมและสูญเสียความทรงจำก็ยังเหมือนกันอีก เพียงแต่จังหวะของหนังค่อนข้างต่างกัน ทางฝั่งของหนังไทยเรื่องดังอาจจะเน้นไปโหมดดรามาเป็นหลัก แต่ใน Love Reset เลือกเน้นไปถึงความโบ๊ะบ๊ะโปกฮาเสียมากกว่า และดีที่ตัวหนังมีจังหวะที่ค่อนข้างดีและลงตัวไหลลื่นไปตลอดทั้งเรื่อง

อาจจะบอกได้ว่า Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย น่าจะเป็นอีกหนึ่งหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ดีเด่นที่สุดในรอบปีนี้อีกเรื่องเลย เป็นหนังที่ปูทางมาด้วยรสชาติที่ขมปี๋ แต่ค่อย ๆ หยอดใสรสชาติทั้งหวานทั้งเค็มเข้าใหม่ช่วยคลุกเคล้าได้กลมกล่อมได้ดียิ่งขึ้น ถึงพล็อตหนังอาจจะยังไม่ได้หวือหวาอะไร แต่มีจุดแข็งที่ทีมนักแสดงและจังหวะการเล่าเรื่องที่ชวนฮาปนซึ้งไปด้วย แล้วยังสะท้อนถึงมุมมองชีวิตคู่ได้อย่างน่าขบคิดไม่น้อย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

 • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
 • ผู้กำกับ: นัมแดจุง
 • นำแสดงโดย: คังฮานึล, จองโซมิน
 • ความยาว: 119 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 22 พฤศจิกายน 2023 (เปิดฉายรอบพิเศษ 9-21 พฤศจิกายน แบบจำกัดโรง)

Movie.TrueID METRIC: Love Reset 30 วันโคตร(เกลียด)เธอเลย

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa