รีเซต

Spider Man ไอ้แมงมุม (2002) - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Spider Man ไอ้แมงมุม (2002) - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
7 มิถุนายน 2567 ( 09:00 )
241

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" นี่คือหนึ่งในหนังไอ้แมงมุมฉบับที่ยังตราตรึงในความประทับใจของแฟน ๆ จนถึงทุกวันนี้ใน "Spider-Man ฉบับปี 2002" ที่นับว่าเป็นการนำเอาตัวละครสไปเดอร์แมนขึ้นจอใหญ่ได้อย่างเกรียงไกรครั้งหนึ่งของฮอลลีวูด

สำหรับเนื้อหาในหนัง Spider-Man เวอร์ชันนี้ เล่าถึงความปรารถนาในตัว เอ็มเจ ที่มีมานานของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อเขาต้องต่อสู้กับแรงกระตุ้นที่จะละทิ้งชีวิตลับ ๆ ของเขา และเพื่อประกาศความรักที่เขามีต่อเธอด้วย ขณะเดียวกัน เอ็มเจยังคงใช้ชีวิตเดินหน้าต่อไป เธอหันไปทำงานด้านการแสดง และมีผู้ชายคนใหม่ในชีวิต

ส่วนมิตรภาพระหว่างปีเตอร์กับเพื่อนสนิท แฮร์รี่ ออสบอร์น ต้องตกอยู่ในเงามืด เมื่อแฮร์รี่ยิ่งเพิ่มความพยาบาทในตัวสไปเดอร์แมน ซึ่งเขาถือว่าเป็นผู้ที่ต้องรับผิดชอบ ต่อการตายของพ่อของเขามากขึ้นทุกวัน ชีวิตของปีเตอร์ยิ่งซับซ้อนยุ่งยากมากขึ้น เมื่อเขาต้องพบกับศัตรูรายใหม่ที่ทรงพลังอย่าง 'ด็อก อ็อค' ถึงตรงนี้ ปีเตอร์ต้องเรียนรู้ ที่จะยอมรับในชะตากรรมและพันธนาการ ที่มาพร้อมอำนาจพิเศษในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ เพื่อหยุดคนบ้ารายนี้จากแผนการที่ชั่วร้าย

ไอ้แมงมุม เวอร์ชันนี้ก็คือผลงานจากฝีมือของผู้กำกับ "แซม ไรมี" ที่ถือว่าเป็นจุดประกายหนังฮีโรและสร้างอิทธิพลที่เกรียงไกรของวงการหนังฮีโรจนถึงยุคปัจจุบัน พร้อมกับคัดเลือกทีมนักแสดงที่ถือว่าเป็นดารารุ่นใหม่ไฟแรงในตอนนั้นมาประชันบทบาท ไม่ว่าจะเป็น "โทบีย์ แมกไกวร์", "เคิร์สเตน ดันสท์" และ "เจมส์ ฟรังโก้" ร่วมด้วย "วิลเลม เดโฟ" กับ "เจ.เค. ซิมมอนส์" ที่นับว่าเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับพวกเขาทั้งหมด

ความสำเร็จของ Spider-Man เวอร์ชันนี้ ได้ต่อยอดสร้างออกมาถึง 3 ภาคต่อเนื่องหลังจากนั้น โดยเฉพาะแค่ภาคนี้ก็โกยรายได้ทั่วโลกไปได้มากกว่า 825 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างราว ๆ 140 ล้าน ที่ถือว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับวงการหนังโลกในตอนนั้นเลยทีเดียว กระแสตอบรับของหนังก็ถือว่าปังมาก เพราะมีคะแนนที่นักวิจารณ์ชื่นชอบสูงถึง 90% ก็ยังเต็มไปด้วยฉากมีมต่าง ๆ มากมายที่ยังจดจำได้ถึงทุกวันนี้

  • ประเภท: แอคชัน / แฟนตาซี / ไซไฟ
  • นำแสดงโดย: โทบีย์ แมกไกวร์, เคิร์สเตน ดันสท์, เจมส์ ฟรังโก้
  • กำกับโดย: แซม ไรมี
  • ความยาว: 121 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 1 พฤษภาคม 2002 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa