รีเซต

ซีรีส์-หนังแนว Girls Love ต่อคิวแน่น พร้อมเสิร์ฟเรื่องราวของเธอสองคน

ซีรีส์-หนังแนว Girls Love ต่อคิวแน่น พร้อมเสิร์ฟเรื่องราวของเธอสองคน
EntertainmentReport3
21 ธันวาคม 2566 ( 10:09 )
2K

ถือเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดทีเดียว สำหรับวงการซีรีส์และภาพยนตร์ไทยแนว GL หรือ Girls Love (หรืออาจเรียกว่า ยูริ หรือ แซฟฟิก) ซึ่งดำเนินเรื่องด้วยเรื่องราวความรักของหญิงสาวสองคน ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างต่อเนื่องและแผ่ขยายความนิยมในวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ทั้งผู้จัดรายเก่าและผู้จัดเจ้าใหม่หันมาให้สำคัญในการผลิตคอนเทนต์ GL อย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น แค่เห็นรายชื่อซีรีส์และภาพยนตร์ที่ต่อคิวเตรียมออนแอร์ ก็เห็นแววของการแข่งขัน สีสัน และกำไรที่ผู้ชมจะได้ดูผลงานคุณภาพกันอย่างเต็มอิ่มกันแล้ว

ซีรีส์-หนังแนว Girls Love ต่อคิวแน่น เสิร์ฟเรื่องราวของเธอสองคน

 

  • "ปิ่นภักดิ์ (The Loyal Pin)"

ซีรีส์ Girls Love แนวพีเรียด ผลิตโดย IDOLFACTORY ที่ได้คู่ขวัญ "ฟรีน สโรชา" กับ "เบ็คกี้ รีเบคก้า" ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง "ทฤษฎีสีชมพู (GAP The series)" มาสานต่อความฮอตด้วยบทบาท คุณหญิงปิลันธิตา (ฟรีน สโรชา) และ ท่านหญิงอนิลภัทร (เบ็คกี้ รีเบคก้า)

 

  • "URANUS2324 (ยูเรนัส 2324)" 

อีกผลงานของ "ฟรีน สโรชา" กับ "เบ็คกี้ รีเบคก้า" ซึ่งโดดเด่นและแตกต่าง ด้วยผลงานภาพยนตร์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ระดับ Big Project ที่ทั้งคู่แสดงนำในภาพยนตร์ร่วมกันเป็นครั้งแรก ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของโลกคู่ขนาน โดย ฟรีน สโรชา รับบท ลิน นักบินอวกาศซึ่งมีความฝันเกี่ยวกับดวงดาวท้องฟ้า ฟาก เบ็คกี้ รีเบคก้า รับบท แคท นักดำน้ำโอลิมปิกแบบฟรีไดรเวอร์ที่ต้องดำดิ่งลงไปใต้ทะเลลึก วางแผนเตรียมเข้าฉายในปี 2024 และตั้งเป้าตีตลาดหนังทั้งไทยและต่างประเทศด้วย

 

  • "23.5 องศาที่โลกเอียง (23 point 5)"

จากการเป็นคู่รองในซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้ แต่เคมีของสองนักแสดงสาว "มิ้ลค์ พรรษา" และ "เลิฟ ภัทรานิษฐ์" ก็โดดเด่นจนทำให้เกิดกระแสเรียกร้องและรอคอย ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้แสดงนำในซีรีส์ GL อย่างเต็มตัว ด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวความรักในรั้วโรงเรียน โดย มิ้ลค์ พรรษา รับบทเด็กสาวขี้อาย องศา ที่ประทับใจและอยากเข้าใกล้เด็กสาวแสนสดใส อย่าง ซัน (เลิฟ ภัทรานิษฐ์) นอกจากนั้นยังมีคู่รองอย่าง "วิว เบญญาภา" กับบท เอลิน ประกบคู่กับ "จูน วรรณวิมล" ในบท ลูน่า ถือเป็นทีมนักแสดงที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว

 

  • "Pluto นิทาน ดวงดาว ความรัก"

การประกบคู่ที่น่าจับตาของสองนักแสดงสาวฝีมือดีของ GMMTV อย่าง "น้ำตาล ทิพนารี" และ "ฟิล์ม รชานันท์" ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า ถ่ายทอดเรื่องราวของ "ไออุ่น" ที่ถูกไหว้วานให้มาบอกเลิกแฟนของแฝดน้อง หากแต่เมื่อพบ "เมธาวี" หญิงสาวตาบอด ไออุ่นกลับยอมโกหกเพื่อความรัก แม้จะรู้ว่าหากความจริงถูกเปิดเผย เธอก็คงถูกลืมเลือนไปเหมือนดาวพลูโตในระบบสุริยะ

 

  • "ใจซ่อนรัก (The Secret of Us)" 

ผลงานซีรีส์แนว GL เรื่องแรกของช่อง 3 ซึ่งนำนิยายระดับ best seller มานำเสนอในรูปแบบใหม่ โดยได้สองนักแสดงสาวมาแรง อย่าง "หลิงหลิง ศิริลักษณ์" และ "ออม กรณ์นภัส" มารับบทนำในบทแพทย์สาว "ฟ้าลดา" และนางเอกสาวดาวรุ่ง "เอิน" และมี "นาย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร" ซึ่งเคยฝากผลงานไว้แล้วในภาพยนตร์เรื่อง "Yes or no" มารับหน้าที่ผู้กำกับ คาดว่าจะออกอากาศให้ได้ชมกันในปี 2024

 

ยังมีซีรีส์แนว GL เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายเรื่อง เช่น

  • "มูลค่าดาวล้านดวง (About Galaxy)" กับการประกบกันของสองสาวจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ อย่าง "อุ้ม ทวีพร" และ "มีนา ริณา"
  • "หม่อมเป็ดสวรรค์" ละครหญิงรักหญิงอิงประวัติศาสตร์ อำนวยการสร้างโดย Thai PBS 
  • "ยามทิวาพัดผ่าน (Sunshine in the Wind)" ซีรีส์หญิงรักหญิงเรื่องใหม่จากค่าย Wabi Sabi