รีเซต

บี้ ธรรศภาคย์ เตรียมไปจีน ปีหน้า ถ่ายซีรีส์ยาว 3 เรื่อง หวั่นไปนาน ไม่ได้เจอลูกเมีย

บี้ ธรรศภาคย์ เตรียมไปจีน ปีหน้า ถ่ายซีรีส์ยาว 3 เรื่อง หวั่นไปนาน ไม่ได้เจอลูกเมีย
ข่าวสด
23 ธันวาคม 2563 ( 14:36 )
239

บี้ ธรรศภาคย์ เตรียมไปจีน ปีหน้า เผย ถ่ายซีรีส์ยาว 3 เรื่อง หวั่นสถานกาณ์โควิด ต้องกักตัว 14 วัน รับเป็นห่วงลูกเมียทางบ้าน

บี้ ธรรศภาคย์ เตรียมไปจีน - วันที่ 23 ธ.ค. 2563 บี้ ธรรศภาคย์ ชี หรือ บี้ KPN นักแสดงหนุ่ม มาร่วมงานพิธีลงนามความร่วมมือจัด MBK Cover Dance 2021 ที่ ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค ภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ ถึงแพลนไปทำงานที่ประเทศจีน ต้องเลื่อนออกไปในเดือนกุมภาพันธ์ 64 รวมถึงการพาครอบครัวไปเที่ยวทริปภูเก็ตล่าสุด พร้อมมาตรการป้องกัน โควิด อย่างรัดกุม

เห็นว่ากำลังจะไปภูเก็ต? “ไปทำงานด้วย และพาที่บ้านไปเที่ยวด้วย แล้วเดี๋ยวบี้ก็ต้องบินกลับมาถ่ายละครครับ”

เห็นกุ๊บกิ๊บบ่นว่าหนักใจมากถึงกลับประสาทแดกเลย? “คือด้วยช่วงนี้เนาะ จริงๆเรายกเลิกทริปเชียงใหม่ แพลนเราจะไปเชียงใหม่ ตอนนั้นมันก็มีข่าว วันนี้เลยเปลี่ยนไปภูเก็ต ตอนนี้มันทั่วไปหมด เราก็อย่าขัดขวางความสุขของตัวเอง ลุยต่อไป แล้วไปไหนก็ให้ระวังให้ที่สุด

ทริปครอบครัวยกเลิกไม่ได้?สำหรับเราตั้งใจอยู่แล้วพาครอบครัวทั้งหมด 30 กว่าคนไปเที่ยวด้วยกัน บี้ว่าทุกคนต้องป้องกันให้มันดีมากๆ มันก็คล้ายๆอยู่กรุงเทพฯนี่แหละครับ”

เป็นห่วงลูกเล็กทั้งสองคน? “ใช่ครับ เป่าเปาใส่ผ้าอ้อมไม่ให้ฉี่ในห้องน้ำบนเครื่อง ส่วนเป่าเป้ย์เอาผ้ากันฝนของรถเข็นคลุมทั้งตัว”

แอบหวั่นไหม?ก็สวดมนต์ ขอให้มันไม่มีอะไรมากกว่านี้แล้ว เพราะเศรษฐกิจมันกำลังจะดีขึ้นมาหน่อยแล้ว คนต่างชาติกำลังจะได้เข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย ได้กระตุ้นเศรษฐกิจบ้านเราบ้างแต่ตอนนี้มันอีกแล้ว มันทำให้ทุกอย่างมันสะดุดหลายๆอย่างเหมือนกันของทุกๆคน

ทริปภูเก็ตที่วางไว้จะอยู่แต่ในโรงแรม หรือ มีออกไปเที่ยวไหนไหม? “ก็คงไม่ค่อยไปไหนที่มีผู้คนเยอะครับ เราก็คงอยู่แต่โรงแรม ไปสถานที่ที่ไม่มีผู้คนเยอะครับ”

ถามถึงแพลนที่จะไปจีนในเดือนมกราคมยังไปอยู่ไหม?เลื่อนเป็นกุมภาพันธ์แล้ว อาจจะต้องไปปลายๆมกราคม เพราะมันต้องกักตัว 14 วันครับ

เราไม่ได้รับผลกระทบใช่ไหม เหมือนทางจีนประกาศไม่ให้คนไทยเข้า?ผมก็ไม่ค่อยได้ฟอลโลว์ข่าวเท่าไหร่ เท่าที่ทราบมาทางบริษัทบอกว่า ถ้าจะไปทำงานกลางเดือนกุมภาพนธ์ บี้ก็ติองบินไปตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม เพราะว่าต้องกักตัว (ยังไปได้อยู่?) จริงๆไปได้ตั้งนานแล้ว จริงๆบี้ต้องไปตอนเดือนกันยาครับ แต่ว่ามันมีละครไทยที่บี้รับไว้ แล้วก็ต้องถ่ายให้เสร็จ”

แพลนยังเหมือนเดิมที่จะไปอยู่ที่จีน 1 ปี? “คือ ตอนนี้มันมีหลายเรื่องเหมือนกัน ผมบอกไม่ได้ว่า ผมจะไปได้นานแค่ไหน จริงๆ แต่ก่อนที่ยังไม่มีโควิด บี้ก็แว้บมาหาลูกได้วันสองวัน นี่ถ้ากลับมาต้องกักตัว 14 วัน ไปโน้นกักอีก 14 วัน เขาน่าจะเปลี่ยนตัวนักแสดง คือรอบนี้กลับมาไม่ได้เลย สิ่งที่น่าห่วงก็คือที่บ้าน แล้วก็ลูกๆ

แต่ที่โน้นก็ยังไม่ได้เบรกงานเรา?ไม่ครับ (มีกี่เรื่อง?) 3 ครับ ยาวๆครับ รอบนี้ หวังว่าจะมีวัคซีน ให้ได้แว้บกลับมาได้

บอกลูกๆเรียบร้อย? “ก็บอกทุกวันครับ เป่าเปาตอนนี้เขาก็เริ่มโตแล้ว เขาก็เริ่มถามเราว่า จะไปแล้วจริงๆหรอ โอ้โห ใจแป้วเลยครับ ถ้าเป็นภรรยาถามจะไปจริงๆหรอ ก็บอก เออไป พอลูกถามก็อีกฟิลหนึ่ง แต่เดี๋ยวเขาก็ชินครับ”

ขอบคุณรูปภาพ : bie_kpn