รีเซต

หนิง ปณิตา เซ็งสุด เหตุตั้งใจดีแต่ถูกตีความว่าซ้ำเติมคนจน

หนิง ปณิตา เซ็งสุด เหตุตั้งใจดีแต่ถูกตีความว่าซ้ำเติมคนจน
มติชน
3 กรกฎาคม 2564 ( 08:53 )
32

 

ด้วยความตั้งใจว่าในสถานการณ์ที่ยากลำบากจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อะไรที่พอจะช่วยได้ก็อยากจะช่วย ดังนั้นเมื่อวานนี้ (2 กรกฎาคม) หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ จึงได้รีวิวผลไม้หลายอยางจากร้านค้าแห่งหนึ่ง

แล้วในท่ามกลางคอมเม้นต์ที่มีทั้ง 👏👏❤️❤️ กับคำชม ‘ลุคแบบนี้สวยสุดๆ’  และคำถาม ‘คุณหนิงค่ะขอส่งขนมไม้ไปให้ได้ไหมค่ะ’ ก็มีคนหนึ่งที่บอกว่า ‘น้องค๊ะ พี่ขอเตือนค่ะ เรารวย สั่งผลไม้ แพงๆ มากินมากมาย สงสารคนจนค่ะ ไม่มีโอกาส ที่จะได้กินของดี ยิ่งโควิด ก็ลำบาก กันอยู่แล้ว อย่าซ้ำเติม ความรู้สึก กับพวกเขาเลย เตือน เพราะรัก และ เป็นห่วง มันเป็นดาบ 2 คม กับโลกโซเชียลปัจจุบันนี้ นะค๊ะน้อง’ 

เจออย่างนี้ เธอจึงบอกเลย ‘อ่านข่าววันนี้ มีบุคลากรทางการแพทย์เสียชีวิตเพิ่มและติดเชื้อเพิ่ม เด็กน้อยที่ขอนแก่นอีก เด็กน้อยๆทั้งนั้นเลย หัวอกแม่ !! จิตตกไปด้วยอะ แล้วมันจะยังงัยต่ออะ !!! 😣 ตะกี๊ลงรูปช่วยโปรโมตร้านก้อมีคอมเม้นต์อะไรไม่รู้ ร้านบางร้านยอดคนตามน้อยนิด ของส่งมาไม่เคยสักครั้งที่ตุนไว้เองคนเดียว แจกจ่ายเลยทันทีกับคนลำบากแบบเอาใกล้ๆตัวที่เห็นๆก่อนเลย ยาม แม่บ้าน วินมอไซต์ คนขอทานในซอย บรรดาgrab lineman พนักงานทำความสะอาด คนเก็บขยะ คนใกล้บ้านคนรถ ก้อโดนว่าลงรูปซ้ำเติมคนจน 😭 ……….. อะอย่างวันนี้เจอเด็กที่สี่แยกไฟแดงขายของควักตังให้ไปพันนึง สมมุตินะ ถ้าถ่ายลง ig ก้อคงโดนด่า สร้างภาพ เฮ้อ!!!! สถานการณ์แบบนี้ +++++ กันเนอะ นี่ก้อพยายามทำจิต +++ อยู่ ❤️ ยากแต่ต้องฝึกไป เนอะๆ อะ!!! เอาเป็นว่า ดูแลตัวเองดีๆกันนะทุกคน ขอให้รอดปลอดภัย 🙏 #รอด รอด รอด’