รีเซต

"โจจองซอก" พระเอกฝีมือเทพ เรตติ้งพุ่ง-รุ่งทุกเรื่อง

"โจจองซอก" พระเอกฝีมือเทพ เรตติ้งพุ่ง-รุ่งทุกเรื่อง
EntertainmentReport3
13 เมษายน 2567 ( 12:00 )
67

สมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง สำหรับหนุ่ม "โจจองซอก Jo Jung-Suk" ที่นอกจากจะใช้ชีวิตครอบครัวเป็นคุณสามีและคุณพ่อที่แสนดีแล้ว ด้านเส้นทางสายนักแสดง เขาก็อยู่ในระดับฝีมือยืนหนึ่ง มีผลงานทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ ละครเวที ที่ล้วนแล้วแต่เรตติ้งพุ่งแรงแถมยังได้รางวัลการันตี และนี่คือ 6 ผลงานที่ โจจองซอก โชว์ความสามารถด้านการแอ็คติ้งได้อย่างน่าประทับใจ จนอยากให้ทุกคนเก็บไว้ในลิสต์ว่าต้องดู!

 

ลิขิตฟ้า จอมบัลลังก์ The Face Reader
(ดูได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2568) 

เรื่องราวของราชวงศ์โจซอน การก้าวสู่อำนาจของพระเจ้าเซโจ หนึ่งในกษัตริย์ที่โด่งดังและเป็นที่เลื่องลือมากที่สุดพระองค์หนึ่งในประวัติศาสตร์เกาหลี "แนกยอง" ผู้สืบเชื้อสายมาจากตระกูลขุนนางเก่าที่ล่มสลาย ได้ศึกษาศาสตร์โหงวเฮ้ง ทำให้เขามีทักษะประเมินบุคลิกภาพ สภาพจิตใจ ลักษณะนิสัย รวมทั้งอนาคตของคนได้อย่างน่าทึ่งจนเป็นที่ร่ำลือไปทั่วพื้นที่ ส่งผลให้เขาได้รับคำสั่งให้เข้าไปทำหน้าที่ในวัง แต่แล้วแนกยองกลับพบว่าชะตาของมกุฎราชกุมารที่กำลังจะขึ้นครองบัลลังก์เป็นลำดับต่อไปกำลังตกอยู่ในอันตราย และมั่นใจว่า องค์ชายซูยัง จะเป็นผู้ก่อการกบฎ หากแต่สิ่งที่เขาล่วงรู้อาจจะไม่สามารถเปล่งเสียงออกมาดัง ๆ ได้ในวังหลวง

 

นกดู ตำนานปฏิวัติแผ่นดิน The Nokdu Flower 
(ดูได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2568) 

 

ซีรีส์เกาหลีอิงประวัติศาสตร์ย้อนยุค เรื่องราวของ "แพคอีคัง" ลูกชายคนโตจากตระกูลขุนนางที่เรืองอำนาจในท้องถิ่น เพียงแต่ว่าแม่ของเป็นคนต่างชนชั้นที่ไม่ได้รับความเคารพนับถือ ต่างจาก แพคอีฮยอน น้องชายต่างมารดา ผู้สุขุม เฉลียวฉลาด และอยู่ในกรอบที่ผู้เป็นพ่อวางเอาไว้ให้ แต่เขาก็ปฏิบัติตัวต่อพี่ชายต่างมารดาอย่างให้เกียรติ สองพี่น้องต่างมารดาและชนชั้นวรรณะได้มารู้จักกับ "ซงจาอิน" ลูกสาวหัวหน้าพ่อค้าหาบเร่ผู้มีจิตใจกล้าหาญและเด็ดเดี่ยว และโชคชะตาก็ได้นำพาให้ทั้งสามมาสู่ถนนแห่งการเปลี่ยนแปลง และเผชิญหน้ากันในศึกที่พวกเขาเองไม่ได้ต้องการ

 

เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง Captivating The King 

ซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุค ผลงานการคัมแบ็คของ โจจองซอก ในรอบ 3 ปี  เรื่องราวของ องค์ชายอีอิน (โจจองซอก) พระอนุชาในกษัตริย์อีซน ผู้จงรักภักดีต่อพระเชษฐาอย่างยิ่ง กระทั่งพระองค์ถูกกลุ่มทหารราชวงศ์ชิงจับไปเป็นตัวประกัน เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ความคิดของพระองค์ที่มีต่อพระเชษฐาเปลี่ยนไป ระหว่างที่ทนทุกข์ องค์ชายมีเพียงเกมหมากล้อมเป็นเพื่อน เมื่อพระองค์ได้พบกับ คังฮีซู (ชินเซคยอง) ผู้เก่งกาจในหมากล้อม จึงเสมือนที่พักพิงใจที่แสนอบอุ่น ทว่านางกลับเป็นสายลับที่แฝงตัวเข้ามาพร้อมภารกิจแห่งความแค้น

 

เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ Hospital Playlist 

โจจองซอก แสดงเป็น "อีอิกจุน" ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านตับและทางเดินน้ำดี ผู้ชาญฉลาด หัวดี มีมนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ ใน เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ Hospital Playlist ซีรีส์ทางการแพทย์แสนฟีลกู๊ด เล่าเรื่องของคุณหมอ 5 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เริ่มโรงเรียนแพทย์จนบรรจุเป็นแพทย์เต็มตัวในโรงพยาบาลเดียวกัน ท่ามกลางความสัมพันธ์ซึ่งเต็มไปด้วยความอบอุ่น และความรับผิดชอบทั้งการรักษาคนไข้และเยียวยาญาติผู้ป่วยให้มีจิตใจแข็งแรง 

 

Oh My Ghost

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ "บงซอน" ผู้ช่วยเชฟสาวขี้อายและขาดความมั่นใจตัวเองที่สามารถมองเห็นผีได้ เธอถูกส่งโดยผีสาวเวอร์จิ้นจอมหื่น อย่าง "ซุนแอ" ที่เมื่อครั้งยังมีชีวิตผีสาวตนนี้ไม่เคยมีแฟนจึงอยากมีสักครั้งก่อนจะได้สู่สุขคติ เป้าหมายของซุนแอคือผู้ชายดวงแข็งที่มีหยินหยางแตกต่างจากเธอ ซึ่งดวงไปตกอยู่ที่ "คังซอนอู" เชฟหนุ่มสุดหล่อเจ้าของร้านอาหารที่บงซอนทำงานอยู่ เรื่องราววุ่น ๆ  ระหว่าง 2 คนกับ 1 ผีจึงเกิดขึ้น

 

My Annoying Brother

ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้ ที่ 2 พระเอก โจจองซอก กับ โดคยองซู ได้โคจรมาพบกัน ผ่านเรื่องราวของ "ดูซิก" พี่ชายซึ่งได้รับโทษจำคุกเพราะคดีฉ้อโกง ในขณะที่น้องชายต่างมารดา อย่าง "ดูยอง" กำลังมีอนาคตสดใสในการเป็นนักกีฬายูโด แต่เพราะได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันทำให้เขาต้องสูญเสียการมองเห็น ดูซิกจึงได้รับการปล่อยตัวพักโทษชั่วคราวเพื่อออกมาดูแลน้องชายเป็นระยะเวลา 1 ปี ทำให้สองพี่น้องได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาจะเกลียดขี้หน้ากันมากก็ตาม

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa