รีเซต

เข้ากรมไม่โปร่งใส!! 'ราวี' แร็ปเปอร์-พิธีกรดัง อำลาวง VIXX หลังขึ้นศาลครั้งแรก

เข้ากรมไม่โปร่งใส!! 'ราวี' แร็ปเปอร์-พิธีกรดัง อำลาวง VIXX หลังขึ้นศาลครั้งแรก
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2566 ( 15:45 )
149

ค่าย “เจลลี่ฟิช เอนเตอร์เทนเมนต์” (Jellyfish Entertainment) ต้นสังกัดบอยแบนด์วง “วิกซ์” (VIXX) แถลงแจ้งข่าวด่วนในวันนี้ (11 เม.ย.66) เรื่องที่ “ราวี” หรือ “คิมวอนซิก” (Ravi) แร็ปเปอร์คนดังวัย 30 ปี จะอำลาวงตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป มตินี้มีขึ้นหลังมีการพูดคุยระหว่างทางค่ายกับตัวศิลปินอย่างจริงจังมาพักใหญ่ โดยทางสังกัดขออภัยที่ทำให้แฟนๆ ผู้สนับสนุนวง VIXX ต้องเป็นกังวล

 

แถลงนี้มีขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ช่วงเช้าวันนี้ “ราวี” ซึ่งก่อนหน้านี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะพิธีกรรายการ 2 Days & 1 Night ได้ขึ้นศาลครั้งแรกเพื่อฟังการพิจารณาคดีเรื่องที่เขาถูกกล่าวหาว่ามีความพยายามที่จะเลี่ยงการเข้ากรมรับใช้ชาติในแนวหน้า ด้วยการให้ข้อมูลด้านสุขภาพที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งตัวศิลปินหนุ่มคนดังยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหามาแต่ต้น

 

ภาพจาก: Nate Pann & Twitter #Ravi & #VIXX

 

ขณะที่ตัวแทนทางกฎหมายระบุว่าเหตุผลที่ทำลงไปก็เพราะ “ราวี” เป็นศิลปินที่ทำเงินเพียงคนเดียวของทางค่าย นั่นจึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะทำการสืบค้นข้อมูลเพื่อจะเลี่ยงการเข้ารับใช้ชาติในแนวหน้า จุดประสงค์ก็เพื่อจะสามารถกลับมาทำงานในวงการได้โดยไม่มีผลกระทบมากนักในส่วนของสภาพร่างกายหลังออกจากกรม นั่นจึงเป็นที่มาของการแจ้งข้อมูลด้านการแพทย์ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงจนทำให้เขาได้มาทำหน้าที่รับใช้ชาติในหน่วยบริการสาธารณะ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทางกองทัพจัดไว้สำหรับเจ้าหน้าที่ที่มีปัญหาสุขภาพไม่สามารถทำหน้าที่ในแนวหน้าได้  แต่การสืบค้นข้อมูลดังกล่าวก็กลับกลายมาเป็นหลักฐานมัดตัวในการกระทำผิดในครั้งนี้อย่างดิ้นไม่หลุด

 

แฟนๆ คงจะต้องรอติดตามว่าหลังจากนี้อนาคตของ “ราวี” จะเป็นอย่างไร โดยข่าวระบุว่าไม่เพียงแค่แร็ปเปอร์รายนี้แต่ยังมีคนดังจากวงการบันเทิงและวงการกีฬาอีกกว่า 100 รายที่ล่าสุดต้องถูกสอบจากกรณีมีความพยายามที่จะเลี่ยงเข้ากรมรับใช้ชาติในแนวหน้าเหมือนๆ กัน  โดยการอำลาวงของ "ราวี" ทำให้วง VIXX ซึ่งเดบิวต์เมื่อปี 2012 เหลือสมาชิก 4 คน

 

ภาพจาก: Nate Pann & Twitter #Ravi & #VIXX

ภาพจาก: Nate Pann & Twitter #Ravi & #VIXX

บอยแบนด์วง VIXX (ราวี คนซ้ายสุด)

ภาพจาก: Nate Pann & Twitter #Ravi & #VIXX