รีเซต

"จองอีซอ" ดาวรุ่งซีรีส์ Mine ยอมรับว่าไม่ค่อยมีใครรู้ว่าเธอก็เล่นหนัง "Parasite"

"จองอีซอ" ดาวรุ่งซีรีส์ Mine ยอมรับว่าไม่ค่อยมีใครรู้ว่าเธอก็เล่นหนัง "Parasite"
Jeaneration
5 กรกฎาคม 2564 ( 15:00 )
2K

ข่าวสารวงการหนัง

นับว่าเป็นปีที่ดีของนักแสดงสาวดาวรุ่ง "จองอีซอ" ที่ถือว่าได้แจ้งอย่างเต็มตัว จากการได้รับบทสมทบสำคัญในซีรีส์เรื่องดัง "Mine" ทางช่อง tvN ที่เพิ่งจะลาจอไปเมื่อไม่นาน เธอแสดงเป็นสาวใช้ในคฤหาสน์ไฮโซที่ชื่อว่า 'คิมยูยอน' กลายเป็นคาแรกเตอร์ที่เต็มไปด้วยมิติและเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ และทำให้เธอถูกมองเป็นนักแสดงใหม่ที่น่าจับตามองอีกคนของวงการในปีนี้

ล่าสุด จองอีซอ ได้ถ่ายแบบและให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Esquire ฉบับของเกาหลีใต้ พร้อมกับเปิดเผยเรื่องราวชีวิตและเส้นทางในวงการบันเทิง ที่กว่าเธอจะได้แจ้งเกิดในฐานะนักแสดงได้นั้น ต้องใช้เวลาและความสามารถพิสูจน์ตัวเองอยู่หลายปี อีกทั้งยังสารภาพด้วยว่า เธอเองก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่อยู่ในหนังชื่อดังรางวัลออสการ์ "Parasite" เพียงแต่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าเธอมีบทในหนังเรื่องนี้ด้วย

"จริงๆ ก็ไม่ค่อยมีใครรู้เท่าไหร่ในตอนแรกนะคะว่าฉันเล่นหนังเรื่องนี้ด้วย แต่พอฉันได้แนะนำตัวเองว่าฉันเล่นหนัง Parasite ด้วยนะ ก็คนที่เล่นเป็นเจ้าของร้านพิซซ่าคนนั้นไง ผู้คนก็เริ่มเอะใจและจะออกปากบอกเหมือนกันทุกคนว่า 'จริงๆ แล้วเหรอ?'" จองอีซอ เล่าให้ฟัง

แน่นอนว่าบทเจ้าของร้านพิซซ่าที่โผล่มาในนั้น Parasite ตั้งแต่ช่วง 5 นาทีแรกนั้น ก็คือ จองอีซอ เป็นผู้รับบทนั้นเอง แม้ว่าเธอจะปรากฏตัวในหนังแค่เพียงนาทีเศษๆ แต่ก็มีบทพูดยาวกว่าที่จะเป็นแค่นักแสดงตัวประกอบธรรมดาๆ แม้จะเป็นเพียงบทบาทเล็กๆ ในหนัง แต่ก็ทำให้เธอดีใจและประทับใจที่มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของหนังที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการบันเทิงเกาหลี แม้ว่าหลายๆ คนจะไม่ค่อยรู้ก็ตามว่าเป็นเธอที่ร่วมแสดงด้วย

ทั้งนี้ จองอีซอ ยังเล่าด้วยว่า อันที่จริงเธอไปออดิชั่นหนัง Parasite เพื่อที่จะรับบท 'ดาฮเย' ลูกสาวของคุณท่านพัค ลูกคนโตของบ้านตระกูลไฮโซ แต่ปรากฏว่าบทนั้นได้ตกเป็นของนักแสดงสาว "จองจีซู" แทน

"จริงๆ ตอนนั้นฉันก็ไม่ได้คาดหวังอะไรเท่าไหร่นะคะ คือแค่ได้มีโอกาสไปออดิชั่นหนังของผู้กำกับ 'บงจุนโฮ' ก็น่าประทับใจมากแล้ว แต่ปรากฏว่าในอีกไม่กี่เดือนต่อมา ทีมงานได้ติดต่อกลับมาหาฉัน บอกว่ามีบทเจ้าของร้านพิซซ่ามาให้เล่น แม้ว่าอันที่จริงบทนี้ตามคาแรกเตอร์จะเป็นคนที่มีช่วงอายุ 40-50 ปี แต่พวกเขาตัดสินใจลดอายุตัวละครลงมา เมื่อฉันได้ถูกทาบทามกลับมา ก็ตอบรับกลับไปค่ะ พูดอะไรไม่ออกเลย"

จองอีซอ ยังเล่าต่อไปว่า "แล้วจริงๆ หลายคนก็ไม่ค่อยรู้นะคะว่าฉันยังปรากฏตัวอยู่ในหนังอีกฉากด้วย ผู้ชมคนทราบกันดีกว่าครอบครัวกีแทคต้องอพยพไปอยู่ที่โรงยิมของโรงเรียนเพราะเหตุน้ำท่วม ถ้าหากว่าคุณลองดูดีๆ จะพบว่าเจ้าของร้านพิซซ่าก็ปรากฏตัวอยู่ในฉากนั้นด้วยค่ะ เธอใส่เสื้อสีส้มสีโดดเด่นเลย มันเหมือนกับเป็นตัวละครอีเตอร์เอ้กอะไรทำนองนั้นค่ะ แต่เพราะว่าเธออยู่ในฉากนั้นด้วย เพราะเธอเองก็เป็นชาวชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมด้วย"

ในปัจจุบัน จองอีซอ อายุกำลังจะย่างเข้าสู่วัย 28 ในปีนี้ แม้ว่าเธอจะเดบิวต์ในอายุค่อนข้างเยอะแล้วสักหน่อย แต่จริงๆ เธอก็เข้าวงการและมีผลงานการแสดงมาตั้งแต่ในปี 2014 เริ่มต้นมาจากศูนย์ เธอปรากฏตัวในหนังเกาหลีหลายๆ เรื่อง แม้จะเป็นเพียงบทตัวประกอบ ไม่ว่าจะในหนัง "Real" ที่ คิมซูฮยอน แสดงนำ หรือหนังรางวัล "Samjin Company English Class" และ "Josee" ที่ได้ขยับขึ้นมามีบทสมทบเล็กๆ

เธอยังปรากฏว่าตัวในซีรีส์ระทึกขวัญ "Voice 3" และหลายๆ คนอาจจะนึกไม่ถึงว่าเธอก็รับบทสมทบในซีรีส์ดัง "Tale of the Nine Tailed" ด้วย ก่อนจะได้รับโอกาสสำคัญมาเล่นเรื่อง "Mine" ในเวลาต่อมา และคาดว่าสปอตไลท์ได้ฉาดแสงมาที่เธอแล้ว และเธอน่าจะได้รับโอกาสที่ดีขึ้นตามลำดับ และคาดว่าจะมีอนาคตที่สดใสน่าจับตาพอสมควร

Source: Soompi
Photo by @honestly_august

คุณสามารถดูไปตามเสาะหา จองอีซอ ว่าอยู่ฉากไหนในหนัง Parasite ชนชั้นปรสิต ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa