รีเซต

รีวิวซีรีส์ "Dear.M จดหมายรักปริศนา" โยงใยพัวพันสัมพันธ์วัยรัก..วัยเรียน

รีวิวซีรีส์ "Dear.M จดหมายรักปริศนา" โยงใยพัวพันสัมพันธ์วัยรัก..วัยเรียน
Jeaneration
15 พฤศจิกายน 2565 ( 09:30 )
1.1K

ในที่สุดก็มาถึงช่วงเวลาที่รอคอยกับซีรีส์เกาหลีวัยรุ่นวัยเรียนที่หลายคนถามหากันมา "Dear.M จดหมายรักปริศนา" มินิซีรีส์ที่ได้มาลงจอที่ทรูไอดีอย่างเป็นทางการ กับเรื่องราววัยใสวัยรักที่ต้องมาพัวพันกับสัมพันธ์ในรั้วมหาวิทยาลัย ที่มาพร้อมกับทีมนักแสดงเจนใหม่ทั้งเรื่อง ที่สวยหล่อโดนใจแฟน ๆ และใช้เสน่ห์ขับเคลื่อนซีรีส์ออกมาให้ผุดผ่องได้ไม่ธรรมดา

Dear.M จดหมายรักปริศนา เป็นเรื่องราวหาตามหาว่าใครกันนะที่คือ "M" บุคคลปริศนาที่เขียนข้อความลงในบอร์ดสาธารณะของมหาวิทยาลัยซอยอน และสร้างความสั่นสะเทือนหัวใจไปทั่ววิทยาเขตการศึกษาแห่งนี้ โดยทุกคนล้วนแต่เป็นผู้ต้องสงสัยที่มีความเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็น "มาจูอา" นักศึกษาที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ความรักจริง ๆ จัง "ชามินโฮ" เพื่อนซี้ของมาจูอา ที่สนิทกันมาตั้งแต่ชั้นประถม หรือจะเป็น "ซอจีมิน" สาวฮอตทีมเชียร์มหาวิทยาลัยที่เสน่ห์แพรวพราว และ "พัคฮานึล" หนุ่มสุดเพอร์เฟคทั้งกายและใจประจำสถาบันศึกษาแห่งนี้

เดิมทีนั้นซีรีส์ Dear.M ก็เกือบจะได้ออนแอร์ทางช่องโทรทัศน์ KBS2 ของเกาหลี แต่จำเป็นต้องเลื่อนออกอากาศแบบไร้กำหนดไป เพราะกรณีข่าวอื้อฉาวของนักแสดงนำของเรื่องนี้ ทำให้ขณะนี้ก็ยังไร้ชะตากรรมฉายที่เกาหลี แต่แฟน ๆ ในต่างประเทศได้มีโอกาสได้ดูแล้ว รวมทั้งในไทยก็ได้ทรูไอดีใจดีนำมาฉายแบบถูกลิขสิทธิ์เต็มร้อย และยังมีให้เลือกดูทั้งรูปแบบซับไทยหรือพากย์ไทยตามใจชอบอีกด้วย

บอกเล่าความสนุก

แน่นอนเลยว่าใครที่จะมาเปิดดูซีรีส์ Dear.M ส่วนหนึ่งจะต้องสัมผัสได้ถึงความเปล่งประกายของทีมนักแสดงนำก่อนอื่นใด เพราะนี่คือจุดดึงดูดที่สุดของเรื่องนี้ แม้ว่าโครงเรื่องและโทนเรื่องต่าง ๆ นั้นจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเบ็ดเสร็จ เป็นพล็อตรักและแอบรักที่ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่นั้น แต่เรื่องนี้ได้ใช้เสน่ห์ของนักแสดงมาเป็นตัวขับเคลื่อนเนื้อเรื่องเรื่องนี้เป็นหลัก

ตามที่กล่าวเอาไว้ว่า Dear.M ก็เข้าแก็ปเดิม ๆ ของซีรีส์แนวโรแมนติกวัยรุ่นวัยรัก ที่เส้นเรื่องมีความน่าสนใจในการค้นหาตามหาปริศนาว่าใครคือ M บล็อกปริศนาที่เอ่ยบอกรักที่ใคร ๆ หลงใหล โดยที่ระหว่างทางได้เชื่อมโยงผูกเรื่องเข้ากับความสัมพันธ์ในตัวละครต่าง ๆ อาจจะไม่ได้เป็นคาแรกเตอร์ที่ไม่เข้มข้นสักเท่าไหร่นัก ตัวละครก็ค่อนข้างเยอะ แต่ก็มีเสน่ห์ในตัวเองดีอยู่

การแสดง

หนึ่งในสิ่งที่แฟน ๆ คาดหวังกันไม่น้อยก็คือการแสดงในผลงานละครเรื่องแรกของ "แจฮยอน NCT" ที่ใช่แล้ว..นี่คือผลงานเดบิวต์แอคติ้งของเขา และก็ถือว่าเขาสอบผ่านในระดับที่น่าพอใจเช่นกัน อาจจะเพราะด้วยเสน่ห์และเป็นธรรมชาติในการแสดงที่ดีกว่าที่คาดเอาไว้ จึงปลดแอกได้เปราะหนึ่งว่าเขาเป็นไอดอลที่สามารถเล่นละครได้อีกคน และนี่จะช่วยเป็นใบเบิกทางในเส้นทางของเขาได้ดีด้วย

ในขณะที่ "พัคฮเยซู" ที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่เช่นกัน แต่อาจจะมีประสบการณ์ที่มากกว่า แน่นอนว่าบทบาทนี้เหมือนกับเขียนมาเพื่อเธอ ทั้งเสน่ห์และอินเนอร์ต่าง ๆ ถือว่าเป็นการถ่ายทอดและทำให้ซีรีส์เปล่งประกายได้ดี เช่นเดียวกับนักแสดงสมทบคนอื่น ๆ อย่าง "โนจองฮี", "แบฮยอนซอง", "อูดาบี" หรือ "อีจินฮยอก" ที่พวกเขาต่างก็เป็นนักแสดงรุ่นใหม่เหมือนกัน แต่ก็ถือว่าเป็นการชิมลางบทบาทได้มาตรฐานและประสบการณ์ที่ยังไม่เยอะของพวกเขา ถึงจะยังไม่ดีที่สุดแต่ก็ไม่ได้แย่อะไร 

องค์ประกอบงานสร้าง

ถึงแม้ว่าจะเป็นมินิซีรีส์แค่ 12 ตอนจบ แต่โปรดักชั่นของเรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำออกมาดูถูกผู้ชมอะไร งานสร้างและการออกแบบฉากต่าง ๆ ถือว่าถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการดีไซน์ตัวละครต่าง ๆ แต่ละคนนั้น ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ขับบุคลิกของแต่ละคนออกมาได้ค่อนข้างชัด และกลายเป็นการขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติดี

โครงสร้างของบทและเรื่องราวของ Dear.M อาจจะไม่ได้แปลกใหม่อะไร บทซีรีส์ก็มีทั้งจุดเป็นเสน่ห์และจุดที่ค่อนข้างยืดย้วยไปอยู่บ้าง แต่อย่างน้อย ๆ บทก็ค่อนข้างเด่นชัดในด้านการจัดความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครได้เป็นอย่างดี พร้อมกับพยายามสร้างมิติให้กับทุก ๆ ตัวละครได้อย่างมีชั้นเชิง ถึงจะไม่ใช่มิติเชิงลึกอะไรเท่าไหร่ แต่ต้องชื่นชมว่าทุก ๆ ตัวละครมีเสน่ห์

เอาเป็นว่าโดยสรุปแล้วนั้น Dear.M จดหมายรักปริศนา เป็นมินิซีรีส์เกาหลีที่ค่อนข้างเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จ บนพื้นฐานของโครงเรื่องสไตล์รัก ๆ หวาน ๆ เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ที่เราน่าจะพอเดาพล็อตและทิศทางของเรื่องได้ตั้งแต่เริ่ม แต่นับว่าโชคดีที่ตัวละครแต่ตัวนั้นถูกถ่ายทอดออกมาได้ด้วยเสน่ห์ของนักแสดงคนนั้น ๆ จึงทำให้ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะยังไม่ได้สนุกสุด ๆ และน่าจดจำเป็นที่สุด แต่ก็อิ่มเอมไปด้วยเรื่องราวความรักของพวกเขาได้ดีตลอดทั้งเรื่องเลย...

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa