เสนาลิง ไม่ย่อท้อ พร้อมเปิดให้บริการ หลังรีสอร์ตที่สวนผึ้งถูกน้ำท่วมหนัก

เสนาลิง ไม่ย่อท้อ พร้อมเปิดให้บริการ หลังรีสอร์ตที่สวนผึ้งถูกน้ำท่วมหนัก
ข่าวสด
25 มี.ค. 64
46

เสนาลิง ไม่ย่อท้อ พร้อมเปิดให้บริการ หลังรีสอร์ตที่สวนผึ้งถูกน้ำท่วมหนัก แถมยังเจอวิกฤตโควิด-19

เสนาลิง ไม่ย่อท้อ พร้อมเปิดให้บริการ / ช่วงปลายปีที่แล้ว วิลล่า โมรีดา ที่ อ. สวนผึ้ง จ. ราชบุรี ของ เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ เจอน้ำท่วมหนัก เท่านั้นไม่พอยังเจอวิกฤตโควิด-19อีก ล่าสุดได้เจอพิธีกรตลกชื่อดัง ที่มาร่วมพิธีบวงสรวงและเปิดตัวโปรเจ็กต์ Drama For All ที่ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เจ้าตัวได้เผยถึงวิกฤตที่เจอครั้งนี้ให้ฟัง

รีสอร์ท วิลล่า โมรีดา ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? “สบาย...ทั้งรีโนเวท ทั้งโควิด โอ้ย.. แต่ตอนนี้โอเคแล้วครับ คนก็เริ่มกลับมาในวันศุกร์-เสาร์ วันธรรมดาก็น้อยหน่อย คือ 3 สัปดาห์แรกหลังรีโนเวทเราก็เปิดบริการทั้งหมด แต่เราต้องใช้เงินไปกับการปรับพื้นที่ ปรับห้อง ประมาณ 1 ล้านบาท”

เสียหายขนาดไหน? “ท่วมหมดเลย ท่วมเข้าไปในห้อง ต้องปิดหมดเลย มีแพลนว่าอยากจะดีดห้องให้สูงขึ้น แต่ตอนนี้ต้องดีดสมองก่อน ต้องคิดว่าจะทำยังไงใหม่ ให้มันไม่ท่วมเข้าไปในห้อง หรือท่วมเข้าไปในพื้นที่ แต่สุดท้ายมันก็ต้องท่วม เพราะว่าเราอยู่ชายตลิ่ง แล้วน้ำก็เป็นน้ำป่า ทีนี้ยังไม่รู้ว่ามันจะไปลงในรูปแบบไหน”

“จริงๆ เราดีดไว้แล้ว ทำให้มันสูงกว่าตลิ่งขึ้นมาเป็นเมตรแล้ว แต่ทีนี้น้ำขึ้นมาเมตรห้าสิบ เราต้องดีดขึ้นไปสักเมตรถึงจะรอด มันก็จะสูงมากเลย ก่อนหน้านี้มันก็เคยท่วม แต่น้ำไม่เคยขึ้นมาถึงขนาดนี้ ซึ่งเราก็เผื่อไว้แล้ว คิดว่าถ้าน้ำท่วมยังไงก็ไม่เข้าถึงห้องหรอก แต่ทีนี้มันเกินความคาดเดาที่เราคิดไว้”

เสนาลิง ไม่ย่อท้อ พร้อมเปิดให้บริการ

เป็นจุดพีคของชีวิตเลยไหม เพราะโดนทั้งน้ำป่า เจอทั้งโควิด? “จริงๆผมเป็นคนที่จิตใจเข้มแข็งมากเลย ผมไม่ได้ทำอะไรมาก แค่นั่งร้องไห้(หัวเราะ) ล่อเล่น ก็รู้สึกเศร้า แต่เราก็เคยเจอมาแล้ว เราเลยไม่ตระหนก แค่เสียดายที่มันจะถูกซ้อมแซม เราก็เคยไปช่วยซ่อมแซมวัดที่น้ำท่วมอยุธยา เราคิดว่าทำไมไม่กั้น หลักการเดียวกัน พอมาเจอกันตัว มันกั้นไม่ไหวจริงๆ เข้าใจแล้วว่ามันเกินคาดเดา”

น้ำท่วมทุกปีไหม? “ทุกปี บางทีน้ำก็ขึ้นมาไม่เยอะ ยังไม่ถึงพื้นอีก 30 ซม. คราวนี้น้ำขึ้นมาเมตรกว่า”

คิดว่าเราดวงตกไหม เจอหลายรอบ? “ผมว่ามันเป็นภัยธรรมชาติไม่ได้เกี่ยวกับดวงชะตา ผมดวงดี ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว ไม่ได้ชงหรือว่าดวงตก เพราะว่าคนที่ไม่ได้เกี่ยวกับเรา ไม่ได้เกิดราศีเดียวกับเรา อย่างทางอีสานน้ำยังท่วมเลย มันก็คงประมาณนั้น”

คิดจะย้ายที่ไหม? “ไม่คิดจะย้ายที่ คิดที่จะสู้กับมัน”

หลังจากเปิดมา มันเริ่มคืนทุนมาหรือยัง? “ยัง แต่มันก็ทยอยกลับมา เราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้ เหมือนกับประชาชนทั่วไป ที่บ้านเขาน้ำท่วม ของก็ขายไม่ได้ ตอนนี้มันก็เริ่มมีรายได้กลับมา แล้วมันก็มีโครงการไทยชนะ หรืออะไรหลายๆอย่าง มันก็ทำให้มันดีขึ้น”

ตอนนั้นลูกค้าหายไปหมดเลยไหม? “หมดซิ น้ำท่วมใครจะมา(ช่วงโควิดนะ) อ่อ(หัวเราะ)ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม สมุทรสาคร มันโดนห้ามว่าอยากออกจากบ้านนะ อย่ามานะ อย่าออกไปเที่ยวนะ มันก็เลยโดนไปด้วย ซึ่งสวนผึ้งมันไกลมากนะ ถามว่าคิดจะได้ทุนคืนเมื่อไหร่ ประมาณหนาวหน้านะ ที่น่าจะได้ทุนคืน ตอนนี้รีสอร์ทกลับมาสวยกว่าเดิมด้วย ไปพักผ่อนกัน เพราะว่ามันอยู่ริมลำธารด้วย”

เสนาลิง ไม่ย่อท้อ พร้อมเปิดให้บริการ

ล่าสุดกลับมาเล่นละคร? “พอดีว่าเรื่อง “ลิเก 100 ล้าน(วิว)” ผมมากำกับกับเพื่อน พอได้โปรเจ็กต์นี้ก็อยากทำ เพื่อคนพิการ และเพื่อคนปกติด้วย มันเป็นโปรเจ็กต์ที่ท้าทาย น่าจะสนุก น่าจะทำให้คนดูมีความสุขได้ แล้วก็เล่นนิดหน่อย ซึ่งเราไม่ได้เล่นนานแล้ว เรื่องพันท้ายนรสิงห์ เป็นเรื่องล่าสุดที่เล่นไว้ เกือบ 10 ปีแล้ว ถามว่าต้องเคราะสนิทมั้ย รุ่นนี้แล้วระดับมืออาชีพ คือต้องคอยถามว่าโอเคมั้ย(หัวเราะ)”

แบบนี้ค่ายอื่นติดต่อละครมาจะเล่นไหม? “รับหมดถ้าเงินถึง(หัวเราะ) เราดูเงินเป็นหลักครับผม(หัวเราะ)”