รีเซต

"แดน-แพทตี้" ควงแขนเปิดใจเล่าวินาทีเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

"แดน-แพทตี้" ควงแขนเปิดใจเล่าวินาทีเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน
TNN ช่อง16
23 กันยายน 2565 ( 08:40 )
183

เตรียมจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์อีกคู่แล้วกับ "แดน วรเวช ดานุวงศ์"  และ  "แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา" จากที่เห็นทั้งคู่ปลูกต้นรักกันมานาน 10 ปี แฟนคลับทั้งสองฝ่ายต่างก็รอลุ้นข่าวดีของทั้งคู่มานาน จนสุดท้ายก็เป็นไปตามทั้งหวัง 

หนุ่มแดนได้คุกเข่าสวมแหวนขอสาวแพทตี้แต่งงานท่ามกลางธรรมชาติและความสงบที่วัดป่าภูทับเบิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนับว่าเป็นสถานที่ขอแต่งงานที่แฟนคลับอาจจะรู้สึกแปลกใจว่าเหตุใดหนุ่มแดนถึงปักหลักขอแพตตี้แต่งงานที่วัดนี้ ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ตั้งกล้องอัดคลิปมาเฉลยให้ทุกคนได้ทราบกันแล้ว 

 

ภาพจาก IG : danworrawech

 

ภาพจาก IG : pattieung

 

หนุ่มแดนเล่าว่าเขารู้สึกตึงเครียดอย่างมาก เพราะอยากทำให้มันออกมาดีที่สุด โดยเขาได้ตั้งโจทย์ว่าอยากให้เป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของทั้งคู่ จึงคิดว่าอาจจะเป็นสถานที่ที่ทั้งคู่ไปเดตกันครั้งแรก หรือแม้แต่สถานที่ที่มีโมเมนต์สำคัญเกิดขึ้น

กับทั้งสองจึงพยายามนั่งคิด ตอนแรกเจ้าตัวคิดว่าอาจจะเป็นเกาะเต่า เพราะทั้งคู่ไปเที่ยวด้วยกันครั้งแรกที่นั่นและแพทตี้เองก็ชอบดำน้ำมาก ๆ  แต่ก็ต้องตัดทิ้งเพราะตัวเองไม่ชอบน้ำและกังวลว่าแหวนอาจจะหล่นหายไปได้ สถานที่ต่อมาที่หนุ่มแดนคิดไว้ว่าเป็นเมืองปอมเปอีประเทศอิตาลี่ เพราะแพตตี้เคยพูดไว้ในทริปนี้ว่า "เราจะไม่แยกจากกัน ถ้าหนูขาดพี่แดนไปหนูคงอยู่ไม่ได้ เราจะอยู่อย่างเป็นอมตะด้วยกัน" แต่ก็ตัดทิ้งอีกคราเพราะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกหดหู่มากเกินไป และมีอีกหลายสถานที่มากมายที่มีความหมายต่อทั้งคู่ แต่ก็ถูกคัดทิ้งไปจนหมด สุดท้ายจึงเลือกสถานที่ "วัดป่าภูทับเบิก" ให้พลังงานดี ๆ ที่นั่นคอยเป็นกำลังใจและสักขีพยานให้กับความรักของคู่นี้ โดยให้เหตุผลว่าแพตตี้เคยชวนแดนมาถือศีลด้วยกันที่นี่ในช่วง

ที่แดนมีปัญหาเรื่องงาน และมีความสุขในชีวิตน้อยลง และสุดท้ายจึงตัดสินใจบวชที่นี่ โดยที่แพตตี้เองก็ตัดสินใจถือศีลไปพร้อมกันนานจนกว่าหนุ่มแดนจะสึก ประกอบกับเป็นช่วงที่พ่อของแพทตี้เพิ่งเสียไป เธอจึงคิดว่าเป็นการทำบุญให้ตัวเอง 

ให้พ่อ และอยู่เคียงข้างหนุ่มแดนไปด้วย ทำให้แดนรู้สึกว่า "นี่แหละคือผู้หญิงที่ผมจะใช้ชีวิตอยู่ด้วย" และกว่าจะขอแต่งงานได้ก็ช่างมีอุปสรรคมากมายเหลือเกินทั้งฟ้าฝนเมฆหมอกที่ไม่เป็นใจเอาเสียเลย รวมไปถึงจังหวะที่หนุ่มแดนได้คุกเข่าเตรียมพร้อมแล้ว แต่กลับลืมหยิบแหวนไปซะงั้น แต่สุดท้ายอุปสรรคทั้งหมดก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ทำให้หนุ่มแดนคุกเข่าสวมแหวนให้สาวแพทตี้ได้อย่างที่ใจปรารถนา

 

 

ภาพจากช่อง Youtube : DanPattie

 

ภาพจากช่อง Youtube : DanPattie
ภาพจากช่อง Youtube : DanPattie

 

ภาพจาก IG : danworrawech

 

ภาพจาก IG : pattieung

 

ภาพจาก IG : pattieung

 

ขอบคุณคลิปจาก DanPattie