รีเซต

ถอยไปตั้งหลัก! จีดีเอช ประกาศเลื่อนวันฉาย "บุพเพสันนิวาส ๒" ยังไม่มีกำหนดใหม่

ถอยไปตั้งหลัก! จีดีเอช ประกาศเลื่อนวันฉาย "บุพเพสันนิวาส ๒" ยังไม่มีกำหนดใหม่
Jeaneration
6 เมษายน 2565 ( 09:35 )
889

หลังจากที่แฟน ๆ เริ่มจับสังเกตได้ถึงความเงียบเชียบของโปรเจกต์หนังไทยฟอร์มยักษ์ ที่เป็นภาคต่อของละครเรตติ้งทุบสถิติในยุคทีวีดิจิทัล อย่าง "บุพเพสันนิวาส ๒" ได้ ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีความเคลื่อนไหวออกมาจากทางฝั่งค่ายผู้ผลิตหนังเรื่องนี้ พร้อมกับประกาศแจ้งเลื่อนฉายหนังจากกำหนดฉายเดิม เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้การทำงานยังล่าช้าอยู่

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (6 เม.ย.) จีดีเอช ได้โพสต์ถ้อยคำแถลงอย่างเป็นทางการ เพื่อชี้แจงและประกาศแจ้งเลื่อนฉายหนัง บุพเพสันนิวาส ๒ ออกไปจากกำหนดเดิม วันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ออกไปโดยยังไม่มีกำหนดวันเข้าฉายใหม่ โดยเป็นแถลงที่ใช้ถ้อยคำโบราณให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของหนัง โดยระบุเหตุผลหลัก ๆ สืบเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังไม่ทุเลาลง ทำให้แผนงานยังล่าช้ากว่ากำหนดอยู่

ทั้งนี้ บุพเพสันนิวาส ๒ เป็นการจับมือร่วมกันสร้างระหว่าง จีดีเอช กับ บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ที่หยิบเอาละครชื่อดังมาสานต่อความสำเร็จบนจอใหญ่ โดยที่ยังคงได้ "โป๊ป ธนวรรธน์" กับ "เบลล่า ราณี" กลับมาเป็นคู่ขวัญขึ้นจอร่วมกันอีกครั้ง ร่วมด้วยนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ไม่เพียงเท่านั้น การมาของ บุพเพสันนิวาส ๒ ยังเป็นหนึ่งในอภิมหาโปรเจกต์ของปีนี้ เพราะทางจีดีเอชกับพันธมิตรยังร่วมกันเปิดตัว เดสทินี โทเคน การลงทุนในรูปแบบดิจิทัลที่ให้ผู้สนใจมาร่วมลงทุนเป็นการโปรโมตหนังในรูปแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทยด้วย

อย่างไรก็ตาม การเลื่อนฉายของ บุพเพสันนิวาส ๒ จึงส่งผลทำให้ในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ คอหนังจะไม่ต้องหนักใจกันสักเท่าไหร่ เพราะกลายเป็นว่า "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" หนังเรื่องใหม่ของจักรวาลมาร์เวล จะกลายเป็นหนังฟอร์มยักษ์เพียงเรื่องเดียวที่จะเปิดตัวฉายในสัปดาห์นั้น แบบไร้คู่แข่งให้เป็นกังวล และคาดว่าน่าจะโกยเงินได้มหาศาลไปจากแฟน ๆ หนังชาวไทยอย่างแน่นอน

ในขณะที่วันเข้าฉายใหม่ของ บุพเพสันนิวาส ๒ จะประกาศแจ้งให้ทราบอีกครั้งต่อไป โดยมีคิวฉายภายในปีนี้อย่างแน่นอน

คุณสามารถดูละครที่ตราตรึงใจ บุพเพสันนิวาส ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa