รีเซต

First Impressions: ความรู้สึกแรกที่มีต่อซีรีส์เกาหลีใหม่ "To All the Boys Who Loved Me"

First Impressions: ความรู้สึกแรกที่มีต่อซีรีส์เกาหลีใหม่ "To All the Boys Who Loved Me"
Jeaneration
8 กรกฎาคม 2563 ( 12:30 )
3.2K

รีวิวซีรีส์ To All the Boys Who Loved Me

"To All the Boys Who Loved Me" หรือมีอีกชื่อว่า That Guy is The Guy เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีเบาสมอง ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางช่อง KBS2 เป็นผลงานซีรีส์ใหม่อีกเรื่องของนางเอกขวัญใจคนรากหญ้าชาวเกาหลี "ฮวังจองอึม" ที่ขยับรับงานแสดงต่อเนื่อง หลังจากที่ซีรีส์เรื่องก่อนของเธอเพิ่งจะลาจอไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้เอง

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีโครงเรื่องง่ายๆ ที่เหล่าถึงหญิงสาวที่มุ่งมั่นครองตัวเป็นโสด ชีวิตนี้เธอจะตัดขาดและไม่มุ่งมั่นที่จะความรักกับใคร รวมทั้งจะไม่แต่งงานอีกแล้ว แต่ปรากฏว่าก็มี 2 ชายหนุ่มที่เข้ามาวนเวียนอยู่ในชีวิตเธออย่างไม่คิดฝัน นี่คือโชคชะตาฟ้าลิขิตหรือความบังเอิญกันแน่นะ ล่าสุดซีรีส์ได้ออนแอร์ไปได้ 2 ตอนแรก ก็ถึงเวลาที่เราจะมาบอกเล่าถึงความรู้สึกแรกที่ได้ประสบพบเจอในเรื่องนี้...

ภาพรวมของซีรีส์
บอกตามตรงเลยว่า...ตอนแรกที่ได้เห็นทีเซอร์ตัวอย่างจากสื่อต่างๆ เกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ ก็ยังไม่ได้กระตุ้นความอยากดูเท่าไหร่ นอกจากความโดดเด่นของนางเอก ฮวังจองอึม ที่แทบจะไว้ใจเธอได้ว่าน่าจะทำได้ดีในซีรีส์รอมคอมแบบนี้ แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาก็ถือว่าน่าพอใจ ในเรื่องนี้ยังพาเราไปสำรวจวงการผลิตเว็บตูนที่เป็นอาชีพอิสระยอดนิยมของสังคมปัจจุบันที่เกาหลี แต่วางโครงเรื่องเลิฟไลน์เอาไว้ได้น่าสนใจ บนพื้นฐานของความแฟนตาซี เมื่อได้ลองสัมผัสดูไปแล้วใน 2 ตอนแรก ท่ามกลางความเบาสมองของซีรีส์ ก็ยังแฝงด้วยปมปริศนาที่ชวนให้น่าติดตามอยู่เหมือนกัน

แคสติ้งนักแสดง
แน่นอนว่าเจ้าแม่ซีรีส์รอมคอมอย่าง "ฮวังจองอึน" ลอยลำมาแต่ไกล เพราะเธอถือครองตำแหน่งนี้มาได้นานหลายสมัย และในเรื่องนี้ก็ยังให้การแสดงที่ออกมาเป็นมืออาชีพได้อยู่ จังหวะ คำพูด มุกตลก และท่าทางต่างๆ ดูลงตัวเป็นอย่างดี ทำให้งานหนักตกไปอยู่ที่ 2 นักแสดงนำชายของเรื่อง ที่กลับมาเป็นคู่จิ้นอีกครั้งในเรื่องนี้ "ยุนฮยอนมิน" ที่เปิดตัวมาด้วยบุคลิกที่ดูลึกลับแอบแฝงอยู่ เราอาจจะเคยเห็นเขาในหลากหลายคาแรกเตอร์ แต่เรื่องนี้มาเป็นท่านประธานที่มีความลับในใจ ในมาดสุขุม เป็นปริศนา เยือกเย็น แต่กลับไม่น่ากลัว ในขณะที่พระรองดาวรุ่ง "ซอจีฮุน" เข้ามาสร้างความกระชุ่มกระช่วยให้กับซีรีส์จริงๆ ถูกวางตัวเป็นน้องคนสนิทของนางเอก ที่แน่นอนแหละว่าเขาไม่ได้คิดเป็นพี่สาว บทบาทของเขาก็ดูน่ารักสดใสและอบอุ่น ทำให้สาวน้อยสาวใหญ่ได้ละมุนใจ

เนื้อหาและบทละคร
โดยผิวเผินซีรีส์เรื่องนี้อาจจะดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่พอได้ลองดูตอนแรกผ่านไป ปรากฏว่ามีปมประเด็นที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะความแฟนตาซีที่นางเอกเคยประสบอุบัติเหตุตอนยังเด็ก ก่อนจะฟื้นขึ้นมาและระลึกชาติได้ว่า ผู้ชายคนรักคนเดียวกันเคยทอดทิ้งเธอให้ทุกข์กับรักมาถึง 3 ครั้ง 3 ชาติ จึงเป็นเหตุทำให้ในชาตินี้เธอตัดสินใจ "ครองตัวเป็นโสด" จะไม่มีชีวิตแต่งงาน เพราะถ้าปลายทางไปสู่ความล้มเหลว เธอก็ไม่ขอเลือกไปเจอเส้นทางนั้น แม้เส้นเรื่องจะปูมาแน่นขนาดนี้ แต่ด้วยความเป็นซีรีส์ตลกก็ยังคงต้องสอดแทรกมุกแทรกบทที่เป็นสีสันเข้ามาเล็กน้อย แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าบทซีรีส์ค่อนข้างน่าพอใจ และน่าสนใจที่จะอยากติดตามต่อไปอีก

องค์ประกอบการแสดง
ฮวังจองอึน คือที่สุดของสายรอมคอมอยู่แล้ว เวลาเล่นอะไรก็เล่นให้สุดๆ ไปเลย จึงเป็นกำไรของคนดูที่ได้เห็นแอคติ้งที่กำลังพอเหมาะพองาม โอเวอร์แอคติ้งเกินมานิดๆ ไม่เยอะเกินไป ขณะที่พระเอก 2 คนก็โผล่มาแว่บๆ แบบหอมปากหอมคอ เพื่อเป็นการเปิดตัวคาแรกเตอร์ของแต่ละตัว แต่บรรดานักแสดงสมทบคนอื่นๆ นี่สิ...ทีเด็ด ไล่มาตั้งแต่แก๊ง 4 สาวครองโสด เพื่อนรักที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในความรักเลย หรือแก๊งบริษัทเว็บตูนที่ประหลาดตั้งแต่ซีอีโอไปจนถึงนักเขียน และยังมี "ชเวมยองกิล" กับ "โจอูริ" ที่ดูเหมือนจะเป็นตัวละครที่เป็นตัวแปรสำคัญ นอกจากนี้ซีรีส์ยังมีดารารับเชิญให้เกียรติมาแจมเพียบ เพียงแค่ 2 ตอนแรกก็ปาไปเกือบ 10 คนแล้ว

โดยสรุปแล้ว To All the Boys Who Loved Me เป็นซีรีส์สดใสที่สามารถดูได้เพลินๆ ดูแล้วเหมือนจะเป็นรักสามเส้า แต่ก็ไม่น่าเศร้าขนาดนั้น คู่หนึ่งเหมือนฟ้าลิขิตเอาไว้ในแล้ว ส่วนอีกคู่ก็น่ารักแบบนูนาเลิฟไลน์ เอาเป็นว่าเลือกเชียร์กันไม่ถูก แต่ต้องบอกเลยว่า คู่นักแสดงนำชายแอบแย่งซีนด้วยความจิ้นและอนุภาพของความวายที่ปรากฏอยู่ในตัวทั้ง 2 คน เอาเป็นว่านี้ไม่ใช่ซีรีส์วาย แต่เป็นซีรีส์รักเบาๆ ที่ชวนน่าติดตามดูกับปริศนาที่ทิ้งเอาไว้ให้สงสัยตั้งแต่ตอนแรก

Photo by KBSDrama

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<