รีเซต

พลจ๋าพี่ลาก่อน! อุ๊บ วิริยะ ประกาศทางใครทางมัน ลุงพล เจ็บโดนด่าลับหลัง!

พลจ๋าพี่ลาก่อน! อุ๊บ วิริยะ ประกาศทางใครทางมัน ลุงพล เจ็บโดนด่าลับหลัง!
Entertainment Report_2
22 มกราคม 2564 ( 14:00 )
134

ข่าวบันเทิงวันนี้

เป็นข่าวร้อนรายวันที่ทุกคนให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ สำหรับมหกรรมข่าวซีรีส์ “บ้านกกกอก” ที่มีตัวละครออกมาให้ได้ลุ้นระทึกกันตลอด อีกหนึ่งคนสำคัญของประเด็นนี้ต้องมีรายชื่อของนักปั้นในตำนาน "อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ" ที่เข้ามาพัวพัน เคยปั้นคู่กรณี "ลุงพล" จนงานเข้ารัว ๆ แต่ล่าสุดสวมคอนเวิร์สแยกทางกันเรียบร้อยแล้ว ด้วยประเด็นดราม่าต่าง ๆนานาเพียบ งานนี้ “อุ๊บ วิริยะ” ขอมาอัปเดตเรื่องฮอตๆอีกครั้งผ่านรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 เพิ่มเติมไว้ว่า

 

อยากทราบว่าจุดแตกหักอะไรที่ทำให้ “พี่อุ๊บ” เลิกช่วยเหลือ “ลุงพล” ?
“ตาคนนี้หรอ ฉันโนสน โนแคร์แล้วค่ะ ห่าง ๆ ถอยดีกว่าไม่เอาแล้ว จริง ๆ ตอนแรกที่ไป ที่ไปช่วยเราไปด้วยใจ เราอยู่เส้นทางสายบันเทิงใช่ปะ ฉันไปกกกอก เหมือนใกล้ ๆ เลยนะ เหมือนไปบางกะปิ มีนบุรี ไปเช้ากลับเย็น เอาของไปให้ ไปดูแล จริง ๆ มันมีโปรเจ็กต์ที่จะทำคือ กกกอกเดอะซีรีส์ มีนายทุนที่จะเป็นนายทุนให้เลยไปคุยกับสองฝ่ายเลย แต่คุณแม่ยังไม่อนุญาตเพราะว่ายังจำคนร้ายยังไม่ได้ แต่ก็บอกว่าถ้าคดีนี้จบ จับคนร้ายได้จะมีลิขสิทธิ์หลายล้าน หลายแสนนะถ้าทำ แม่ก็ไม่อนุญาต เราก็เคารพในสิ่งที่เค้าตัดสินใจ ก็เลยไปเห็นทั้งสองฝ่าย เลยไปเห็นตาคนนี้ก็เลยเห็นว่ามีแวว หน้าตาใช้ได้ หน่วยก้านดี ร้องเพลงได้ เราก็เกิดความสงสาร ตอนนั้นหมอปลาเค้าไปแล้ว งั้นเลยคิดว่าเรามาช่วยกันดีกว่า เห็นสภาพเค้าแล้วบ้านก็ไม่มี ฝาผนังส้วมก็เป็นรูโหว่ ๆ แล้วที่สำคัญเห็นคนนอนบนเปลแล้ว กล้อนผมตัวเอง มันเป็นภาพที่หดหู่มาก ใครก็เทใจสงสารทั่วประเทศทั้งนั้นแหละ ดิฉันก็เลยตกพลอยได้สงสารเค้าไปด้วยเหมือนกัน เลยไปช่วยเค้าโดยไม่ได้คิดอะไร”

ปัญหาจริงๆแล้วเกิดมาจากเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเปล่า เลยทำให้ผิดใจกัน?
“ไม่ใช่เลย เราทำงานไม่ได้แบบว่าวัดครึ่งนึง กรรมการครึ่งนึง เงินได้มาแบ่งกันเลย ฉันก็มีมูลค่าทำงาน นี้ส่วนของพี่อุ๊บ นี้ส่วนของเค้าสองคนผัวเมีย เราแบ่งกันเลยบ้างที่เค้าได้มากกว่าพี่นะ เราไม่ซีเรียส ค่าแต่งหน้า ช่างหน้า ช่างผมสไตลิสต์ รถตู้ ฉันจ่ายเองไม่ซีเรียส เราทำจัดใหญ่ เราเล่นใหญ่อยู่แล้ว เรามีความสุขในการทำงาน ก็หางานให้เค้า 10 กว่างานได้ ก็เป็นเงินรายได้กว่าเป็นล้าน ไม่เคยหักเค้าเลย สาบานได้ค่ะ แล้วที่มาที่ไปที่เป็นปัญหา เค้าไม่แยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว จริง ๆ มีกับน้องนักข่าวคนนึงที่ถ่ายงานกาแฟกัน มันก็เกิดประเด็นดราม่า พี่อุ๊บก็โพสต์ไป ไม่มีมารยาท เค้าก็โกรธมาก ก็เลยโทร.มาแล้วอัดเสียงดิฉันด้วย ดิฉันก็เลยโกรธ เกิดมา 61 ปี ไม่เคยมีใครอัดเสียงดิฉัน เค้าก็บอกว่าขอยกเลิกเบรคงานทั้งหมดของคุณอุ๊บ เพื่อให้กำลังใจน้องคนนึง”

เค้าเมาท์กันว่าผิดใจกัน เพราะ “พี่อุ๊บ” อยากกินแล้วไม่เค้าไม่ให้กิน?
“(ส่งเสียงกรี๊ดลั่น) ไม่อยาก ฉันไม่ชอบแก่ ๆ แบบนั้น ฉันชอบวัยรุ่นสูง 175 ขึ้นไป ประมาณ 19-20 เรื่องประเด็นอยากกิน ตัดไปได้เลย อย่างน้อยดิฉันเป็นนักปั้น ก็ยังมีจรรยาบรรณค่ะ 

 

อุ๊บ วิริยะ เปิดใจขอเดินคนละทางกับ ลุงพล 

แล้วเรื่องที่ตีกันเพราะล้อเพศสภาพ เค้าด่า  “พี่อุ๊บ” แรงขนาดไหน?
“จริง ๆ นะ ตอนแรกที่เคยมีปัญหากัน ก็ได้เคลียร์กันไปแล้วที่อมรินทร์กับคุณหมอปลา ฉันก็โอเคผู้ใหญ่พอ ครั้งที่สองมาด่าฉันอีกแล้ว อีกะเทยป่วยจิต มีหลักฐานยืนยัน จากหน้าคนสนิทดิฉัน เราหางานให้ ไม่เคยคิดที่จะกินอีตาคนนี้ ไม่เคยหักเงิน แต่มาด่าลับหลัง มันรู้สึกไม่แฮปปี้ แล้วด่าเสร็จมาล้อเลียนอีกเรื่องการเดินแบบตูดบิด ฉันสอนให้เค้าเดินเป็นผู้ชาย ไม่ได้สอนให้เดินตูดบิด นั้นเป็นคาแรกเตอร์ของพี่ มันเป็นอารมณ์สนุกสนาน มันเป็นซิกเนเจอร์ของพี่ ลั้นลาบิด ๆ คนดูก็รู้ว่าเป็นตัวพี่ แล้วเวลาไลฟ์สดมีการพาดพิงตลอด มันเลยเป็นการซุ่มทรวงอก มันถึงที่สุดแล้ว ไม่ไหวแล้ว ขอประกาศเลยไม่เผาผีแล้วค่ะ”

รู้สึกว่าตอนนี้เราคิดผิดใหม่ ที่เมื่อก่อนเคยให้การช่วยเหลือมาตลอด?
“รู้สึกว่าเรามองคนในแง่ดี เราเปิดใจเลยอยากจะข่วยเค้า หลาย ๆ คนบอกว่าระวังนะ แต่เราก็ไม่คิดอะไร เราเชื่อในการตัดสินใจที่เราจะเข้ามา สุดท้ายมันก็ไปไม่รอดเพราะว่า มันแสดงออกมาด้วยตัวเค้า สังคมก็เห็น ทุกคนรับรู้นะคะ” 

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd