รีเซต

แตงโม โตโน่ เข้าพิธีศีลล้างบาป ขออภัยทุกคนที่เคยล่วงเกิน

แตงโม โตโน่ เข้าพิธีศีลล้างบาป ขออภัยทุกคนที่เคยล่วงเกิน
4 มีนาคม 2557 ( 11:35 )
4.4K

 เมื่อเวลา 14.30. น. วันที่ 2 มี.ค. ที่ สระว่ายน้ำโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ คริสตจักรใจผูกพัน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ ย่านสาทร แตงโมž ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดัง วัย 29 ปี และ โตโน่ž ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องชื่อดัง วัย 27 ปี เข้าพิธีบัพติศมา ซึ่งถือเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ในศาสนาคริสต์ ทำขึ้นเพื่อรับผู้ที่เพิ่งรับเชื่อเข้าเป็นสมาชิกใหม่ของคริสตจักร โดยมี นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ คุณพ่อของแตงโม มาร่วมยินดีด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่พิธีดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้น แตงโม-ภัทรธิดาž และ โตโน่-ภาคินž ได้รับฟังเทศน์ จากศาสนาจารย์ ชาติชาย จารุวาที ศิษยาภิบาลคริสตจักรใจผูกพัน ที่ห้องประชุมชั้น 2 เป็นเวลากว่าหนึ่งชั่วโมง ก่อนจะได้รับการประกาศชื่อเป็น 2 ใน 7 คน เพื่อรับมอบ ประกาศนียบัตรสำหรับเข้ารับบัพติศมา จากนั้นเวลา 16.30 น.

แตงโม-ภัทรธิดาž และ โตโน่-ภาคินž ได้เปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเข้าพิธีบัพติศมา โดยการจุ่มลงไปในน้ำจนมิดแสดงถึงการถูกฝังร่วมกับพระคริสต์ จากนั้นจึงโผล่ขึ้นมาจากน้ำแสดงถึงการฟื้นคืนพระชนม์ ซึ่งพิธีดังกล่าวใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้น แตงโมž และ โตโน่ž ได้เปิดใจถึงการเข้าพิธีในครั้งนี้
โดย “แตงโมž” กล่าวว่า ตนเป็นคริสเตียนมานานแล้ว แต่บางที่ได้ห่างจากพระเจ้าไป และได้รับการถูกเรียกกลับมาอีกครั้ง โดยการส่งพี่โตโน่มาเพื่อจะเป็นคนกลางที่จะทำให้ตนมาโบสถ์และใกล้ชิดพระองค์มากขึ้น รวมถึงพี่โตโน่ก็ได้รู้จักกับพระองค์และเชื่อวางใจในพระเจ้า ทำให้ตนได้มีวันนี้ โมอยากจะใช้โอกาสนี้ขอโทษพี่ๆ สื่อมวลชนและทุกคนที่ตนเคยไปเหยียบเท้า ขอให้พระเจ้าทรงอวยพรทุกคนเหล่านี้ที่อาจจะแอนตี้ตน สอนให้ตนรู้จักรักและอภัย ทุกคนจะเห็นได้จากการเปลี่ยนไปของตนในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา การลงไปในน้ำตนได้ทิ้งชีวิตเก่าๆ ที่เคยผ่านมา ต่อไปนี้โมจะเป็นคนใหม่และจะเปลี่ยนไปŽ แตงโมกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือและน้ำตาคลอเบ้า

ด้าน ”โตโน่ž” เผยว่า ตนและแตงโมที่ผ่านมาเคยทำสิ่งที่ดีและไม่ดี ต้องขอโทษทุกคนในสิ่งที่ทำไม่ดีทำให้ใครต้องเสียใจทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ แต่ตนและคนรักจะพยายามเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน ถ้าเกิดว่ามีอะไรที่อยากจะตักเตือนสั่งสอนก็พร้อมที่จะรับฟัง การเข้าพิธีในวันนี้ ผมกับแตงโมคุยกันมาตั้งแต่วันที่หมั้นแล้ว หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตคริสเตียนมาตลอด ไม่มีอะไรจะมีความสุขไปกว่าการที่ผมได้เห็นแฟนตัวเองเปิดใจในทุกๆ เรื่อง และก้าวเดินไปในทางถูกŽ นักร้องหนุ่มกล่าวต่อข้อถามว่า หลังจากหมั้นทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยกันมาสักพักแล้ว มีอะไรต้องปรับจูนอีกไหม แตงโมž เผยว่า ในศาสนาคริสต์บอกว่าคนไหนที่ประกาศตนว่าเป็นคู่รักและให้พระเจ้านำทางในคู่รักแล้วห้ามเลิกกัน หรือถ้าเลิกกันฝ่ายหญิงห้ามมีครอบครัวใหม่ ซึ่งจริงๆ ตนและพี่โตโน่ไม่ได้คิดจะเลิกกัน ยิ่งได้ใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้นก็ยิ่งรัก


กันมากขึ้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องงานแต่งจะเกิดขึ้นในปีนี้ไหรือไม่ โตโน่ž กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย ข่าวดีก็มีมาเยอะแล้วทั้งงานหมั้นและอะไรก็ตามแต่ ตอนนี้ตนมีความสุขทุกวัน ตนรักแตงโมมาก วันนี้เราสองคนได้เดินในทางที่ดีแล้ว ทำตามคำสอน ทำให้มากกว่าพูด รักและให้อภัยกับทุกคน และเดินไปด้วยกันอย่างมีความสุขครับ….

 

ขอบคุณภาพข้อมูล : มติชน


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety