เลียม นีสัน ส่งสัญญาณเกษียณจากบท "คุณลุงขาบู๊" ในลิสต์หนังบู๊ของเขา

เลียม นีสัน ส่งสัญญาณเกษียณจากบท "คุณลุงขาบู๊" ในลิสต์หนังบู๊ของเขา
Jeaneration
17 ม.ค. 64
119

ข่าวสารวงการหนัง

ต้องยอมรับว่าในช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่านมา "เลียม นีสัน" กลายเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ยังคร่ำหวอดอยู่ในวงการฮอลลิวูดได้อย่างเรืองรอง กับผลงานหนังแอคชั่นระทึกขวัญของเขาที่ยังมีเสิร์ฟออกมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าโดยภาพรวมคาแรกเตอร์ในหนังแต่ละเรื่องเขาจะค่อนซ้ำๆ เดิมๆ แต่กลับยังโดนใจคนดูได้อยู่ไม่เสื่อมคลาย กลายเป็นบทบาทที่เขาได้รับฉายาว่า "คุณลุงขาบู๊"

นับตั้งแต่ Taken ในปี 2008 เป็นต้นมา เลียม นีสัน ต้องรับบทบาทเป็นผู้ชายที่มีความเคืองแค้นและลุกขึ้นมาชำระบัญชีเลือดในหนังหลายสิบเรื่อง กระทั่งมาถึงในผลงานล่าสุดของเขา "The Marksman" ที่กำลังจะออกฉายทั่วโลกในเร็วๆ นี้ ที่ยังคงเป็นเรื่องราวของชายสูงสุดขาโหด ที่ออกโรงปกป้องแม่ลูกชายเม็กซิกันคู่หนึ่งจากเงื้อมมือของแก๊งค้ายาขอบชายแดน

ล่าสุดระหว่างที่เขาเดินสายประชาสัมพันธ์ในเรื่องนี้ เลียม นีสัน ได้เปิดเผยกับรายการ Entertainment Tonight เขากำลังเดินทางมาอยู่ในช่วงปลายทางของการรับบทพระเอกนักบู๊แนวๆ นี้แล้ว

"เอาจริงๆ นะ ตอนนี้ผมก็อายุจะย่างเข้า 69 แล้ว ยังคงมีหนังแนวๆ นี้ให้ผมเล่นอีก 2-3 เรื่องในปีนี้ ก็คงต้องรอดูว่าเจ้าโควิด-19 จะยอมให้ผมทำหรือเปล่า แต่ก็มีอีก 2-3 เรื่องที่ถ่ายทำเสร็จไปแล้ว ผมก็เลยคิดว่าอาจจะไปสุดถึงแค่นั้น ถ้าผมไม่ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงตัวเองเสียก่อนนะครับ"

แต่อย่างไรก็ตาม เลียมก็บอกเล่าถึงสาเหตุที่มักจะชอบเล่นหนังแนวๆ นี้ด้วยว่า "ผมเป็นพวกประเภทชอบได้กระทืบคนที่อายุน้อยกว่าครึ่งหนึ่ง" เขาเล่าแบบติดตลก

"ผมเพิ่งถ่ายหนังที่ออสเตรเลียเสร็จไปเรื่องหนึ่ง ในนั้นผมต้องมีเข้าฉากบู๊กับนักแสดงที่เด็กกว่า เขาน่ารักและนิสัยดีมาก เขาชื่อ เทย์เลอร์ เราก็เข้าฉากชกต่อยกันไปครึ่งทาง ผมก็เงยหน้ามองขึ้นไปแล้วหอบ แต่ดูเขาไม่มีท่าทีจะเหนื่อยเลย ผมเลยถามเขาว่า คุณอายุเท่าไหร่แล้ว เขาตอบว่าเขาเพิ่งจะอายุ 25 ผมได้แค่คิดว่าเขาอายุเท่าลูกชายคนโตของผมเลยสินะ"

คอหนังบ้านเราเพิ่งจะได้ดู "Honest Thief" ผลงานแอคชั่นเรื่องล่าสุดของเขาไปไม่นาน ก็เตรียมได้ดูงานบู๊ของลุงเลียมกันต่ออีกยาวๆ และต้องรีบเก็บเกี่ยวเอาไว้ก่อนที่ลุงจะวางมือจากตำแหน่งนี้ไปเพราะอายุที่มากขึ้น ในขณะที่ผลงานล่าสุดของเลียมใน The Marksman ก็มีวางคิวฉายในบ้านเราแล้ว คาดว่าจะได้ฉายเดือนมีนาคมนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In