รีเซต

กุมภาพันธ์ 📅❤️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

กุมภาพันธ์ 📅❤️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
14 กุมภาพันธ์ 2565 ( 16:30 )
1.2K

ดูหนังออนไลน์ กุมภาพันธ์

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย อบอวลกับบรรยากาศในวันแห่งความรัก ก็ยังมีหนังไทยอีกเรื่องนี้เหมาะเจาะกับวันนี้จริงๆ นั่นก็คือ "กุมภาพันธ์" (February) หนังโรแมนติกแรกที่เป็นผลงานชิ้นท้ายๆ ของค่ายหนังไทยอย่าง จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ ก่อนจะมาควบรวมกันเป็น จีทีเอช ที่กลายเป็นหนังไทยสุดคลาสสิกอีกเรื่องที่ยังตราตรึงใจผู้ชมมาถึงทุกวันนี้ แม้เวลาจะผ่านมาเกือบ 20 ปีแล้วก็ตาม...

กุมภาพันธ์ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีโอกาสรับรู้ถึงกำหนดวันตายของตัวเอง เธอตัดสินใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เพียงสี่เดือน บินไปนิวยอร์ก เพื่อลืมความจริงอันแสนเจ็บปวดทั้งหลายที่เมืองไทย แต่ที่นิวยอร์ก เธอกลับประสบอุบัติเหตุ ตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง เมื่อรู้สึกตัวขึ้นมา เธอกลับจำอะไรไม่ได้แม้แต่ชื่อของตัวเอง ท่ามกลางบรรยากาศที่แปลกตา

กลางเมืองอันแปลกแยกและสับสน ในซอกหลืบของความมืดแห่งมหานครนิวยอร์ก ที่นั่นเธอได้พบกับบุรุษลึกลับ ที่เธอไม่เคยรู้เลยว่าเขาเป็นใคร ทำงานอะไร รู้เพียงแต่ว่า เขาเป็นคนๆ เดียวที่คอยดูแลเธอตลอดมา เวลาที่ผ่านไปแต่ละวัน แม้จะทำให้บาดแผลของเธอดีขึ้น แต่นั่นก็ไม่สำคัญ เท่ากับความรู้สึกที่เธอได้รับจากเขา ความรู้สึกที่เหมือนกับได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่ความรักจะสำคัญอย่างไร ถ้าเธอได้รับรู้ว่า ช่วงเวลาอันแสนสุขนี้ มีเวลาถึงแค่เพียง กุมภาพันธ์เท่านั้น

หนังเป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ "ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค" ที่ถือว่าในตอนนี้เป็นความแปลกใหม่ของวงการหนังไทย เพราะหนังเรื่องนี้แทบจะถ่ายทำเกือบทั้งเรื่องที่ใจกลางมหานครนิวยอร์ก และยังได้นักแสดงยอดฝีมือที่เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองในตอนนั้น อย่าง "ชาคริต แย้มนาม" กับ "เจี๊ยบ โสภิตนภา" โคจรมาประกบคู่กันบนจอใหญ่เป็นครั้งแรก

กุมภาพันธ์ ถือว่าเป็นหนังโรแมนติกดราม่าที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยครั้งในเมืองไทย และยังออกฉายในช่วงวันวาเลนไทน์ในปีนั้น และเป็นยุครุ่งเรืองของวงการหนังไทยด้วย แม้ว่าหนังจะไม่ได้ทำเงินได้อย่างถล่มทลายอะไร เพราะเก็บเงินตลอดโปรแกรมฉายไปได้ราวๆ 32.5 ล้านบาท แต่ความคลาสสิกของหนังเรื่องนี้ยังคงอยู่ตลอดไป...

  • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า
  • นำแสดงโดย: ชาคริต แย้มนาม, โสภิตนภา ชุ่มภาณี
  • กำกับโดย: ยุทธเลิศ สิปปภาค
  • ความยาว: 110 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 14 กุมภาพันธ์ 2546 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa