รีเซต

เมย์ เฟื่องอารมย์ ตอบชัด รู้สึกยังไง เมื่อหนุ่ม กรรชัย กลายเป็นผู้ทรงอิทธิพล

เมย์ เฟื่องอารมย์ ตอบชัด รู้สึกยังไง เมื่อหนุ่ม กรรชัย กลายเป็นผู้ทรงอิทธิพล
มติชน
5 เมษายน 2565 ( 18:33 )
1.6K

ปทิดา กำเนิดพลอย หรือ เมย์ เฟื่องอารมย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ละครเรื่อง ‘ปมเสน่หา’ ที่เธอเป็นผู้จัด มีกำหนดจะออกอากาศทางช่อง 3 HD ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน โดยเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ตั้งใจมาก อยากให้ออกมาดีที่สุด

“ก็ลุ้นกับฟีดแบคอยู่เหมือนกัน ว่าจะออกมาดีไหม ณ วันนี้ก็ทำดีที่สุดแล้ว ทำเต็มที่แล้ว” เมย์บอก

เธอยังบอกอีกว่า กับงานเบื้องหน้า เธอก็คิดถึง ขณะที่งานเบื้องหลังก็ชอบ ทั้งนี้ที่ผ่านมามีคนติดต่อให้ไปเล่นละคร แต่ยังไม่พร้อม เพราะนอกจากจะมีงานหลักคือดูแลลูกแล้ว ยังมีธุรกิจที่ต้องดูแล และมีงานผู้จัดละครอีก

“3 อย่างนี้ก็เต็มที่แล้ว ถ้าจะมีอย่างที่ 4  ทำงานเบื้องหน้า เล่นละครยาวๆ คิดว่าไม่น่าได้”

กับสามี คือ หนุ่ม กรรชัย เมย์บอก ทั้งเธอและเขาต่างไม่ค่อยมีเวลา เพราะงานหนักทั้งคู่

“สิ่งที่เมย์ต้องทำในเมื่อหัวหน้าครอบครัวออกไปทำงาน เราก็ต้องดูแลลูก และทำงานที่เรารัก เมย์ต้องแบ่งจัดสรรเวลาของเมย์ให้ออกมาดีที่สุดในทุกด้าน”

“พี่หนุ่มเขาทำงานของเขาชัดเจนอยู่แล้ว งานของเขาเยอะ เขาก็แค่บอกว่าโอเค ถ้าเมย์ชอบทำงานแบบนี้ เมย์ก็ทำ แต่สิ่งที่สำคัญคือเมย์ต้องให้ความสำคัญกับลูกที่สุด แล้วค่อยแบ่งเวลามาทำสิ่งที่ชอบ”

“เราก็เป็นปกติกันนี่แหละ ดำเนินชีวิตตามปกติ เพียงแค่เมย์ต้องดูลูกเป็นหลัก เพราะเขาต้องทำงานเยอะกว่าเมย์ ทั้งวันของพี่หนุ่มแทบไม่มีเวลาพัก ได้พักคือนอนหลับ นอนก็ไม่กี่ชั่วโมงเอง ด้วยทางของเขาที่ทุกคนเห็นอยู่ แล้วบางทีเขาไม่ได้ทำแค่ตรงหน้า เขาต้องประชุม ต้องหาเรื่อง ในวันนึงเขาต้องทำอะไรเยอะมากๆ ที่เหลืออื่นๆของเขา เขาก็มอบหน้าที่ให้เมย์”

ครั้นถามว่าในฐานะภรรยารู้สึกอย่างไร ที่ตอนนี้หนุ่ม กรรชัย กลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลของสังคมไทยคนหนึ่งไปแล้ว เกี่ยวกับเรื่องนี้เมย์บอก “เมย์ว่าเป็นเพราะว่าเขาตั้งใจกับสิ่งที่เขาทำจริงๆ แล้วทุกคนเห็น ตัวเมย์เห็นเขาเป็นแบบนี้มานานแล้ว กว่าเขาจะมาถึงจุดนี้มันไม่ใช่อยู่ดีๆ เขาก็ได้มา เขาทำอย่างนี้และเขาเป็นแบบนี้มาตลอด”

เรื่องเคยคิดไหม ว่าสามีจะมายืนอยู่ในจุดนี้ เธอก็ว่า “มันอยู่ที่ทุกคน อยู่ที่ทุกคนจะเห็น”

สำหรับการให้กำลังใจ ในวันที่เจอดราม่าหรือเวลาที่เขาเครียดกับงาน เมย์บอก “ไม่ได้มีอะไรให้เลย”

“มันเป็นเรื่องความรับผิดชอบของแต่ละคนอยู่แล้ว ก็ทำงานกันตามที่ทุกคนเห็นแหละ”

ทั้งนี้ในส่วนงานผู้จัดของเธอ เมย์บอกแม้จะมีความเครียด แต่ขณะเดียวกันก็มีความสุข เพราะเป็นงานที่เลือกเองว่าอยากจะทำ