รีเซต

รีวิวหนัง "Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่" บอกเลย..อย่าประเมินค่าเฮียต่ำไป

รีวิวหนัง "Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่" บอกเลย..อย่าประเมินค่าเฮียต่ำไป
Jeaneration
11 เมษายน 2564 ( 12:00 )
915

รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่

ถ้าหากว่า จอห์น วิค คือพ่อหนุ่มโหดที่ออกตามหาหมา ชื่อของ ฮัทช์ แมนเซลล์ ก็น่าจะเป็นคุณพ่อดีเดือดที่ฝันอยากจะเลี้ยงแมว หนังบู๊เลือดอาบสาดกระสุนไม่ยั้งเรื่องล่าสุด จากทีมผู้สร้าง John Wick ที่การันตีความมันส์ระห่ำ นี่ก็คือ "Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่" ที่มาพร้อมกับสูตรสำเร็จ แต่สนุกได้ใจแทบจะทุกนาทีของเรื่องเลยทีเดียว

เรื่องราวของ ฮัทช์ แมนเซลล์ คุณพ่อและสามีคนธรรมดาๆ ที่คนมักจะไม่เห็นคุณค่า เขายอมรับในสถานการณ์และไม่เคยตอบโต้ เขาเป็นเพียงคนธรรมดา เมื่อมีหัวขโมย 2 คน บุกเข้าในในบ้านของเขาในละแวกชานเมือง ฮัทช์ ปฏิเสธที่จะปกป้องตัวเองและครอบครัว โดยหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น เบลค ลูกชายผิดหวังในตัวเขา ส่วนภรรยาดูเหมือนจะตีตัวออกห่าง

โดยผลพวงจากเหตุการณ์นี้ ได้ทำให้ฮัทช์ระเบิดความโกรธแค้นที่เดือดดาลมาเป็นเวลานานและกระตุ้นสัญชาตญาณที่เคยนิ่งเฉยไปแล้ว กลับมาขับเคลื่อนเขาไปบนเส้นทางสายเหี้ยมโหด ซึ่งจะเปิดเผยถึงความลับดำมืดและทักษะในการฆ่าของเขามาจากอินเนอร์ลึกๆ

ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ "อีเลีย ไนซูลเลอร์" ที่แจ้งเกิดจากหนังบู๊ขวัญใจคนดูอย่าง 'Hardcore Henry' ที่ได้มาทำงานจากบทหนังของ "ดีเร็ค โคลสตาด" ผู้ให้กำเนิดตำนานแฟรนไชส์หนัง John Wick ที่มาเขียนโครงเรื่องให้กับหนังเรื่องนี้ กลายออกมาเป็นความปัง แทบจะทำให้คนดูหยุดหายใจไปชั่วขณะเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่า Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ จะเป็นหนังที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆ สามารถคลำหาทิศทางของหนังได้ตั้งแต่ต้นไปจนจบ แต่อรรถรสและความบันเทิงชนิดเลือดสาดไม่เกรงใจคนดูก็กลายเป็นความเซอร์ไพรส์ที่ทำให้ไม่ได้ติดใจกับความซ้ำซากสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้เลยสักนิดเดียว เพราะเนื้อหายังคงเข้าถึงแก่นได้อย่างสะใจ และยังปล่อยให้คนดูมีอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดี

"บ็อบ โอเดนเคิร์ก" กลายเป็นนักแสดงหนึ่งเดียวที่สามารถแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้สบายๆ กับการแสดงที่พยายามขับมิติของตัวละครนี้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ แม้ว่าบทของหนังยังไม่ค่อยใส่รายละเอียดและความตื้นลึกหนาบางในคาแรกเตอร์นี้เอาไว้มากนัก แต่แอคติ้งมืออาชีพของบ็อบ นับว่าส่งเสริมและยกระดับออกมาได้ค่อนข้างดี

ส่วนผู้ที่สมควรได้รับตำแหน่ง MVP ประจำหนังเรื่องนี้ก็คงจะต้องยกให้กับ "คริสโตเฟอร์ ลอยด์" ที่มาในบทพ่อของฮัทช์ กลายมาเป็นตัวละครที่อยู่เหนือความคาดหมาย แม้ว่าทุกอย่างจะดูเพ้อฝันและเกินจินตนาการไปสักหน่อย แต่เขาถือคาแรกเตอร์ที่มาช่วยสนับสนุนความปังให้กับหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี และคนดูจะต้องเซอร์ไพรส์อีกยกกับเขาคนนี้

เมื่อกล่าวถึงคิวบู๊และฉากแอคชั่นในหนัง Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ ก็อาจจะต้องยกนิ้วโป้งให้ เพราะการันตีความเดือดจากทีมผู้เชี่ยวชาญในหนังแนวนี้อยู่แล้ว เรียกได้ว่าหนังค่อยๆ ใส่ความเดือดดาลในฉากแอคชั่นเข้ามาทีละเรื่อยๆ ทวีคูณองศาความเดือดไปตามลำดับสถานการณ์ และกลายมาเป็นบทสรุปที่ยำรวม เซอร์วิสความสะใจให้กับคนดูเป็นอย่างยิ่ง

ต้องบอกเลยว่า หนังเรื่องนี้น่าจะถูกใจคอหนังบู๊เป็นแน่แท้อยู่แล้ว แต่หากมองลงไปในเบื้องลึกของหนังจะเห็นได้ว่ามีสัญลักษณ์บางอย่างแอบแฝงให้คนดูนำไปคิดวิเคราะห์เอง แต่กระนั้นหนังจะยังอุตสาห์ปูทางเอาไว้เพื่อสำหรับภาคต่อ หากจะมีโอกาสได้สร้างและขยายจักรวาลเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งใบ

โดยสรุปแล้ว Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่ ก็เป็นหนังแอคชั่นดีเดือดที่มาพร้อมกับจังหวะที่ดี และความลงตัวในหลายๆ ด้าน แม้ว่าจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแต่ไม่เกินจะคาดเดานัก แต่หนังก็มอบอรรถรสความบันเทิงชั้นดีให้กับคนดูได้อย่างตรงเป้า คงจะพูดได้ไม่เกินไปนักหากว่าจะยกให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังบู๊แห่งปี 2021 เรื่องหนึ่งเลยก็ได้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่
ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
ผู้กำกับ: อิเลีย ไนซูลเลอร์
นำแสดงโดย: บ็อบ โอเดนเคิร์ก
ความยาว: 92 นาที
เข้าฉาย: 13 เมษายน 2021

Movie.TrueID METRIC: Nobody คนธรรมดานรกเรียกพี่
ภาพรวม
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
การเล่าเรื่อง
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
การแสดง
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
บทภาพยนตร์
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In