รีเซต

"The Box" หนังใหม่ "ชานยอล" ที่แฟนๆ อ้อนขึ้นเทรนด์ ให้ค่ายหนังซื้อมาฉายที่ไทย

"The Box" หนังใหม่ "ชานยอล" ที่แฟนๆ อ้อนขึ้นเทรนด์ ให้ค่ายหนังซื้อมาฉายที่ไทย
Jeaneration
24 มีนาคม 2564 ( 00:05 )
861
1

ข่าวสารวงการหนัง

เรียกได้ว่าเป็นกระแสเปรี้ยงปังนับตั้งแต่ยังไม่ได้ออกฉายอย่างเป็นทางการที่เกาหลีใต้เลยทีเดียว สำหรับผลงานหนังเรื่องใหม่ของหนุ่ม "ชานยอล" แห่งวง EXO ใน "The Box" (더 박스) ที่ผลักดันทำให้มีกระแสเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นอันดับที่ 1 ในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา (23 มี.ค.) ไม่ว่าจะเป็น #TheBoxเข้าฉายในไทยหรือยัง หรือ #BringTheBoxToThailand ต่างมีแฟนๆ ชาวไทยสนับสนุนกันเป็นอย่างมาก

The Box เป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ในชีวิตของหนุ่มชานยอล จากที่ก่อนหน้านี้เขาเคยชิมลางเล่นหนังมาแล้วในเรื่อง "Salut D'Amour" เมื่อ 6 ปีก่อน ในสมทบเล็กๆ น่ารัก แต่ในหนังเรื่องใหม่นี้เขาได้ขึ้นแท่นกลายเป็นนักแสดงนำของเรื่องอย่างเต็มตัว พร้อมกับมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่ "โจดัลฮวัน" อีกด้วย

แม้ว่า The Box จะมีโทนเป็นหนังนอกกระแสอยู่หน่อยๆ ก็ตาม แต่ก็เป็นหนังเพลงที่เคล้ากลิ่นอายฟีลกู้ดอยู่ไม่เบา นี่คือผลงานการกำกับและเขียนบทของนักทำหนังหน้าใหม่ ""ยางจองอุง" ที่เล่าเรื่องราวของของชายหนุ่มที่ชื่อว่า จีฮุน (รับบทโดย ชานยอล) นักร้องขี้อายแต่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ เขามักจะกล้าร้องเพลงเฉพาะตอนที่อยู่ในกล่องกระดาษที่พกติดตัวมาด้วยเสมอๆ และร้องเพลงอยู่ริมถนนพเนจรทั่วไป

จนกระทั่ง มินซู (รับบทโดย โจดัลฮวัน) โปรดิวเซอร์ทำเพลงที่กำลังต้องการและโหยหาความสำเร็จ ได้บังเอิญพบกับจีฮุนระหว่างเห็นเขาแสดงอยู่ริมถนน ทำให้ชายหนุ่มทั้งสองคนได้พบและได้รู้จักกัน ก่อนจะสื่อสารกับภาษาทางดนตรีที่มีเชื่อมถึงกันและกัน เขาจึงพยายามที่จะเคาะเปลือกให้กับ จีฮุน เพื่อต่อยอดเส้นทางในวงการดนตรีให้กับเขาให้ก้าวไกลไปกว่านี้

The Box มีคิวลงโรงฉายที่เกาหลีใต้ในวันนี้ (24 มี.ค.) เป็นวันแรก แน่นอนว่าเป็นผลงานการแสดงที่ทำให้แฟนๆ รู้สึกตื่นเต้น เพราะนี่เป็นผลงานใหม่ที่อยู่จออีกครั้งของเขาในรอบเกือบ 3 ปี นับตั้งซีรีส์ "Memories of the Alhambra" และเขายังได้โชว์ทักษะด้านดนตรีอย่างเต็มที่ในหนังเรื่องนี้อีกด้วย จนทำให้แฟนๆ ชาวไทยอดใจไม่ไหว ต่างพากันติดแฮชแท็กและผลักดันขึ้นติดเทรนด์อันดับที่ 1 ของไทยได้อย่างสุดสตรอง

แต่อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า The Box เรื่องนี้ ยังไม่พบว่ามีค่ายจัดจำหน่ายหนังค่ายใดในเมืองไทยซื้อนำมาออกฉายอย่างถูกลิขสิทธิ์ แต่คาดว่าจากกระแสการเรียกร้องของแฟนๆ ชาวไทยล้นหลามขนาดนี้ ก็น่าจะมีค่ายหนังใจดีสักค่ายแอบเล็งเห็นและคว้าซื้อมาลงโรงฉายในบ้านให้แฟนๆ ได้ฟินกัน ก็ขอให้เป็นแบบนั้นเถอะนะ

แต่ตอนนี้แฟนๆ สามารถย้อนไปดูหนังเรื่องแรกของชานยอล Salut D'Amour มีฉายที่ TrueID+ ด้วยนะ

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/34057In