รีเซต

ปอ ทฤษฎี- แคทรียา อิงลิช- ขนมจีน กุลมาศ ร่วมแสดง พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์

ปอ ทฤษฎี- แคทรียา อิงลิช- ขนมจีน กุลมาศ  ร่วมแสดง พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์
2 ธันวาคม 2557 ( 17:52 )
9.1K

 


           เปิดฉากไปแล้วอย่างประทับใจ สำหรับความยิ่งใหญ่ตระการตาของ “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์” (MAHAJANAKA THE PHENOMENON LIVE SHOW) การแสดงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ที่น้อมนำบทพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่า “พระมหาชนก” มาจัดแสดงบนเวทีกลางน้ำสุดอลังการ ผ่านการแสดงแสง สี เสียง และสื่อผสมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี 9 วัน 9 รอบ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 9 ธันวาคม 2557 ณ เวทีกลางทะเลสาบ สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

           งานนี้นำแสดงโดย ปอ ทฤษฎี สหวงษ์  รับบท พระมหาชนก, แคทรียา อิงลิช  รับบท นางมณีเมขลา,คุณขนมจีน  กุลมาศ ลิมปวุฒิรานนท์  รับบท พระนางสีวลีเทวี, โย ญาณี ตราโมท  รับบท อำมาตย์ และปอ  ภัคพร ภูวะปัจฉิม  รับบท พระชายาฑีฆาวุราชกุมาร   ร่วมด้วยนักแสดงสมทบและทีมงานรวมกว่า 1,000 คน ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราว “พระมหาชนก” อย่างยิ่งใหญ่ และครั้งแรกกับการถ่ายทอดบทเพลง “พระมหาชนก” ประพันธ์และขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว อัสนี โชติกุล กิต The Voice  และศิลปินรับเชิญ คิง The Voice  มาร่วมขับร้องในวันที่ 1 ธันวาคม 2557

 


          “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์โชว์” เกิดขึ้นจากความร่วมมือครั้งสำคัญของหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย สำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรุงเทพมหานคร ร่วมด้วย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) บริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) โออิชิ กรุ๊ป บริษัท พรรณธิอร จำกัด เอสเอฟ ซีเนม่า ทีซีซี แลนด์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และบริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด โดย ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า “พระมหาชนก” เป็นบทพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว ที่แฝงไปด้วยปรัชญาแห่งคุณธรรม ความเพียร ความวิริยะอุตสาหะและการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อ “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” เพื่อเฉลิม พระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ในปี 2557 และเพื่อให้ประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติได้น้อมนำหลักธรรมคำสอนที่แฝงอยู่ในบทพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก” ไปเป็นหลักในการดำเนินชีวิต”

       ทั้งนี้ คณะผู้จัดงานฯ ได้อัญเชิญบทพระราชนิพนธ์ “พระมหาชนก” มาถ่ายทอดในรูปแบบของละครเพลง เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสที่งดงาม ทั้งในส่วนที่เป็นเนื้อหา และความไพเราะของบทเพลงที่เรียงร้อยขึ้นใหม่ ผสานการแสดง แสง สี เสียง และสื่อผสมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก โดยเนรมิตเรือไฮดรอลิคที่มี ขนาดใหญ่กว่า 30 เมตร มาโลดแล่นบนเวที พร้อมฉากม่านน้ำ (Water Screen) ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมผจญภัยไปกับพระมหาชนก ที่มีความเพียรพยายามในการว่ายน้ำตลอด 7 วัน 7 คืน โดยมิทรงย่อท้อขณะเดียวกันก็ต้องพบเจอกับเหล่าอสูรกายที่คอยจะทำร้ายกัดกิน รวมไปถึงปูยักษ์ที่มาช่วยพระองค์ในยามที่เหนื่อยล้ากลางมหาสมุทร ซึ่งการแสดงในครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมแล้ว ยังเป็นการถ่ายทอดหลักธรรมคำสอนจากบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปยังเด็ก เยาวชน และประชาชนคนไทย เพื่อให้เกิดความเจริญงอกงามด้านสติปัญญา และตระหนักถึงความเพียรพยามในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


         


          สำหรับในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ทางคณะผู้จัดงาน ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่จะเข้าชมการแสดง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” ให้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง เพื่อร่วมพิธีจุดเทียนถวายพระพร ชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในเวลา 20.00 น. ณ เวทีกลางทะเลสาบ สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมรับชมการแสดงพลุเฉลิมพระเกียรติที่งดงามตระการตา

           ส่วนในวันที่ 6 ธันวาคม 2557 ทางคณะผู้จัดงานจะจัดรอบการแสดง “พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์” เพื่อต้อนรับคณะทูตานุทูตและหน่วยงานราชการทั้งจากส่วนกลางและส่วนภูมิภาคได้เข้าชม ดังนั้นจึงมีความจำเป็นต้องงดการสำรองบัตรผ่าน Call Center ในวันดังกล่าว

 

             อนึ่ง ทางคณะผู้จัดงานได้เปิดให้ประชาชนสอบถามข้อมูลและสำรองบัตรที่นั่งสำหรับเข้าชมการแสดงฟรี ในวันที่ 1-9 ธันวาคม 2557 วันละ 5,000 ใบ (1 คน/บัตร 1 ใบ) โดยสำรองบัตรที่นั่งวันต่อวันได้ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. ผ่านทาง Call Center โทร. BUG 1113 และมารับบัตรที่นั่งในวันดังกล่าวภายในเวลา 17.00-19.00 น. ณ บริเวณประตูทางเข้างาน สวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยประตูจะเปิดให้ประชาชนเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น. และเริ่มการแสดงในเวลา 20.00-22.00 น.

ข้อมูลเพิ่มเติม

• การจัดแสดงโชว์บนเวทีกลางน้ำครั้งยิ่งใหญ่ จากฝีมือผู้สร้างและทีมงานที่เป็นคนไทย 100%

• เวที 3 ชั้น ขนาด 22,000 ตารางเมตร (เท่าสนามฟุตบอล 1 สนาม) ซึ่งมีความยาวกว่า 100×60 เมตร โดยมีตอกเสาเข็มใต้น้ำเพื่อสร้างเวทีรวม 400 ต้น

• ม่านน้ำ (Water Screen) ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ความยาวกว่า 50 เมตร

• เรือไฮดรอลิคขนาดใหญ่กว่า 30 เมตร ที่สามารถประกอบคืนร่างได้ทันทีภายหลังจากที่เรือแตก

• สลิงสูงจากพื้น 30 เมตร ความยาวขนาด 220 เมตร จากด้านซ้ายไปด้านขวาของทะเลสาบสวนเบญจกิติ

 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety