รีเซต

อาบี เปิดใจครั้งแรก ไม่เคยคิดร้าย จั๊กจั่น ยืนยันรักเหมือนลูก

อาบี เปิดใจครั้งแรก ไม่เคยคิดร้าย จั๊กจั่น ยืนยันรักเหมือนลูก
ข่าวสด
21 มิถุนายน 2564 ( 16:50 )
88

อาบี เปิดใจครั้งแรก ไม่เคยคิดร้าย จั๊กจั่น ยืนยันรักเหมือนลูก

จากกรณีที่นางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข และสามีหนุ่ม เค วัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนา ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ปกชนน์ ดิษยบุตร หรือ อาบี อดีตผู้จัดการของสาวจั๊กจั่น ในข้อหาหมิ่นประมาท รวมถึง นก อุษณีย์ วัฒฐานะ” อดีตเพื่อนสนิทในข้อหาหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณา ที่ สน. บางเขน เมื่อช่วงปลายเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา จากกรณีที่มีการปล่อยข่าวเรื่องเจ้าบ่าวของสาวจั๊กจั่น มีโลก 2 ใบ

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจได้เข้าจับกุม “อาบี” พร้อม “นก อุษณีย์” ที่จังหวัดนครราชสีมา และได้นำตัวมาสอบสวนยัง สน.บางเขน ตามหมายจับที่ได้ออกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกให้เข้ามาให้ปากคำถึง 2 ครั้ง แต่ทั้ง 2 คนบ่ายเบี่ยง จึงออกหมายจับดังกล่าว โดยทนายของทั้งคู่ได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 100,000 บาทตามลำดับ

โดยในวันนี้(21 มิ.ย.64) เวลา 10.00 น. พนักงานสอบสวน สน.บางเขน มีความเห็นสั่งฟ้องส่งสำนวนให้สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง ๙ (ศาลแขวงดอนเมือง) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ หลักสี่ ในคดีที่จั๊กจั่นและสามี เค วัฒนา ดำเนินคดี “อาบี” ฐานหมิ่นประมาท หลังสร้างข่าวทำลายชื่อเสียง “เค วัฒนา”

ซึ่งอดีตผู้จัดการได้เดินทางมาพร้อมทนายความส่วนตัว เพื่อเข้าพบอัยการ ที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง ๙ (ศาลแขวงดอนเมือง) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม โดยมีชาวบ้านจาก “หมู่บ้านรวง” จ.นครราชสีมาที่อดีตผู้จัดการชอบไปทำบุญเป็นประจำ เดินทางมาให้กำลังใจ โดยได้ตะโกนบอกว่า “สู้ๆ คนดีผีคุ้ม” โดยอาบี ก็ได้ยกมือไหว้พร้อมบอกขอบคุณ

จากนั้นอดีตผู้จัดการดาราชื่อดังเปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกว่า “เรื่องคดีคงพูดไม่ได้ ขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ติดตามข่าวกันมาตลอด เรื่องอื่นไม่รู้จะพูดอะไรแค่รู้สึกว่าตลอด 15 ปีที่ดูแลน้องเขามามันนานผ่านเรื่องราวมาเยอะแยะกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ แล้วครอบครัวเราเองก็รักเขาเหมือนลูก เราเองก็เห็นเขาเป็นคนในครอบครัว ตลอดเวลายืนยันว่าทำงานให้น้องมาด้วยความตั้งใจเต็มที่ ด้วยความหวังดีจริงใจมาตลอดจริง ๆ ด้วยความที่เห็นเขาเป็นคนในครอบครัว เราไม่คิดเรื่องผลประโยชน์ใดใดเลยแม้แต่บาทเดียว ไม่เคยหักเปอร์เซ็นต์จากน้องเลยตลอดเวลาที่ดูแลกันมา พอทุกอย่างมันเดินมาถึงวันนี้แล้วเป็นอย่างนี้ก็ยอมรับว่าเสียใจมาก ไม่ได้อยากให้มันเป็นแบบนี้เลย”

ถามต่อได้ไปขอโทษอีกฝ่ายแต่เขาไม่รับคำขอโทษจากเรา? “เอ่อ อันนั้น”

โดนทนาย ได้กล่าวแทรกขึ้นมาว่า “ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการครับ”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าสถาพจิตใจเราเป็นอย่างไร? “ไม่โอเคหรอกค่ะ เพราะว่าเรามีความรู้สึกที่ดี เราไม่ได้เป็นศัตรูอะไรกัน เราก็ไม่ได้คิดอย่างนั้น”

จากนั้นชาวบ้านบางคน ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวว่า วันนี้ตนเองพร้อมตัวแทนชาวบ้านรวง เดินทางมาจากโคราชเพื่อจะมาให้กำลังใจอดีตผู้จัดการคนดังกล่าว และเล่าเหตุการณ์ในวันนั้นที่ตำรวจบุกจับว่าทำเกินกว่าเหตุ โดย “อาบี” และ “นก อุษณีย์” เดินทางมาทำบุญ เปิดโรงทาน ยืนยันว่าไม่ได้ถูกจ้างมา และก็พร้อมที่จะไปเป็นพยานในศาลให้ด้วย

วันนี้เราเดินทางมาจากโคราช 10 กว่าคน มาให้กำลังใจอาบีกับนก อุษณีย์ เพราะเขาเป็นคนดี จากที่สัมผัสเขาชอบมาทำบุญที่วัดบ้านเรา คำพูดคำจาดีมาก เราเป็นชาวบ้านก็คิดว่าดาราจะต้องหยิ่งจองหอง แต่เขาดีมากเป็นกันเองมากและรักหมา เขาเป็นคนที่เชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษ ทำบุญถวายผ้าไตร ทำโรงทาน เอาอาหารไปเลี้ยงบ้านพักคนชราประจำ ถามว่ารู้จักเขามานานไหม ก็ไม่นาน แต่สัมผัสได้ว่าเขาดีกับพวกเรา ดีกับชาวบ้าน ชาวบ้านก็ฝากส่งกำลังใจมาให้ด้วยค่ะ

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้เห็นเหตุการณ์ตอนที่ตำรวจบุกจับอาบีกับนก? หนึ่งในนั้นเผยว่า “วันนั้นมีตำรวจนอกเครื่องแบบมาตามบ้าน เอารูปมาถามว่าเคยเห็นผู้หญิงคนนี้ไหม บอกว่าเขาขโมยรถมา ชาวบ้านเขาก็แตกตื่นกันเพราะเขาอยู่กันสงบ และมีอีกชุดหนึ่งที่ไปดักจับอาบีกับนกหลังจากที่เขาไปถวายเพลที่วัดแล้ว ไปขับรถปาดหน้าเขาเหมือนในหนังเลย มีผู้ชายหลายคนรุมล้อม น่าสงสารมาก เราสงสารเขา ซึ่งเขาไม่ได้หลบหนีเลย ถ้าหลบหนีเขาจะมาทำโรงทานทำไม เหมือนเขาโดนกลั่นแกล้งกันหรือเปล่า มันเกินไป ทำเกินกว่าเหตุ ผู้หญิงแค่สองคน มีคอมมาโดมีภาค3มา”

ยื่นเรื่องไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย? ผู้ชายใส่เสื้อสีดำเผยว่า “ใช่ ผมเป็นคนไปยื่นเรื่องเอง ผมไปยื่นเรื่องที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่กรุงเทพฯ ผมได้รับความเดือดร้อนเพราะผมไม่รู้ว่าเป็นตำรวจหรือเปล่า ทำเกินกว่าเหตุนะเพราะว่ามาบอกผมแล้วก็เอาบัตรประชาชนของทะเบียนราษฎรมาบอกว่าขโมยรถบีเอ็มสีดำ แล้วก็ผมมีส่วนรู้เห็นหรือเปล่าผมก็บอกว่าผมไม่มีส่วนรู้เห็น

ผมก็รอฟังข่าวว่าเป็นยังไง ผมก็ร้อนใจแม่ผมเสียใจ แม่ผมไม่สบายด้วย ชาวบ้านผมก็อายด้วยออกไปใครก็ถามหาบ้านไปขโมยรถหรือเปล่า ผมเลยมาร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันตำรวจโทรมาว่า น้องเรียบร้อยแล้วนะ ผมก็งงว่าเรียบร้อยอะไร จับได้แล้วเหรอ ไม่ใช่น้อง พี่จับดาราคดีหมิ่นประมาท อ้าวแล้วมันเกี่ยวอะไรกับบ้านผมล่ะ แม่ผมก็ไม่สบาย ชาวบ้านผมก็อายเขา ผมเลยไปขอความเป็นธรรมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ”

อาบีเขาเคยบอกความรู้สึกที่มีต่อจั๊กจั่นไหม? ชาวบ้านที่ไปให้กำลังช่วยกันตอบว่า “เขาบอกเขารักเหมือนลูก รักมาก ขนาดเขาทำขนาดนี้ ทำบุญเขาใส่ชื่อจั๊กจั่นตลอด เขาทำบุญให้ เขารักเหมือนลูก เราไม่รู้เรื่องเขาเนอะ เราไม่ยุ่งเรื่องเขา เรารู้แต่เขาเป็นคนดี เราก็อยากเอาใจช่วยเขา”

สุดท้ายทุกคนยืนยันว่าการมาครั้งนี้ไม่ได้โดนจ้างมา