รีเซต

ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 คว้าบทฮีโร่คนใหม่ของมาร์เวล ในซีรีส์ "Wonder Man"

ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 คว้าบทฮีโร่คนใหม่ของมาร์เวล ในซีรีส์ "Wonder Man"
Jeaneration
1 พฤศจิกายน 2565 ( 10:00 )
245

และแล้วก็ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า "ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2" นักแสดงหนุ่มผิวสีชื่อดังแห่งยุค ที่แจ้งเกิดมาจากบทวายร้ายในหนังจักรวาลดีซี แต่กำลังได้รับโอกาสก้าวข้ามมารับงานในฝั่งจักรวาลมาร์เวลด้วย เพราะเขาจะมาเป็น "Wonder Man" ฮีโร่เบอร์ล่าสุดของมาร์เวล ที่เตรียมจะมีฉบับทีวีซีรีส์เรื่องใหม่เป็นของตัวเอง

ScreenGeek ได้รายงานข่าวนี้เป็นที่แรก โดยระบุว่า ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 ได้ผ่านการแคสติ้งคัดเลือกนักแสดงอย่างเข้มข้น และเขาก็ได้คว้าบท 'ไซม่อน วิลเลียมส์' หรือฉายาในหมู่ซูเปอร์ฮีโร่ก็คือ วันเดอร์ แมน (Wonder Man) ในซีรีส์ชุดใหม่ที่จะสร้างป้อนให้กับ ดิสนีย์ พลัส ที่ได้ "ดัสติน แดเนียล เครตตัน" จากหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings มานั่งเก้าอี้ผลิตให้

สำหรับซีรีส์ Wonder Man จะได้ "แอนดรูว์ เกสต์" จากซีรีส์ดัง Brooklyn Nine-Nine และ Community มาเขียนบทให้ โดยที่ ดัสติน แดเนียล เครตตัน นอกจากจะอำนวยการสร้างแล้ว เขาจะโดดลงมาร่วมกำกับในบางตอนให้กับซีรีส์เรื่องี้ด้วย แม้ว่าเขายังมีงานกำกับหนัง Avengers: The Kang Dynasty และภาคต่อของ Shang-Chi อยู่ในมืออีกหลายโครงการก็ตาม

ตามโครงเรื่องในฉบับคอมิกนั้น Wonder Man หรือ ไซม่อน วิลเลียมส์ เป็นทายาทมหาเศรษฐีในธุรกิจยักษ์ใหญ่ทางอุตสาหกรรม อย่าง วิลเลียมส์ อินโนเวชั่นส์ ที่เหมือนกับเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ สตาร์ก อินดรัสทรี เขาได้เผชิญหน้ากับ บารอน เซโม และได้รับพลังวิเศษมา เพื่อหวังจะให้มาช่วยแก้แค้นเหล่าอเวนเจอร์ส แต่เขากลับเลือกเป็นฝ่ายเดียวกับอเวนเจอร์ส และยังอยู่ในทีมอเวนเจอร์ส์ เวสต์ โคสต์ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม มาร์เวล สตูดิโอ ยังไม่ได้ให้ไฟเขียวและประกาศสร้าง Wonder Man อย่างเป็นทางการ มีเพียงแค่ข่าวเป็นโครงการที่กำลังพัฒนาสร้างอยู่ แต่คาดว่าซีรีส์เรื่องนี้น่าจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างได้เร็ว ๆ นี้ เพื่อที่จะทำให้หน้าที่เป็นส่วนหนึ่งในการขยายเรื่องราวของจักรวาลมาร์เวลในเฟสที่ 6 ต่อไป

ทั้งนี้ ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 ก็ยังคงรับบทเป็นตัวร้าย แบล็กแมนต้า ให้กับภาคต่อของ Aquaman and the Lost Kingdom ทางฝั่งดีซีอยู่ต่อไป นอกจากนี้ เขายังเคยรับบทเป็น ดร.แมนฮัตตัน ในซีรีส์ดังของดีซีอีกเรื่อง อย่าง Watchmen มาอีกด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa