รีเซต

Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ มีฉากเครดิตซ่อนอยู่ท้ายเรื่องไหม?

Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ มีฉากเครดิตซ่อนอยู่ท้ายเรื่องไหม?
Jeaneration
7 เมษายน 2565 ( 14:15 )
4.8K

ผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับหนุ่มผู้มีสไตล์ในการสร้างสรรค์ผลงาน "เต๋อ-นวพล ธำรงรัตน์ฤทธิ์" กลับมาอีกครั้งใน "Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ" เป็นการร่วมงานกับ จีดีเอช อีกครั้ง ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาในรูปแบบหนังตลกร้ายและกัดลึกเข้าสู่ช่วงชีวิตคนเจนวายในวัย 30+ ได้อย่างตรงประเด็น แม้ว่าหน้าหนังเรื่องนี้จะค่อนข้างไม่ดึงดูด แต่เนื้อแท้ในเรื่องนั้นกลับน่าค้นหากว่าที่คิดเอาไว้ ตามที่ Movie.TrueID ได้ขยี้รีวิวออกมา

Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ เป็นเรื่องราวของ เกา ชายหนุ่มวัย 30 ต้นๆ ผู้ที่ถือครองสถิติหัตถ์พระเจ้า 4.7 วินาที ของ Sport Stacking ของโลกเอาไว้ การรักษาสถิตินี้ของเขาเป็นเรื่องยากไม่น้อย ท่ามกลางการมุ่งมั่นฝึกซ้อมที่มีเป้าหมายเพื่อทำสถิติใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง ท่ามกลางความฝันและชีวิตประจำวันที่แสนท้าทายกับหนุ่มที่เต็มไปด้วยภาระหน้าที่ เขาจึงต้องเลือกเมื่อเดินมาถึง...ทางแยก

แน่นอนว่าเราสัมผัสได้ชัด ๆ ว่า Fast and Feel Love มีอารมณ์เหมือนเป็นหนังล้อเลียนหนังฮอลลิวูดฟอร์มใหญ่เรื่องอื่นเบา ๆ และก็ใช่ หนังได้มีการสอดแทรกกิมมิกการล้อเลียนตรงนี้อยู่ และหลายคนก็สงสัยว่า ในเมื่อจะล้อเลียนแบบนี้ แล้วหนังเรื่องนี้จะมีฉากพิเศษท้ายเครดิตเหมือนกับพวกหนังซูเปอร์ฮีโร่ชอบทำหรือไม่ วันนี้...เรามาไขคำตอบนี้กัน

คำเตือน เนื้อหาบทความต่อจากนี้เป็นต้นไป
มีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในหนัง Fast and Feel Love

Movie.TrueID คอนเฟิร์มว่า Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ เป็นหนังที่มีฉากท้ายเรื่องแอบซ่อนเอาไว้อยู่จริง ๆ โดยเป็นฉากพิเศษที่ถูกใส่เข้ามาเป็นกิมมิกเล็กน้อย ซึ่งฉากดังกล่าวได้ถูกใส่เข้ามาในช่วงท้ายสุดหลังจากเครดิตหนังขึ้นครบหมดแล้ว (end-credit scene) ที่ฉากนี้อาจจะเป็นการทิ้งท้ายปริศนาว่าหนังอาจจะมีภาคต่อตามมาก็เป็นไปได้

โดยฉากนี้จะพาผู้ชมย้อนกลับไปที่บ้านของเกา หลังจากที่เขาได้เดินทางออกไปเวิล์ดทัวร์เดินสายไปทั่วอเมริกาในฐานะแชมป์ Sport Stacking เป็นภาพมุมต่าง ๆ ของบ้านที่เคยเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน, ห้องกินข้าว, สระว่ายน้ำ, ห้องฝึก และสุดท้ายก็คือมุมต้นไม้ที่ระเบียง ก่อนที่ภาพจะซูมเข้าไปเรื่อย ๆ โฟกัสที่ป้ายที่ต้นไม้ต้นหนึ่ง ที่มีเขียนป้ายไว้ว่า "เมทัล ต้นนี้รดเฉพาะตอนเช้า" จากนั้นก็มีเสียงจากนอกบ้านดังขึ้นมาว่า "ไม่เจอกันนานเลยนะครับ คุณลูกบ้าน..." ก่อนหนังจะจบลงไปเพียงเท่านั้น

กล่าวคือฉากพิเศษท้ายเครดิตที่ เต๋อ นวพล ใส่เข้ามานั้น ก็เป็นเพียงฉากที่เข้าใส่เข้ามาเพื่อจะกวนประสาทและเป็นลูกเล่นกับผู้ชมเท่านั้น เป็นฉากที่เสี่ยงได้เสียงชื่นชมและเสียงกนด่าปะทะกันไป เขาน่าจะตั้งใจหยอดฉากนี้เข้ามา เพื่อให้เหมือนกับการล้อเลียนพวกหนังฮีโร่มาร์เวลที่มักจะใส่อะไรแบบนี้เข้ามาตอนท้ายหนังเกือบทุกเรื่องของพวกเขา และเขาก็อยากจะมีอะไรแบบนี้ในหนังตัวเองบ้างก็เพียงเท่านั้น

Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ
ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa