รีเซต

สิ้นสุดเวทย์ศาสตราครบทศวรรษ "Harry Potter" กับ 10 ปีที่แฟรนไชส์ปิดฉากลง

สิ้นสุดเวทย์ศาสตราครบทศวรรษ "Harry Potter" กับ 10 ปีที่แฟรนไชส์ปิดฉากลง
Jeaneration
15 กรกฎาคม 2564 ( 11:30 )
368

ดูหนังออนไลน์ 10 ปี Harry Potter อวสาน

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2011 เป็นวันที่เหล่ามักเกิลทั่วโลกได้พร้อมใจกันแห่ไปที่โรงภาพยนตร์ เพื่อร่วมกันเป็นสักขีพยานในการปิดตำนานและจบศึกมหาเวทย์ครั้งยิ่งใหญ่ ภายในรั้วโรงเรียนฮอกวอตส์ที่โด่งดัง เพราะนี่เป็นวันที่ "Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2" ที่เป็นภาคสุดท้ายของหนังชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้ออกฉาย ซึ่งจะเป็นการสรุปเรื่องราวของทุกตัวละครจากนวนิยายแฟนตาซีเรื่องยิ่งใหญ่

1 ทศวรรษผ่านไปอย่างรวดเร็ว หนังชุด Harry Potter ได้ปิดฉากลงไปครบรอบ 10 ปีเต็มพอดีในวันนี้ แต่หลายช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น ความนิยมของแฮร์รี่ พอตเตอร์แทบจะไม่เสื่อมคลายจากไปไหนเลย ทั้งเวอร์ชั่นหนังและนิยายต่างยังคงมีแฟนๆ และผู้ชมหยิบยกฉากต่างๆ มาพูดถึงกันอยู่เสมอ ท่ามกลางข่าวคราวต่างๆ ที่ร่ำลือว่าจะมีการสร้างภาคต่อ ภาครีบูต หรือ ภาครีเมค ที่มักจะทำให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกันตลอด

ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เหล่านักแสดงในหนังชุด Harry Potter เป็นอย่างไรกันบ้าง บางคนพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักแสดง แม้ต้องใช้เวลานานหลายปีในการภาพสร้างจำใหม่ๆ และอีกหลายคนที่ได้เฟดตัวเองออกจากวงการไปใช้ชีวิตในเส้นทางอื่น...

"แดเนียล แรดคลิฟฟ์" เป็นนักแสดงที่รับบทหนักที่สุดใน Harry Potter และเขาก็ต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนักเช่นกัน เมื่อหนังที่แจ้งเกิดให้กับเขาได้ปิดฉากลง ทศวรรษที่ผ่านมาเขาคือนักแสดงที่ต้องการพิสูจน์การเป็นนักแสดงอย่างแท้จริง เขาไม่เกี่ยงว่าจะเล่นหนังฟอร์มเล็กฟอร์มใหญ่ ขอให้เป็นบทบาทที่ท้าทายความสามารถก็เป็นพอ ทำให้เรายังคงเห็นเขาในหนังหลายๆ เรื่อง ที่ตอนนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ให้ทุกคนแล้วว่า...เขาคือนักแสดงตัวจริง ไม่ใช่แค่พ่อมดน้อยฉาบฉวยใดๆ

"เอ็มมา วัตสัน" จัดได้ว่าเติบโตขึ้นมาอย่างมีคุณภาพ แม้ว่าเธอจะไม่อินกับอาชีพนักแสดงอย่างเต็มที่เต็มเหนี่ยวมากนัก แต่ก็มักจะได้รับโอกาสดีๆ และโอกาสที่ยิ่งใหญ่มาใส่ตัวเสมอๆ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เธออาจจะรับเล่นหนังแค่ปีละเรื่อง แต่มันก็สามารถทำให้เกิดสลัดคราบการเป็นแม่มดน้อยออกไปหมด ไม่ว่าจะเป็น "Beauty and the Beast", "The Bling Ring" หรือ "Little Women" และมีถึงตอนนี้เธอก็เหมือนจะมีทิศทางอีกที่น่าสนใจกว่าการอยู่หน้ากล้อง มีข่าวเธอจะเฟดตัวเองออกจากวงการไปทีละน้อย เห็นได้จากการไม่รับงานแสดงใดๆ อีกเลยนับตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

"รูเพิร์ต กรินต์" เขาอาจจะไม่ใช่ดาราดังระดับโลกเหมือนกับเพื่อนๆ แต่ก็มีความสุขกับความดังระดับพอตัวที่ใครๆ ก็ยังรู้จักเขา แม้ว่าจะในฐานะอดีตพ่อมดจากหนังแฟนตาซีชื่อดัง แต่เขาก็ไม่ได้ใส่ใจว่าใครจะคิดยังไง เพราะหน้าที่ของเขาคือการเป็นนักแสดงตามบทบาทที่ได้รับ เขาจึงมีผลงานมากมายในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นงานทีวีซีรีส์ฝั่งอังกฤษเป็นหลักก็ตาม และตอนนี้เขาก็มีบทบาทใหม่ที่กำลังอินอยู่พอสมควร นั่นก็คือ...การได้เป็นคุณพ่อมือใหม่

"เรล์ฟ ไฟนส์" ถึงในหนังเขาจะเป็นพ่อมดร้ายตัวฉกาจที่ปราบได้ยาก แต่นอกจอเขาคือนักแสดงเจ้าบทบาทที่ใครๆ ก็อยากจะร่วมงานด้วย แน่นอนว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงเป็นทุนเดิมตั้งแต่ก่อนจะเข้ามาสู่จักรวาลเวทมนตร์แห่งนี้ ภาพจำในการเป็น ลอร์ดโวลเดอมอร์ ยังติดตาผู้ชมไปอีกนาน แต่ทักษะความสามารถของเขา ยังทำให้ตีบทอื่นๆ ได้แตกหมดจด และในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การรับบทเป็น เอ็มคนใหม่ ในหนังสายลับ 007 ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าจดจำของเขา

"ทอม เฟลตัน" ยังเป็นคู่ปรับที่น่าจดจำ แต่เขาก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่พยายามมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองเสมอ แม้ว่าผลงานตลอดช่วง 10 ปีหลังจากที่หนังชุดเรื่องดังได้ปิดฉากลง เขาจะยังไม่ได้มีผลงานที่เปรี้ยงปังเหมือนกับใครๆ เท่าไหร่นัก แต่ก็ยังได้รับโอกาสที่ดีเขามาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบทเด่นใน "Rise of the Planet of the Apes" หรือได้ร่วมแจมกับซีรีส์ดัง "The Flash" อยู่ช่วงหนึ่ง

"แมทธิว เลวิส" เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มักจะถูกหยิบขึ้นมาเอามาเป็นมีมในโซเชียลมีเดียอยู่บ่อยครั้ง กับการเติบโตขึ้นมาอย่างคุณภาพ เพราะพัฒนาการความหล่อของเขา...ดีเยี่ยม จากหนุ่มเนิร์ดๆ 'เนวิลล์ ลองบัตทอม' มาเป็นหนุ่มฮอตที่สาวๆ ต้องกรี๊ดในวันนี้ แม้ว่าความหล่อกับชื่อเสียงอาจจะไม่ได้ดังระดับโลก แต่ก็เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่ยังมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ปิดฉากแฟรนไชส์หนังเรื่องดัง เขาได้เล่นทีวีซีรีส์อังกฤษหลายๆ เรื่อง เช่น "Bluestone 42", "Happy Valley" หรือ "Girlfriends" แตที่คุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี ก็คือในหนังโรแมนติก "Me Before You" นั่นเอง

"บอนนี่ ไรต์" อาจจะไม่ใช่คนที่เหมาะกับงานเบื้องหน้าสักเท่าไหร่ เพราะหลังจากที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ได้ปิดฉากลงไปแล้ว เธอก็ได้เฝ้าค้นหาตัวเองอยู่สักพัก พยายามทดสอบทักษะการแสดงตัวเองกับหนังฟอร์มกลางๆ อยู่หลายเรื่อง เช่น "After the Dark" หรือ "Before I Sleep" กระทั่งมาพบว่าเธอหลงใหลในการกำกับหนังมากกว่า ทำให้เธอกลายเป็นดาราสาวที่ผันตัวเองมาทำงานเบื้องหลังมากขึ้น ด้วยการกำกับหนังสั้นเก็บประสบการณ์ และแน่นอนว่าเธอเองก็ยังไม่คิดทิ้งงานแสดงเบื้องหน้าไปไหนหรอก

"โดห์นัลล์ กลีสัน" อีกหนึ่งสมาชิกตระกูลวีสลีย์ที่เติบโตขึ้นมาในวงการบันเทิงได้อย่างคุณภาพ เขากลายมาเป็นนักแสดงยอดฝีมือที่ฉายแววและศักยภาพได้เป็นอย่างดี หลังจากที่พ้นวังวนของจักรวาลเวทมนตร์มาได้ เขามีผลงานปังๆ ต่อเนื่องหลายเรื่องหลังจากนั้น ไม่ว่าจะเป็น "Never Let Me Go", "Anna Karenina", "Peter Rabbit", "About Time" ไปจนถึงหนังฟอร์มยักษ์ "Star Wars" ที่บทดีๆ เด่นๆ เขาพิสูจน์ว่า...ทำได้หมด

null

"อีวานน่า ลินซ์" เป็นอีกคนที่มีภาพจำติดอยู่กับหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ แบบเหนียวแน่นมากๆ ใครก็จำเธอได้ว่าเป็น 'ลูน่า เลิฟกู้ด' เป็นหนึ่งในอุปสรรคที่เธอจะสลัดภาพตัวเองออกจากจุดนั้น และ 10 ปีที่ผ่านมา เธอยังคงพยายามอย่างหนักที่จะลบภาพเดิมๆ ท้าทายด้วยการเล่นหนังอินดี้เป็นส่วนใหญ่ และยังรับเล่นหนังสั้นและภาพยนตร์ทางทีวี ที่แน่นอนว่าระดับความดังของเธออยู่แค่เพียงบนเกาะอังกฤษเท่านั้น

"อลัน ริกแมน" หนึ่งในบุคคลที่ยังน่าจดจำอยู่เสมอก็คือ 'เซเวอร์รัส สเนป' ตัวละครที่คนทั้งเกลียดทั้งรัก เขาคือนักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษที่กลายเป็นที่รักของผู้ชมและแฟนๆ ทั่วโลกในหนังชุดนี้ และเขาก็ปิดฉากลงกับตัวละครที่ได้รับอย่างงดงาม แต่หลังจากที่ปิดฉากแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ไปได้เพียงแค่ 5 ปี ข่าวร้ายก็ได้มาเยือน...เพราะเขาได้จากไปอย่างสงบในปี 2016 จากอาการป่วยที่รักษามาอย่างนาน ทิ้งเอาไว้กับผลงานดีๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือบทศาสตรจารย์สเนป ผู้เลื่องชื่อผู้นี้

ในช่วง 10 ปี หลังจากที่ Harry Potter ได้จบลง แต่จักรวาลเวทมนตร์ Wizard World ยังคงดำเนินต่อ ด้วยการหยิบเอา Fantastic Beasts ขึ้นมาโลดแล่นบทจอให้ตื่นตาอีกครั้ง แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จเทียบเท่า แต่ในอนาคตเราน่าจะยังได้เห็นการโลดแล่นของเรื่องราวอื่นๆ ในจักรวาลนี้อย่างต่อเนื่องอีกแน่นอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณสามารถดูหนัง Harry Potter และหนังในจักรวาล Wizard World ได้ที่ทรูไอดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa