รีเซต

ดูหนังออนไลน์ 9 ตำนานสยองเฮี้ยน! 👻 หนังผีที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริง

ดูหนังออนไลน์ 9 ตำนานสยองเฮี้ยน! 👻 หนังผีที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริง
Jeaneration
8 กรกฎาคม 2564 ( 00:25 )
3.8K

ดูหนังออนไลน์ หนังผีจากเรื่องจริง

ปรับโหมดและบรรยากาศชวนให้ขนแขนชูชันกันสักหน่อย กับเพลย์ลิสต์หนังสยองขวัญชื่อดังในตำนาน ที่ไม่ใช่แค่พล็อตหนังที่กระชากอารมณ์ผู้ชมธรรมดาๆ เพราะหนังที่เราคัดสรรมาในครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่...ทุกเรื่องล้วนแต่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง และประสบการณ์อาถรรพ์ที่มีบันทึกหลักฐานเป็นลายอักษรแท้ๆ ที่แน่นอนว่า...จะเฮี้ยนเป็นพิเศษ

การหยิบเอาเรื่องราวลี้ลับที่บางครั้งก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ข้อเท็จจริงออกมาได้แน่ชัดมาทำเป็นหนังนั้น กลายเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ท้าทายของผู้สร้างเป็นอย่างมาก แต่กำไรก็ตกไปอยู่ที่ผู้ชม ที่มักจะได้ประสบการณ์แปลกใหม่กับเรื่องราวความวังเวงที่สร้างสรรค์ออกมา และไม่ใช่แค่เพียงหนังฮอลลิวูดเท่านั้นที่นิยมทำแบบนี้ หนังผีจากเรื่องจริงมีอยู่ทั่วทุกมุมโลกจริงๆ

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005)

อ้างอิงจาก: คดีฆาตกรรมหมู่ฝีมือของ โรนัลด์ เดอฟิโอ จูเนียร์
ที่ก่อเหตุยิงสังหาร 6 สมาชิกครอบครัวที่บ้านตัวเอง

เรื่องย่อ: จอร์จ และ แคธี่ ลุทซ์ และลูกๆ ได้ย้ายเข้ามาในบ้านที่พวกเขาคิดว่าคือบ้านในฝัน แต่หลังจากย้ายเข้ามาไม่นาน เหตุการณ์ประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ก็เกิดขึ้น นั่นคือ ภาพสยองและเสียงหลอนของบรรดาภูตผีที่ยังคงสิงสถิตย์อยู่ในบ้าน แคธี่ผู้เป็นแม่ พยายามทุกวิถีทางให้ครอบครัวของเธอกลับมาเป็นเหมือนเดิม เมื่อลูกสาว เชลซี พูดคุยกับเพื่อนที่มองไม่เห็นชื่อ โจดี้ และจอร์จผู้เป็นห้วหน้าครอบครัวมีพฤติกรรมประหลาด เขาใช้เวลาทั้งวันทั้งคืนอยู่ในห้องใต้ดิน ที่ซึ่งไม่นานเขาได้พบทางสู่ "ห้องแดง" อันลึกลับและน่าขนลุก ด้วยภาพหลอนอันแจ่มชัด และเสียงของเหล่าผีที่ดังก้องอยู่ในหัวของจอร์จ บ้านทั้งหลังก็กลับกลายมีชีวิต และทำให้ผู้คนต้องสยองขวัญจนกลายเป็นเรื่องเล่าขานมาจนปัจจุบัน

The Conjuring คนเรียกผี (2013)

อ้างอิงจาก: กรณีศึกษาเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติที่บ้านของตระกูลเพอร์รอน
ที่พบว่าสัญญาณอาถรรพ์แปลกๆ อยู่หลายจุด 

เรื่องย่อ: ก่อนเหตุการณ์สยองขวัญที่อมิตี้วิลล์ มีเรื่องราวที่เฮี้ยนยิ่งกว่าเกิดขึ้นที่หมู่บ้านชื่อ แฮร์ริสวิลล์ สร้างจากเรื่องจริง บอกเล่าถึงตำนานเกี่ยวกับนักสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติชื่อดัง เอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรน ที่ถูกเรียกตัวให้ไปช่วยครอบครัวที่ถูกคุกคามจากพลังมืดลึกลับในบ้านไร่ที่ห่างไกลผู้คน ครอบครัววอร์เรน จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่ทรงอำนาจ ซึ่งนับได้ว่าเป็นคดีที่สยองขวัญที่สุดที่พวกเขาเคยประสบมาในชีวิต

The Conjuring 2 คนเรียกผี 2 (2016)

อ้างอิงจาก: กรณีศึกษาเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติที่บ้านของตระกูลฮ็อดจ์สัน
ย่านเอ็นฟิลด์ ชานเมืองกรุงลอนดอน

เรื่องย่อ: เรื่องจริงอีกคดีหนึ่งของผู้เชี่ยวชาญด้านภูติผีปีศาจชื่อดังอย่าง เอ็ด และ ลอร์เรน วอร์เรน พวกเขาต้องทำหน้าที่นักสืบคดีเหนือธรรมชาติที่น่ากลัวสุดคดีหนึ่งของพวกเขา โดยต้องเดินทางไปทางตอนเหนือของลอนดอน เพื่อช่วยคุณแม่ท่านหนึ่งที่ต้องเลี้ยงลูกถึง 4 คนเพียงลำพังในบ้านที่เต็มไปด้วยวิญญาณร้าย

Annabelle Creation กำเนิดตุ๊กตาผี (2017)

อ้างอิงจาก: กรณีศึกษาเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับตุ๊กตาที่มีชื่อว่า แร็กเกดี้ แอนน์

เรื่องย่อ: หลายปีหลังจากช่างทำตุ๊กตาและภรรยาได้เผชิญความตายอันน่าเศร้าของลูกสาวตัวน้อย ทั้งสองก็ได้รับแม่ชีและเด็กหญิงหกคนจากสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าที่ปิดตัวลงเข้ามาอยู่ในบ้าน ไม่นานนักพวกเธอก็ตกเป็นเป้าหมายของแอนนาเบลล์ ตุ๊กตาฝีมือช่างรายนี้ซึ่งได้ถูกวิญญาณเข้าสิง

Scream หวีดสุดขีด (1996)

อ้างอิงจาก: คดีฆาตกรรมต่อเนื่องจากผู้ก่อเหตุ แดนนี โรลลิ่ง
หรือที่มีฉายาว่า The Gaineville Ripper ในปี 1990

เรื่องย่อ: หลังจากการเสียชีวิตของแม่ซิดนีย์ ซิดนีย์มีสภาพจิตใจไม่ดีนัก แต่เรื่องร้ายอีกเรื่อง เมื่อเคสซี่ย์ได้รับโทรศัพท์จากฆาตกร เคสซี่ย์ถูกฆาตกรรมอย่างปริศนาในชุดหน้ากากผี และไม่นานซิดนีย์ก็ได้รับโทรศัพท์จากฆาตกร ขณะที่คุณพ่อของซิดนีย์หายตัวไป เธอแทบไม่เหลือใครนอกจากเพื่อนของเธอชื่อว่าทาทั่ม แต่เมื่อสถานการณ์เลวร้ายเรื่อยๆ ฆาตกรอาจเป็นใครก็ได้ หรือฆาตกรอาจจะเป็นคนใกล้ตัวของเธอก็ได้

The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia คฤหาสน์...ช็อค 2 (2013)

อ้างอิงจาก: กรณีศึกษาเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติที่บ้านตระกูลไวริค เมืองเอลเลอร์สไลน์ รัฐจอร์เจีย

เรื่องย่อ: เรื่องราวของคู่สามี-ภรรยา ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านที่หลังใหม่ในจอร์เจีย แต่พวกเขาก็เริ่มกังวลเมื่อ เฮดี้ ลูกสาวคนเดียวเริ่มเห็นสิ่งที่อธิบายไม่ได้ และความกลัวก็เพิ่มมากขึ้นเมื่อทั้งคู่เริ่มที่จะพบกับประสบการณ์สุดสยองด้วยตัวเอง และเมื่อพวกเขาเริ่มหาคำตอบสำหรับสิ่งนี้ ทั้งสองก็ค้นพบความลับชวนขนลุก ที่เกิดภายในบ้านหลังนี้มาหลายชั่วอายุคน

The Possession มันอยู่ในร่างคน (2012)

อ้างอิงจาก: กรณีศึกษาเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับดิ๊บบัค บ็อกซ์ กล่องไม้ที่สั่งซื้อมาทางออนไลน์

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ เอ็ม วัยรุ่นสาวซื้อกล่องไม้โบราณมาจากร้านขายของเก่า แต่มันกลับทำให้เธอมีพฤติกรรมแปลกประหลาด จนทำให้พ่อและแม่ ต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริง และพบว่าแท้จริงแล้วกล่องไม้ชิ้นนี้ใช้เพื่อกักขัง "ดิ๊บบัค" วิญญาณร้ายที่เข้าสิงร่างมนุษย์ และกัดกินดวงวิญญาณของผู้ใดก็ตามครอบครอง

Howling Village อุโมงค์ผีดุ (2020)

อ้างอิงจาก: ตำนานเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับอุโมงค์อินูนากิ บนเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น

เรื่องย่อ: เหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นรอบตัวนักจิตวิทยาสาว โมริตะ คานาเอะ มีตั้งแต่ผู้หญิงร้องเพลงเด็ก พี่น้องสูญหายและปริศนาการตายต่อเนื่องที่ไม่ทราบสาเหตุ เธอฉุกคิดได้ว่าทุกคนในนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุโมงค์อินุนากิที่ถูกสาป คานาเดะ มุ่งไปยังอุโมงค์เพื่อตามหาความจริง

ตายโหง ตายเฮี้ยน (2014)

อ้างอิงจาก: ข่าวหน้าหนึ่งจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงมาตีแผ่เป็นเหตุโศกนาฏกรรม 4 เรื่อง

"ทุบกรรม" ดับสยองจากคราบผ้าเหลือง เปลี่ยนแรงรักเป็นแรงอาฆาต คดีดังที่ว่าด้วยเรื่องของบาปบุญคุณโทษ คุณเคยได้ยินมั้ย ความเชื่อที่ว่าพระที่ต้องสึกเพราะผ้าเหลืองร้อน มักจะมีจุดจบที่ไม่ดี แรงรักแรงอาฆาตที่นำพาไปสู่ความน่ากลัวอีกหนึ่งรูปแบบ ผลกรรมที่ไม่ต้องรอดูกันชาติหน้า การใช้ชีวิตเหมือนตายทั้งเป็นนั้นเป็นเช่นไร ไม่เจอกับตัว คงยากจะเข้าใจ นนท์ นายแบบหนุ่มหน้าตาดี นิสัยนิ่งๆ เงียบๆ เป็นคนรักแฟนมาก วันหนึ่งเมื่อ รู้ว่าแฟนสาวเสียชีวิตทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป พลอย เป็นสาวที่ดูแล้วเป็นคนมั่นใจในตัวเองมาก แต่ลึกๆ แล้วเป็นคนอ่อนไหว พลอย รัก นนท์ มาก แต่สุดท้ายเมื่อถึงวันที่ต้องเลือกทางที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เธอก็พร้อมที่จะตัดสินใจเลือก

"รถตู้ตกทางด่วน" จากรถสาธารณะ ต้องกลายเป็นรถมรณะ คุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้บริการรถตู้สาธารณะหรือไม่ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า รถตู้ที่คุณโดยสารอยู่ทุกวันเป็นรถตู้มือหนึ่ง คุณคิดเหรอว่าเบาะที่คุณกำลังนั่ง ไม่เคยมีคนตายมาก่อน ถ้ารถตู้ที่ตกทางด่วน ถูกนำไปซ่อมแล้วนำมาวิ่งรับผู้โดยสารใหม่อีกครั้ง คุณจะรู้ได้ยังไงว่า คุณไม่ใช่หนึ่งในผู้โดยสารที่กำลังใช้บริการอยู่ โป๊ป เป็นเพลย์บอยหนุ่ม บ้านรวย เป็นลูกคุณหนู มีนิสัยเจ้าชู้ ไม่รู้จักพอ มีแฟนแล้ว แต่ก็ยังจีบสาวไปเรื่อย แอ๊นท์ เป็นนักศึกษาฝึกงาน เป็นเด็กสมัยใหม่ มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก แต่การแสดงออกคือดูเป็นเด็กแอ๊บแบ๊ว สา เป็นสาวทำงาน มีความเป็นสาวรุ่นใหม่ มั่นใจในตัวเองสูง รักใครรักจริง แต่ไม่ค่อยแสดงออก

"ผีในช่องแอร์" ในคืนที่เย็บสงบ อาจต้องจบด้วยความตาย เคยใช่มั้ย ไปพักค้างคืนตามโรงแรมต่างจังหวัด คุณเคยเห็นมั้ย รอยเลือดเล็กๆ รอยด่างที่เตียงนอน กลิ่นอับชื้นยามเปิดประตูห้องเข้าไป เสียงน้ำหยดในห้องน้ำ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีใครอยู่ ความคิดของคนที่อยู่คนเดียวในห้องนั้น ไม่แปลกที่จะเกิดความหลอน ผีอยู่ในห้องน้ำ ผีอยู่ใต้เตียง หรือผียืนอยู่ปลายเตียงตอนครึ่งหลับครึ่งตื่น ไม่รู้ว่าผีอยู่ที่ไหน แต่ที่แน่ๆ ในห้องนี้ต้องมีคนเคยตายแน่ๆ ว่าแต่ คืนนี้คุณจะหลับลงมั้ย หญิงสาวแสนสวย เธอเป็นสาวสวย ที่โชคร้าย มีแรงอาฆาตพยาบาท และพร้อมจะแก้แค้นอยู่เสมอ นักดนตรี นักดนตรีหนุ่มที่ต้องเดินทางไปทั่ว การไปทัวร์คอนเสิร์ตต่างจังหวัด ทำให้เขาต้องมีเหตุพักตามโรงแรมอยู่เป็นประจำ โรงแรมเก่าบ้าง ใหม่บ้าง แล้วแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย เป็นคนช่างคิด ช่างสงสัย

"ซ่องผีท่าล้อซอย 9" เคยสงสัยมั้ยว่า คนที่นอนกับคุณ เป็นคนหรือผี ซ่องแห่งนี้มีผู้หญิงจำนวนมากถูกหลอกให้มาขายบริการ พวกเธอต้องต้อนรับแขกหลากหลายระดับ ตั้งแต่คนมีรายได้สูง จนถึงกรรมกรตัดอ้อย คนขับสิบล้อ ผู้หญิงที่หลุดเข้ามาที่นี่แล้ว ไม่มีวันได้ออกไป แม้กระทั่งวันตาย หน่อง เป็นคนรักเพื่อน มีความเป็นผู้นำ และมีความคึกคะนองตามประสาวัยรุ่น ดาว เป็นสาวบ้านนอก นิสัยซื่อ ๆ ถูกหลอกง่าย และด้วยความซื่อของเธอ ทำให้เธอถูกหลอกมาขายบริการที่ซ่องแห่งนี้ แจ๊ส เป็นคนคุมซ่องมือใหม่ป้ายแดง เพิ่งมาทำงาน แจ๊ส เป็นคนชอบโอ้อวด ดูเหมือนเป็นคนฉลาด แต่จริง ๆ แล้วโง่ แบงค์ เป็นคนดี เป็นชายหนุ่มนิสัยดี รักเพื่อนรักพวกพ้อง เป็นคนที่จริงจังกับความรัก ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อความรัก แม่เล้า เธอเป็นคนที่ร้ายกาจอย่างที่สุด ทำนาบนหลังคน หลอกผู้หญิงมาขายบริการ โดยไม่เคยสนใจเรื่องของกรรมเวรใดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa