รีเซต

"ยุนยอจอง" สร้างประวัติศาสตร์คว้า BAFTA จาก "Minari" กับวลีเด็ดไวรัลระดับโลก

"ยุนยอจอง" สร้างประวัติศาสตร์คว้า BAFTA จาก "Minari" กับวลีเด็ดไวรัลระดับโลก
Jeaneration
12 เมษายน 2564 ( 12:30 )
241

ข่าวสารวงการหนัง ยุนยอจอง Minari

นักแสดงเกาหลีรุ่นใหญ่ "ยุนยอจอง" ได้สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ด้วยการคว้ารางวัล BAFTA หรือ ออสการ์แห่งเกาะอังกฤษ ประจำปีนี้มาครองอย่างเหนือความคาดหมาย จากผลงานการแสดงในหนังเรื่องเยี่ยม "Minari" ของเธอ และนี่ได้กลายเป็นสัญญาณที่เริ่มชัดเจนยิ่งขึ้นๆ ว่าเธอมีโอกาสจะขึ้นไปสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่บนเวทีออสการ์ในปลายเดือนนี้ได้ด้วย

รางวัลบาฟต้า (BAFTA 2021) ได้จัดงานประกาศผลขึ้นไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตามเวลาในบ้านเรา โดยในปีนี้พิธียังคงจัดขึ้นที่โรงละครรอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในรูปแบบ New Normal แต่หนึ่งในผลรางวัลที่เซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อยในปีนี้ก็คือ นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ที่ปรากฏว่า ยุนยอจอง นักแสดงชาวเกาหลีได้รางวัลนี้ไปครอง

ยุนยอจอง ได้เฉือนเอาชนะนักแสดงหญิงที่เข้าชิงรางวัลนี้อีก 5 คน ไม่ว่าจะเป็นตัวเต็ง "มาเรีย บาคาโลวา" จาก Borat Subsequent Moviefilm หรือ "โคซา อาลี" จากหนังอังกฤษแห่งปี Rocks ที่แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ทำให้นักแสดงวัย 73 ปีผู้นี้นั่งแทบไม่ติดเก้าอี้ เมื่อทราบว่าตัวเองได้รับรางวัลทรงเกียรติในครั้งนี้ และยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกของโลกที่ชนะบนเวทีแห่งนี้ด้วย

และไม่เพียงเท่านั้น ปรากฏคำกล่าวขอบคุณของ ยุนยอจอง ยังได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก กับน้ำเสียงที่ตื่นเต้นและการสื่อสารภาษาอังกฤษที่อาจจะไม่คล่องตัวของเธอ กลายเป็นการกล่าวขอบคุณแบบตรงไหนตรงมาและแอบจิกกัดเชิงติดตลกใส่ชาวผู้ดีอังกฤษแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวสักหน่อย

"คือว่าฉันไม่รู้จะพูดกล่าวว่าอะไรดีนะคะ แค่ได้เข้าชิงรางวัลก็รู้สึกเป็นเกียรติมากแล้ว แต่ไม่สิ...ตอนนี้ยังได้รางวัลนี้แล้ว ก่อนอื่นใดเลยนะคะ ฉันต้องขอแสดงความเสียใจแต่การสินพระชนม์ของ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ และขอบคุณมากๆ กับรางวัลนี้ค่ะ" ยุนยอจอง กล่าวด้วยน้ำเสียงที่ตื่นเต้นผสมตื่นตระหนก

ยุนยอจอง ได้กล่าวขอบคุณต่อและทำให้คำพูดของเธอกลายเป็นไวรัลที่ว่า... "ทุกๆ รางวัลที่ฉันได้รับมาต่างมีความหมายมาก แต่รางวัลนี้ได้มีความหมายเป็นพิเศษกว่ารางวัลอื่นๆ เพราะว่าฉันได้รับการยอมรับจากชาวอังกฤษ ที่เรารู้จักกันดีว่าพวกเขาเป็นพวกผู้ดี เป็นพวกคนวางมาดและหัวสูง แต่พวกเขาก็เล็งเห็นแล้วว่าฉันเป็นนักแสดงที่ดี ดังนั้นฉันจึงดีใจมากเป็นพิเศษเลยค่ะ ขอบคุณและขอบคุณจริงๆ ขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่ให้กับฉัน ขอบคุณบาฟต้ามากๆ เลยค่ะ"

ดูเหมือนว่าเส้นทางการไปคว้ารางวัลออสการ์ของ ยุนยอจอง จะอยู่แค่ตรงหน้าแล้ว หลังจากที่เธอคว้ารางวัลบาฟต้ามาได้สำเร็จ ตามหลังจากที่เพิ่งได้รางวัล SAG Awards จากสาขาเดียวกัน นี่อาจจะเป็นสัญญาณการันตีเป็นนัยแล้วว่า นักแสดงเกาหลีใต้ผู้นี้อาจจะกลายเป็นผู้ที่สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับนักแสดงชาวเอเชียในปีนี้

>> สรุปผลรางวัล BAFTA 2021 ออสการ์เกาะอังกฤษ "Nomadland" โดดเด่นไม่ผิดคาด

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In