รีเซต

ใบเฟิร์น อยู่คอนโดแคบๆทั้งชีวิต น้ำตาไหลทำบ้านในฝัน80ล้านจะอยู่ยังไง

ใบเฟิร์น อยู่คอนโดแคบๆทั้งชีวิต น้ำตาไหลทำบ้านในฝัน80ล้านจะอยู่ยังไง
ข่าวสด
24 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:56 )
297

เงินเก็บทั้งหมด ก่ออิฐสร้างเอง ใบเฟิร์น อยู่แต่คอนโดแคบๆมาทั้งชีวิต บ้านในฝันกว่า 80 ล้าน ใกล้เสร็จ สิ่งเดียวที่สร้างรางวัลตัวเอง

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เผยคลิปอัพเดตการสร้างบ้านใหม่กว่า 80 ล้าน เสร็จไปได้เยอะมาก โดยสาวใบเฟิร์นพร้อมผู้จัดการไปดูบ้านหลังใหญ่ พร้อมขอลงมือก่ออิฐฉาบปูนบ้านเองกับมือด้วย โดยบอกว่า บ้านจะเสร็จ ก.พ. 65 ในส่วนของโครงสร้างบ้าน ใบเฟิร์น มารยาทงาม ไหว้ขอช่างเข้าไปดูบ้านอัพเดตถึงไหนแต่ละห้อง

แถมขอช่างลงมือลองก่ออิฐฉาบปูนเอง พร้อมไหว้ขอบคุณช่าง ขอบคุณที่ให้หนูลงอิฐ 1 ก้อนในบ้านตัวเอง ส่วนที่สาวใบเฟิร์น บอกว่า รักและหวงมากที่สุดในบ้านเลย คือ ประตูโค้ง ขนาดยังไม่เสร็จสมบูรณ์ยังเห็นแววความสวยสง่าหรูหราเอามากๆ

ผู้จัดการสาวใบเฟิร์นตื้นตันน้ำตาไหล ใบเฟิร์นพาไปดูห้องของผู้จัดการโดยเฉพาะ พร้อมบอกด้วยว่า ใครทำบ้านจะรู้วัสดุที่แพงมากๆ มีแบรนด์แพงก็จะเป็นไปตามนั้น แต่เราเลือกตามความเหมาะสม ไม่ใช่ทุกอย่างต้องเป็นแบรนด์เนมหรูอะไรขนาดนั้น

ขณะที่ สาวใบเฟิร์น ย้ำฝันเราอย่างเดียว คือ ได้ประตูโค้ง หลังจากนั้นที่ทุกคนถามเรื่องค่าใช้จ่ายข้าวของอะไร ใบไม่รู้เลย โดย ผู้จัดการ ยังบอกด้วยว่า ใบจะเป็นคนอยู่ที่ไหนก็ได้ ใบเป็นคนง่าย ปรับตัวกับสิ่งที่อยู่ อันนี้มันคงเกินกับสิ่งที่เขาคิดไปแล้ว เขากลัวด้วยนะกลัวว่าอยู่บ้านแล้วจะทำยังไง

ใบเฟิร์น กล่าวว่า ใบเป็นคนอยู่คอนโดอยู่ห้องแคบๆมาทั้งชีวิตเลยเนาะ ส่วนใหญ่จะออกไปทำงาน มีไว้แค่นอนจริงๆ ห้องน้ำกับห้องนอนก็ติดกัน สองก้าวก็เข้าห้องน้ำแล้ว อยู่อย่างนั้นเป็นสิบปีไม่คิดจะขยับขยายไม่ได้ใช้เงินไปกับอะไรเลย ตลอดชีวิตการทำงานมาอยู่แบบที่อยู่ไป ถามว่าถ้าเฟิร์นอยู่บ้านไม่เป็นหละ คนเราอยู่บ้านมันเป็นยังไง กลับไปบ้านแค่ไปหาพ่อแม่ ไม่มีเวลาเยอะ จะทำยังไงดี ต้องเดินไปไหนเหรอ

ผู้จัดการสาวปลอบโยนว่า บอกเขาเดี๋ยวก็ปรับตัวเอง มีช่วงที่บ้านเราทำก่อน บ้านเราเสร็จนางก็ไปนั่งโซฟาเฉยๆ บอกว่าบ้านกว้างๆทำตัวไม่ถูก จะปรับตัวยังไงดี รู้สึกอันนี้คือรางวัลชีวิตของนาง นางควรจะได้รับเพราะนางเป็นคนไม่ซื้ออะไรเลย

ใบเฟิร์น น้ำตาคลอบอกด้วยว่า สิ่งเดียวเลยที่ใบซื้อให้ตัวเอง ถ้าใบมีจะให้คนอื่น ซื้อบ้านซื้อรถให้พ่อแม่ ใบไม่ซื้อของให้ตัวเอง อันนี้เป็นอย่างเดียวในชีวิตที่สร้างมาเพื่อตัวเอง เป็นเงินเก็บทั้งหมดตลอดการทำงานที่ใบทำ

https://www.youtube.com/watch?v=pfIMk-otEro