รีเซต

ย้อนมอง นักแสดง 3 รุ่น จากละคร บัลลังก์เมฆ

ย้อนมอง นักแสดง 3 รุ่น จากละคร บัลลังก์เมฆ
9 กรกฎาคม 2557 ( 15:50 )
125.5K

“บัลลังก์เมฆ” เป็นบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของ วาณิช จรุงกิจอนันต์ และ ยุทธนา มุกดาสนิท เป็นเรื่องราวชีวิตความรักของหญิงสาวนักเรียนนอก ที่ผ่านการมีสามีถึง 3 คน จากความร่ำรวยมีฐานะและหน้าตาในสังคม เพราะความรักที่เธอมีต่อสามีทำให้หลงเดินทางผิด จนชีวิตเธอผกผันกลายเป็นคนยากจนสิ้นเนื้อประดาตัว แต่เพราะความรักที่มีต่อลูกเธอยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

 

ได้ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ 1 ครั้ง เมื่อปี 2536 และกำกับการแสดงโดย สุพล วิเชียรฉาย ออกอากาศทางช่อง5 ซึ่งได้ตัวนักแสดงมารับบท “ปานรุ้ง” สาวนักเรียนนอกคือ ภัทราวดี มีชูธน ตามด้วยนักแสดงชายที่มารับบทเป็นสามี “ชูนาม” สามีคนแรก หนุ่มนักเรียนนอก กรุง ศรีวิไล / “เกื้อ” ลูกคนขับรถ สามีคนต่อมา สรพงษ์ ชาตรี / “วาสุเทพ” สามีคนที่สาม นายทหารเรือ สมบัติ เมทะนี และ ปานเทพ ลูกชายคนโต เล็ก-ไอศูรย์ นอกจากละครโทรทัศน์แล้ว ยังได้มีการนำไปสร้างเป็นละครเวที เดอะมิวสิคัล และเปิดการแสดงมาแล้วถึง 3 ครั้ง ในปี 2544, 2545, 2550 กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ และการแสดงทั้ง3ครั้งนั้น เปิดรอบการแสดงรวมกันทั้งสิ้น 80 รอบ

ซึ่งนักแสดงที่มารับบทบาทมีดังนี้ “ปานรุ้ง – สินจัย เปล่งพานิช” / “ชูนาม – กลศ อัทธเสรี” / “เกื้อ – ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี” / “วาสุเทพ – ภานุเดช วัฒนสุชาติ”  ซึ่งในละครเวทีนี้ได้มีการเปลี่ยนตัวนักแสดงอยู่หลายคนเช่นกัน แต่ส่วนในบทของ ปานเทพ โดย2ครั้งแรกเป็น ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ ส่วนครั้งที่3 เป็น เจสัน ยัง และล่าสุดในปี 2557 ได้นำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในรูปแบบละครโทรทัศน์ กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ ซึ่งจะออกอากาศให้รับชมทางช่อง5

ครั้งนี้ได้นักแสดงคุณภาพระดับหัวกะทิ มารับบทตัวละครเชือดเฉือนบทบาทสู่จอแก้วอาทิ “ปานรุ้ง – พิยดา จุฑารัตนกุล” / “ชูนาม – สมชาย เข็มกลัด” / “เกื้อ – ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” / “วาสุเทพ – ศรราม เทพพิทักษ์” ติดตามดูว่า บัลลังเมฆ ในปี 2557 บรรดานักแสดงที่มารับบทตัวละคร จะปะทะคารมเชือดเฉือนบทบาทและอารมณ์ ได้เข้มข้นทุกอรรถรสหรือไม่ คอยติดตามรับชม ทางช่อง5  

  นักแสดง ตัวละคร ปานรุ้ง


 นักแสดง ตัวละคร ชูนาม


 นักแสดง ตัวละคร เกื้อ


 นักแสดง ตัวละคร วาสุเทพ


 นักแสดง บัลลังก์เมฆ ปี 2557ชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety