รีเซต

ฝ้าย นันทนัช สู้ตายพนักงานร้านสุกี้ ทั้งเสิร์ฟ

ฝ้าย นันทนัช สู้ตายพนักงานร้านสุกี้ ทั้งเสิร์ฟ
23 ธันวาคม 2557 ( 10:33 )
6.4K

          แค่เปิดเรื่องก็เห็นแล้วว่านางเอก ลูกไม้ลายรัก ต้องสู้ชีวิต วิ่งรอกทำงานพาร์ทไทม์ หาเงินตัวเป็นเกรียว เรียกว่าเรื่องนี้สาว ฝ้าย นันทนัช โล่ห์สุวรรณ ได้ท้าทายทำงานหลากหลายอาชีพ แต่ที่โดนตาที่สุดคงจะเป็นงานพนักงานร้านสุกี้ ที่ทุกคนคงคุ้นเคยเห็นกันมาบ่อยแล้วเวลาเข้าไปใช้บริการ แต่ใครเลยจะรู้ว่าเป็นพนักงานเสิร์ฟสุกี้ที่ดี ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ เพราะนอกจากงานจะหนัก ใช้ความอดทนในการให้บริการแล้ว ยังต้องเต้นสร้างความสนุกสนานให้กับลูกค้าอีกด้วย ซึ่งวันนี้เรามีเบื้องหลังการทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ต้องทั้งเสิร์ฟ และเต้นด้วย จะออกมายังไงต้องคอยชม          ฉากนี้เป็นตอนที่ ก้อย (ฝ้าย) มาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านสุกี้ แต่ต้องมาเจอโจทก์เก่าอย่างคุณต่อ (ดรีม ณฐณพ ชื่นหิรัญ) ที่มาเป็นลูกค้าก่อกวน คอยตามตื๊อให้ก้อยไปทำงานเป็นสาวโรงงานผลิตชุดชั้นใน ที่ตัวเองเป็นเจ้าของอยู่ให้ได้
          ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ร้าน MK ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานอีกหนึ่งแห่งของนางเอกในเรื่อง และเพราะวันนี้สาวฝ้าย ที่จะต้องมาเป็นสาวเสิร์ฟร้านนี้ก็เลยต้องแต่งองค์ทรงเครื่องยูนิฟอร์ม เหมือนพนักงานในร้านจริงๆ แถมยังต้องให้หัวหน้า และผู้จัดการร้านมาเทรนด์การยกเสิร์ฟ ท่าทางการเสิร์ฟ การรับออร์เดอร์ การพูดจาทักทาย เรียกว่าเอาให้เนียน          ซึ่งแค่ขั้นตอนการเสิร์ฟก็มีเรื่องให้ต้องจำมากมายหลายขั้น จนต้องซ้อมแล้วซ้อมอีก กว่าจะผ่าน QC มาได้ แต่ที่ทำให้ฝ้ายหนักใจกว่าการเสิร์ฟก็คงจะเป็นการเต้นโชว์ของพนักงาน ที่เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นฝ้ายเลยต้องจัดการซ้อมหนัก เพราะท่าเต้นแต่ละท่ายากน่าดู แถมก่อนเริ่มถ่ายจริงยังต้องซ้อมโชว์เพื่อให้คล่อง พร้อมๆ กับพนักงานตัวจริงที่มาเต้นเป็นเพื่อนเกือบหมดทั้งร้าน เมื่อทุกอย่างพร้อมก็เริ่มถ่ายจริงกันเลย          โดยเริ่มจากถ่ายภาพบรรยากาศการเป็นพนักงานเสิร์ฟของฝ้าย ที่เรียกว่าคล่องแคล่ว แนบเนียน ดูเป็นมืออาชีพ จนผู้จัดการร้านถึงกับชมว่าถ้าอยากรับจ็อบนี่รับเลยทันที ทำเอาฝ้ายถึงกับบอกถ้าทำจริงต้องมีกล้ามแขนเป็นมัดๆ แน่ เพราะอุปกรณ์ที่ต้องยกแต่ละอย่างหนักๆ ทั้งนั้น ขนาดถ่ายแค่ไม่กี่เทคยกแป๊ปเดียวยังแอบเกร็งแขนจนสั่นไปหมด หลังจากนั้นฝ้ายจะต้องไปรับออร์เดอร์จากพระเอกดรีมของเรา ที่มานั่งจ้องคอยหาโอกาสตามตื๊อ ตามจีบ ให้ฝ้่ายตกลงไปทำงานด้วยให้ได้ แต่ฝ้ายที่แม้จะหมั่นไส้เพราะไม่ถูกชะตากันแต่แรก แต่จะเหวี่ยงคืนก็ทำไม่ได้เต็มที่ เพราะกำลังปฏิบัติงานในชุดยูนิฟอร์มอยู่
          แถมเพลงที่ส่งสัญญาณให้เข้าบล็อกเตรียมตัวเต้นโชว์ก็ดันมาดังขึ้น ทำเอาดรีมถึงกับเป็นต่อทำหน้ายียวนกวนประสาท นั่งจ้องฝ้ายโชว์สเต็ปเต้นแบบแถวหน้าสุด ซึ่งฝ้ายก็ทั้งเต้น ทั้งต้องเล่นสีหน้ากับดรีมจนถึงกับมึน นึกท่าไม่ออก เลยต้องคัดมาทบทวนท่ากันอีกรอบ กว่าจะแม่นเป๊ะ ก็ต้องเต้น หมุนไปหมุนมาอีกหลายรอบ และต้องเพิ่มความสดใสหน้าตาต้องสดชื่นเบิกบาน ท่าแต่ละท่าต้องมั่นใจกระฉับกระเฉง แต่ขณะเดียวกันก็ต้องจ้องหน้ากับดรีมแบบหมั่นไส้กันมากอีกต่างหาก เรียกว่าต้องถ่ายหลายทีเพื่อให้ได้บรรยากาศ เรียกว่าแสดงเสร็จก็ทำงานต่อที่ร้านได้เลยล่ะจ้าา

          เห็นอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมตามไปให้กำลังใจสาวสู้ชีวิตอย่างนางเอกก้อ

ยใน ละคร “ลูกไม้ลายรัก” กับฉากนี้ได้ วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม ที่หน้าจอช่อง 3 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไปเลยจ้า

 
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety