รีเซต

เตรียมเผา 19 ธ.ค.นี้ ‘สีเทา’ตลกอาวุโส หลังบริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่

เตรียมเผา 19 ธ.ค.นี้ ‘สีเทา’ตลกอาวุโส หลังบริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่
ข่าวสด
16 ธันวาคม 2563 ( 12:57 )
127

เตรียมเผา 19 ธ.ค.นี้ ‘สีเทา’ตลกอาวุโส หลังเสียชีวิตลงจากอาการปอดติดเชื้อที่โรงพยาบาลชลประทาน 17 ต.ค.59 จากนั้นบริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่

กำหนดการพิธีฌาปนกิจ"อาสีเทา" ตลกอาวุโส หลังเสียชีวิตจากอาการปอดติดเชื้อเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2559 และบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
พุธที่ 16 ธันวาคม 2563 เวลา 12.02 น.

จากกรณีนายจรัล เพ็ชรเจริญ หรือสีเทา ตลกอาวุโสวัย 84 ปี ที่เสียชีวิตลงจากอาการปอดติดเชื้อที่โรงพยาบาลชลประทาน โดยได้บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ โพสต์กำหนดงานฌาปนกิจ สีเทา ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 ธ.ค.63 เวลา 09.00 น. ที่วัดบางบัว โดยระบุว่า สีเทา ศิลปินอาวุโสผู้เป็นตำนาน ตลกรุ่นใหญ่ผู้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร คือแสดงตลกด้วยหน้าตาท่าทาง ลักษณะหลังโกง พุงป่อง เหมือน "เท่ง" ตัวตลกดาราหนังตะลุ ของทางภาคใต้ อาสีเทา หรือ จรัล เพ็ชรเจริญ ตลกอาวุโส ที่เสียชีวิตในวัย 84 ปี ด้วยอาการปอดติดเชื้อ เมื่อเวลา 02.19 น. ของวันที่ 17 ต.ค.59 ที่โรงพยาบาลชลประทาน จ.นนทบุรี

โดยอาสีเทาได้บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ซึ่งนพ.ธันวา ตันสถิตย์ ผอ.ศูนย์ฝึกผ่าตัด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า รพ.จุฬาฯ ได้รับร่างของสีเทามาไว้เป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนิสิตแพทย์ตามความประสงค์ของผู้ตายแล้ว

จากการตรวจร่างกายเบื้องต้นของผู้ตายพบว่า ร่างกายค่อนข้างสมบูรณ์ สามารถนำมาเป็นอาจารย์ใหญ่ได้เลย แต่ยังไม่สามารถเป็นอาจารย์ให้กับนิสิตแพทย์ในปีการศึกษา 2559 ได้ เพราะนิสิตแพทย์ปีที่ 2 ได้มีอาจารย์ใหญ่ขึ้นเรียนแล้ว ดังนั้นร่างของ สีเทาจะได้เป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนิสิตแพทย์ในปี 2560