รีเซต

"ลิซ่า BLACKPINK" รู้สึกเสียใจ หลังทรงผมคอร์นโรว์ เจอดราม่า

"ลิซ่า BLACKPINK" รู้สึกเสียใจ หลังทรงผมคอร์นโรว์ เจอดราม่า
TNN ช่อง16
28 กันยายน 2564 ( 10:02 )
252

ความแรงยังคงปังอย่างต่อเนื่องสำหรับนักร้องสาว "ลิซ่า ลลิษา มโนบาล" สมาชิกชาวไทยของเกิร์ลกรุ๊ปวง “แบล็กพิงก์” (BLACKPINK) หลังปล่อยผลงานเพลงโซโล่เดี่ยว มิวสิควิดีโอเพลง LALISA อัลบั้มเดี่ยวของลิซ่า ก็ทำยอดวิวทะลุ 200 ล้านครั้งบนยูทูป หลังปล่อยเมื่อวันที่ 10 ก.ย. 64 ส่ง “ลิซ่า” ขึ้นแท่นศิลปินเคป๊อปหญิงเดี่ยวพาเอ็มวียอดวิวทะลุ 200 ล้านครั้งเร็วที่สุดอีกด้วย


ภาพจาก IG lalalalisa_m


ภาพจาก IG lalalalisa_m


แต่ล่าสุดกลับมีประเด็นที่ทำให้เธอต้องออกมาชี้แจงหลังได้ปล่อยภาพโปรโมทเพลง Money ซึ่งเป็นภาพที่เธอได้ทำทรงผมที่คล้ายกับทรงผมคอร์นโรว์ และมีการกล่าวอ้างว่าเป็นการฉกฉวยทางวัฒนธรรม ซึ่งล่าสุดเพจดังผมเกิดมาติ่ง ได้นำข้อมูลที่ลิซ่าได้แจงถึงประเด็นนี้กับแฟนคลับ ซึ่งได้มีการคอลไซน์เข้ามา ซึ่งด้านทางแฟนคลับได้พูดถึงว่า มีชาวแอฟริกันบางคนไม่พอใจในเรื่องของทรงผมที่ใช้ เพราะเป็นทรงผมที่ถูกอ้างใช้เป็นสัญลักษณ์ของคนผิวดำ และเป็นประเด็นเกิดขึ้นมาโดยตลอด


อีกทั้งด้านลิซ่าเอง ยังได้ตอบกลับพร้อมชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า ฉันไม่รู้จะพูดยังไงดี แต่ฉันไม่ได้มีความตั้งใจแบบนั้น แค่คิดว่าทรงผมนี้มันเจ๋งมาก เหตุผลมันเป็นแบบนั้นค่ะ แต่ฉันรู้สึกแย่ เวลาที่ได้ยินคนพูดว่า สัญญาณไม่ดี ฉันเสียใจจริงๆ พวกคุณรู้ใช่ไหม ถ้าใครบางคน รู้สึกเจ็บปวดเพราะฉัน

 

ภาพจาก IG blackpinkofficial


ภาพจาก IG lalalalisa_m


ที่เป็นแบบนี้ เพราะพวกเขารักคุณจริงๆ ก็อยากให้รับรู้ ฉันเสียใจมากๆ และฉันอยากบอกให้คุณรู้ว่า ฉันจะตรวจทานอย่างถี่ถ้วนกับทุกอย่าง และระมัดระวังให้มากขึ้นหลังจากนี้ ฉันเสียใจจริงๆ นะ ขอบคุณที่บอกฉันเรื่องนี้นะคะ ฉันอยากบอกคุณหรือเพื่อนของคุณว่า ฉันไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นเลย ขอบคุณค่ะ


ซึ่งด้านชาวเน็ตยังได้มาคอมเมนต์เผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ปกติการคอลไซน์นั้นจะคุยได้แค่ 1.30 นาทีเท่านั้น แต่ลิซ่าคุยกับแฟนคลับคนดังกล่าวไปถึง 6 นาที ขอเวลาสตาฟเพิ่มเพื่อทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งยังได้เผยอีกว่า น้องร้องไห้ด้วยค่ะ


ภาพจาก Facebook : ผมเกิดมาเป็นติ่ง