รีเซต

ไม่เข้าพบดีเอสไอ "เมฆ รามา" สามี "หยาด" มอบทนายส่งหนังสือหนาปึกแจงเป็นลายลักษณ์อักษร

ไม่เข้าพบดีเอสไอ "เมฆ รามา" สามี  "หยาด" มอบทนายส่งหนังสือหนาปึกแจงเป็นลายลักษณ์อักษร
TNN ช่อง16
15 มีนาคม 2566 ( 18:22 )
133

 สืบเนื่องจากกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้ออกหมายเรียกครั้งที่สองให้นายรามา รัศมีรามา หรือ เมฆ สามีนักแสดงสาวชื่อดังหยาดทิพย์ ราชปาล เข้าชี้แจงในฐานะพยานในวันที่ 16 มี.ค. เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับการรับซื้อเพนท์เฮาส์หรูย่านสุขุมวิทจากนายอภิรักษ์ โกฎธิ อดีตผู้บริหาร Forex-3D และเป็นผู้ต้องหาหลักในคดี เนื่องจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้มีการยึดอายัดเพนท์เฮ้าส์ดังกล่าว โดยจากวันนัดหมายเดิม (9 มี.ค.) นายรามา ได้มอบหมายให้ทนายความส่วนตัวส่งหนังสือเลื่อนนัดโดยไม่มีกำหนด ตามที่มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น

ภาพจากIG:yardthip

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากแหล่งข่าวภายในกระทรวงยุติธรรม ว่า วานนี้ (14 มี.ค.) นายรามา รัศมีรามา หรือ เมฆ ได้มอบหมายให้ทนายความส่วนตัวเข้ามาส่งหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีเอกสารหนาจำนวนหลายแผ่น โดยเนื้อหาภายในหนังสือนั้นเกี่ยวกับคำชี้แจงและเอกสารในประเด็นที่ทนายความของนายรามาได้มารับทราบไปจากทางพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา อาทิ คำคัดค้านที่นายรามาได้ให้ไว้กับทางอัยการ ในประเด็นที่ ปปง. ยื่นให้อัยการสั่งฟ้องต่อศาลแพ่งเพื่อให้เพนท์เฮ้าส์ตกเป็นของแผ่นดิน 

 

แหล่งข่าว เผยอีกว่า ภายหลังจากที่ทนายความของนายรามาได้เข้ายื่นหนังสือชี้แจงแล้วนั้น ทำให้ในวันที่ 16 มี.ค. นายรามาจึงไม่มีความจำเป็นต้องเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่นายรามาเคยเข้าให้การ ในประเด็นการรับซื้อขายเพนท์เฮ้าส์จากบริษัทนายหน้าเอกชนนั้นค่อนข้างครบถ้วน ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างนายรามากับนายหน้าบริษัทเอกชนแห่งนี้จะมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงอย่างไรเพิ่มเติมอย่างมีนัยยะสำคัญหรือไม่ เป็นสิ่งที่พนักงานสอบสวนจะต้องพิสูจน์ต่อไป ทั้งนี้ คณะพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารตามที่นายรามามอบหมายให้ทนายความเข้ายื่น ส่วนหลังจากนี้จะมีการพิจารณาออกหมายเรียกในฐานะผู้ต้องหาหรือไม่ จะเป็นดุลพินิจของคณะพนักงานสอบสวนหลังจากที่ได้ตรวจสอบพยานเอกสาร

ภาพจากIG:yardthip

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ในวันศุกร์ที่ 17 มี.ค.นี้ ทางคณะพนักงานสอบสวนจะมีการประชุมเพื่อมีมติร่วมกันเกี่ยวกับการสรุปสำนวนคดีฟอกเงิน ซึ่งมีผู้ต้องหาทั้งหมด 9 ราย แบ่งเป็นผู้ต้องหาที่อยู่ภายในเรือนจำฯ 7 ราย และผู้ต้องหาอีก 2 ราย ได้แก่ นายปราปต์ปฎล สุวรรณบาง หรือ ปราปต์ และนายธีร์ภัสกร หรือ มาร์ค กิมวังตะโก จากนั้นจะมีการส่งสำนวนให้ทางอัยการในสัปดาห์หน้าต่อไป.

ภาพจากIG:yardthip

ภาพจากIG:yardthip

ภาพจากIG:yardthip