รีเซต

หรือว่าตำนานแฟรนไชส์หนังบู๊ "Mission: Impossible" ใกล้มาถึงบทสรุปสุดท้าย?

หรือว่าตำนานแฟรนไชส์หนังบู๊ "Mission: Impossible" ใกล้มาถึงบทสรุปสุดท้าย?
Jeaneration
18 มกราคม 2567 ( 12:00 )
47

นับว่าเป็นข่าวใหญ่ที่ฮือฮาในวงการฮอลลิวูดอยู่ไม่น้อย เมื่อดาราซุปตาร์แถวหน้า อย่าง "ทอม ครูซ" หันไปจับมือเซ็นสัญญาปิดดีลทำงานร่วมกันกับสตูดิโอยักษ์ใหญ่ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่เปิดโอกาสให้เขาได้สร้างผลงานหนังใหม่ ๆ และผลิตแฟรนไชส์ใหม่ ๆ ออกมาประดับวงการในช่วงหลายปีต่อจากนี้ ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟน ๆ ไม่น้อย

แต่ยังมีอีกประเด็นที่อาจจะทำให้แฟนหนังของทอม ครูซ อาจจะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นกังวลว่าในอนาคตไม่ไกลนี้ หลาย ๆ โปรเจกต์ของทอม ครูซ จำเป็นจะต้องถึงวันเลิกราและแยกย้ายกันไปแล้วหรือไม่ โดยหนึ่งในแฟรนไชส์ที่แฟน ๆ เป็นกังวลก็คือหนังชุด "Mission: Impossible" ที่ลุยบู๊เวอวังต่อเนื่องมากว่า 2 ทศวรรษ และภาคที่ 8 ก็กำลังจะตามมาเร็ว ๆ นี้

Mission: Impossible เป็นโปรเจกต์ของ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ที่ถือว่าเป็นสตูดิโอหนังที่ทอม ครูซ ผูกพันและแฮปปี้ที่จะทำงานร่วมกันมาตั้งแต่ปี 1992 โดยที่หนังภาคแรกเริ่มต้นในปี 1996 และพวกเขาก็ยังญาติดี รวมทั้งผนึกกำลังสร้างหนังชุดนี้ออกมาต่อเนื่องเกือบจะ 30 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าผลลัพธ์ของ Mission: Impossible - Dead Reckoning ที่ผ่านมา อาจจะไม่เป็นตามเป้าที่หลายฝ่ายคาดหวังเอาไว้ น่าจะเป็นสัญญาณที่บางฝ่ายมองว่า แฟรนไชส์นี้อาจจะอยู่ในช่วงถดถอยแล้วหรือไม่

Mission: Impossible ภาค 8 ที่ยังเผชิญหน้ากับความล่าช้าในงานสร้าง นับตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ลากยาวมาถึงการประท้วงในฮอลลิวูดเมื่อปีที่แล้ว และความล่าช้านี้ก็ยังทำให้ทุนสร้างของหนังยิ่งบานปลายออกไป หนังเคยถูกวางตัวว่าจะเป็น 2 ภาคต่อเนื่องของ Dead Reckoning แต่เพราะผลลัพธ์ของภาคล่าสุดออกมาไม่ดีมากเท่าไหร่ ทำให้ทีมผู้สร้างต้องปรับกลยุทธ์กันใหม่อีกครั้ง

สำหรับดีลระหว่าง ทอม ครูซ กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เป็นการจับมือร่วมงานสร้างผลงานแบบหวังผลในระยะยาว แม้ว่าโปรเจกต์ในสตูดิโออื่น ๆ เขาจะยังสามารถลุยต่อไปได้ในฐานะนักแสดง แต่ก็อาจจะต้องเบนเข็มมาโฟกัสงานที่วอร์เนอร์ฯ มากยิ่งขึ้น นั่นเท่ากับว่า Mission: Impossible อาจจะปิดฉากลง หรือไม่ก็ถึงช่วงเบรกพัก ขณะที่ "Top Gun" ภาคใหม่ก็มีข่าวว่าเริ่มใส่เกียร์เดินหน้าสร้างต่อไปแล้วในเวลานี้ แม้ว่านักแสดงนำและผู้อำนวยการของหนังจะมีดีลพันธะกับสตูดิโออื่น

โดยในอนาคตไม่ไกลจากนี้ เราก็อาจจะได้เห็น ทอม ครูซ กับโปรเจกต์ใหม่ ๆ ใต้ชายคาวอร์เนอร์ รวมทั้งอาจจะได้เห็น Edge of Tomorrow ภาคต่อ ที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอยมาเป็น 10 ปี และเราก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นเขาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการหนังฮีโร่ของดีซีด้วยก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน มีสิ่งใหม่ ๆ เพิ่มมาหนึ่ง ก็ย่อมต้องปล่อยสิ่งเดิม ๆ ไปเป็นธรรมดา

Source: MovieWeb

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa