รีเซต

เคาะรายได้สัปดาห์เปิดตัวเต่านินจา "TMNT" ปะทะฉลามบุก "Meg 2" คาดทำเงินได้สูสี

เคาะรายได้สัปดาห์เปิดตัวเต่านินจา "TMNT" ปะทะฉลามบุก "Meg 2" คาดทำเงินได้สูสี
Jeaneration
14 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
131

สำหรับสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคมนี้ จะเป็นการโคจรมาเจอกันของหนัง 2 เรื่องที่ต่างสไตล์กันอย่างชัดเจน ระหว่าง "Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem" แอนิเมชั่นฉบับรีบูตของจักรวาลเต่านินจา กับหนังไซไฟระทึกขวัญภาคต่อเจ้าฉลามยักษ์ "Meg 2: The Trench" ที่ทั้งสองเรื่องนี้จะเปิดตัวพร้อม ๆ กันช่วงต้นเดือนสิงหาคม

BoxofficePro ได้เปิดเผยตัวเลขวิเคราะห์รายได้เปิดตัวหนังทั้ง 2 เรื่องนี้ออกมาในเบื้องต้น โดยพวกเขามองว่าทั้งคู่จะออกสตาร์ทได้ในลักษณ์สูสีควบคู่กันมาเลยทีเดียว พาราเมาท์ ได้ส่ง Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem ออกฉายก่อนตั้งแต่วันพุธ คาดว่าหนังจะทำเงินเปิดตัว 5 วันแรกได้ที่ราว ๆ 37-50 ล้านเหรียญ

นักวิเคราะห์มองว่าแบรนด์หนังเต่านินจายังคงเป็นเฟรนไชส์ที่ไม่ว่าจะรีเซ็ตและรีบูตกี่ครั้งก็ยังค่อนข้างให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ฉบับไลฟ์แอคชั่นเมื่อปี 2014 และ 2016 ก็ถือว่าประสบความสำเร็จดี ดึงดูดแฟน ๆ ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ได้อย่างน่าสนใจ และเมื่อมาถึงฉบับใหม่ที่เป็นหนังแอนิเมชั่น ที่ดูแล้วงานสร้างออกมาสไตล์คล้าย ๆ กับหนังชุด Spider-Verse ของโซนี่ ก็น่าจะดึงดูดใจแฟน ๆ ได้ไม่น้อย

Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem ได้ "เซ็ธ โรแกน" กับ "อีวาน โกลด์เบิร์ก" มารับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังให้ คู่หูคู่นี้มีหนังปัง ๆ จากผลงานการสร้างของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจังหวะช่วงเวลาฉายในช่วงปลาย ๆ ซัมเมอร์ก็ค่อนข้างเหมาะเจาะ เพราะวัยรุ่นได้เริ่มกลับมาเตรียมเปิดเทอมกันอีกครั้ง พวกเขาจึงมักจะมองหาความบันเทิงเบา ๆ ส่งท้ายการกลับไปเรียน

ทั้งนี้เชื่อว่ารายได้ 3 วันปกติ วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ของหนังเรื่องนี้ จะเปิดได้ราว ๆ 27-36 ล้านเหรียญ และนักวิเคราะห์มองว่ารายได้รวมตลอดโปรแกรมฉายในอเมริกา น่าจะอยู่ที่ 100-145 ล้านเหรียญ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องขึ้นอยู่กับอีกหลาย ๆ ปัจจัยของหนัง โดยเฉพาะกระแสและคำวิจารณ์ที่ตามออกมา เพราะหนังแอนิเมชั่นในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ ทำผลลัพธ์ออกมาได้ไม่ค่อยสู้ดีสักเท่าไหร่นักในหลาย ๆ เรื่อง อีกทั้งหนังยังฉายตามหลังไม่ห่างจาก "Oppenheimer" หรือ "Mission: Impossible – Dead Reckoning" ที่ค่อนข้างมีกลุ่มผู้ชมใกล้ ๆ กันด้วย

ในขณะที่ Meg 2: The Trench หนังฉลามยักษ์ภาคต่อของวอรเนอร์ฯ ได้ส่งลงจอให้วันศุกรที่ 4 สิงหาคม ที่นักวิเคราะห์มองว่าหนังจะทำเงินเปิดตัว 3 วันแรกไปได้ประมาณ 26-35 ล้านเหรียญ ที่อาจจะเป็นตัวเลขที่ตามหลังภาคแรกที่เคยเปิดตัวไว้ได้สูงเกิดคาดที่ 45 ล้านเหรียญ เมื่อ 5 ปีก่อน แต่หนังเรื่องนี้ก็เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จและความเหมาะสมแบบหนังซัมเมอร์ เสริมด้วย "เจสัน สเตแทม" ที่กลับมาสานต่อในภาคนี้อีกครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม Meg 2: The Trench อาจจะต้องรอลุ้นกระแสคำวิจารณ์ออกมาก่อน ซึ่งเชื่อว่าน่าจะไม่ต่างจากภาคแรกทำเอาไว้ และนักวิเคราะห์ก็มองถึงความเสี่ยงของหนังภาคต่อแนว ๆ นี้ ที่มักจะไม่ค่อยปังเทียบเท่ากับภาคแรกอยู่เสมอ ๆ อีกทั้งในเดือนสิงหาคมนั้น ความร้อนแรงบนบ็อกซ์ออฟฟิศก็เริ่มแผ่วบางลงไป แต่ก็ยังมีหนังคู่แข่งที่หมายเจาะกลุ่มคนดูผู้ชายเหมือนกันอีกหลาย ๆ เรื่องจ่อคิวฉายอยู่

ในท้ายที่สุดก็คาดว่า Meg 2: The Trench น่าจะทำรายได้ตลอดโปรแกรมฉายไปราว ๆ 70-105 ล้านเหรียญ เป็นตัวเลขที่ลดลงน้อยกว่า 145 ล้านเหรียญที่ภาคก่อนเคยทำเอาไว้แบบเซอร์ไพรส์ แต่อะไรก็ไม่แน่นอน เผลอ ๆ เจ้าฉลามยักษ์เวอวังอลังการตัวนี้จะแผลงฤกธิ์อาละวาดใส่ผู้ชมได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้ ก็ยังมีความเป็นไปได้สูงอยู่...

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa