รีเซต

"รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

"รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ" แนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
EntertainmentReport2
12 เมษายน 2565 ( 09:15 )
757

ดูหนังออนไลน์ รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ

มาพบกันเป็นประจำในทุก ๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับช่วง "Movie of the Day" ในวันนี้ Movie.TrueID ขอเสนอ ภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผลิตโดยจอกว้างฟิล์ม "คริส หอวัง" และ "เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" ที่มีเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากเรื่องหนึ่ง สาวโสดวัย 30 ที่พบรักกับวิศวกรรถไฟฟ้าบีทีเอส อบอุ่นและน่ารักสะท้อนชีวิตสาวโสดในเมืองหลวงอีกมุมหนึ่งที่โดนใจใครหลาย ๆคน

รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ เป็นเรื่องราวของ เหมยลี่ สาวอายุ 30 ปีที่มีพฤติกรรมป่วนประจำตัวอย่างหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานเพื่อน เพราะมันช่างตอกย้ำซ้ำเติมชีวิต โสดสนิทไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่ วันหนึ่งหลังลากสังขารกลับจากการส่งเพื่อนสาวสุดซี้เข้าห้องหอ ลี่ขับรถเสยเข้ากับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง ส่งผลให้รถเก๋งคันงามของเธอถูกป๊าผู้ต่อต้านแอลกอฮอลล์ทุกชนิดขายทิ้ง โทษฐานเมาแล้วขับ

ชีวิตที่ไม่มีชายหนุ่ม คอยไปรับไปส่งอย่างลี่ จึงต้องออกไปผจญการจราจรสุดโหดของเมืองบางกอกเพียงลำพัง แต่ละวันลี่ต้องปากกัดตีนถีบ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท็กซี่ โหนรถเมล์ ฯลฯ สารพันความเมื่อยล้าจากการเดินทางแบบเมก้าฮิต ทำให้เวลานอนของลี่แปรปรวน คืนหนึ่งลี่ตื่นขึ้นมากลางดึกและแอบขึ้นไปกินเบียร์บนดาดฟ้า โชคดีปนร้าย ลี่บังเอิญไปเจอลูกจ้างชายหญิงกำลังแสดง "หนังสด" กันอยู่ กลายเป็นคดีอื้อฉาวกลางดึกที่นำพาให้ลี่ได้พบกับ ลุง วิศวกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่ง เหมยลี่ รับบทโดย "คริส หอวัง" ส่วน "ลุง" คือ "เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" นั่นเอง ผ่านไปกว่า 12 ปีแล้ว แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังคลาสสิก น่าดูอยู่เสมอ

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
นำแสดงโดย :  คริส หอวัง, ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา
กำกับโดย : อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม
ความยาว :   126 นาที
เข้าฉายครั้งแรก : 15 ตุลาคม 2552

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa