รีเซต

เปล่งประกายระดับโลก! “มาย-อาโป” สร้างมูลค่าทางสื่อแบรนด์ Dior รวมกัน 628 ล้านบาท

เปล่งประกายระดับโลก! “มาย-อาโป” สร้างมูลค่าทางสื่อแบรนด์ Dior รวมกัน 628 ล้านบาท
ดาราเดลี่บันเทิง
7 ตุลาคม 2566 ( 14:00 )
190

เปล่งประกายระดับโลก! “มาย-อาโป” สร้างมูลค่าทางสื่อแบรนด์ Dior รวมกัน 628 ล้านบาท

            ถือว่าเป็นสองนักแสดงหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกันและแท็กทีมประสบความสำเร็จแบบก้าวกระโดดที่แท้จริง สำหรับ “มาย ภาคภูมิ” และ “อาโป ณัฐวิญญ์” เพราะเพิ่งจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลก Dior เมื่อช่วงต้นปี พอกลางปีก็ถูกแต่งตั้งเป็น House Ambassador ประจำประเทศไทยและยังเป็นชายคู่แรกของทางDior ด้วย

อ่านต่อ : ออร่าคนดัง! “มาย-อาโป-ใหม่” ร่วมงาน The BoF Gala 2023 เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

            และไม่นานมานี้ “มาย-อาโป” เพิ่งจะบินลัดฟ้าไปเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อร่วมงาน Dior Women's Spring-Summer 24 Show ซึ่งงานนี้ครั้งนี้มีคนดังระดับโลกมาร่วมงานกันมากมาย

           ล่าสุดทางแพลตฟอร์มออนไลน์และพีอาร์เอเจนซีแฟชั่นอันดับต้นๆ ของวงการอย่าง Lefty ร่วมกับ Karla Otto ได้สรุปตัวเลขสำคัญของการคำนวณมูลค่าทางสื่อ (Earned Media Value) จากงานปารีสแฟชั่นวีคซีซั่น Spring/Summer 2024 ที่เพิ่งผ่านมา ปรากฏว่า “มาย-อาโป” ติด Top 5 ของ Influencer

          ซึ่ง “อาโป” ติดอันดับที่ 3 สามารถสร้างมูลค่าทางสื่อได้มากถึง 9.7 ล้านดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 358 ล้านบาท

         ส่วน “มาย” ก็ตามคนน้องมาติดๆ ด้วยอันดับที่ 5 สามารถสร้างมูลค่าทางสื่อ 7.3 ล้านดอลลาร์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 270 ล้านบาท

         ถ้าหากนับผลงานรวมกันของ “มาย-อาโป” นั้นเท่ากับว่าทั้งสองคนสร้างมูลค่าทางสื่อให้กับทางแบรนด์ Dior ได้มากถึง 17 ล้านดอลลาร์ หรือ 628 ล้านบาท

          แถมการปรากฏตัวครั้งนี้ของ “มาย-อาโป” ยังทำให้แบรนด์ Dior ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ของปารีสแฟชั่นวีคที่ทำให้สื่อทั่วโลกจับตามอง แม้แต่ทาง Lefty ยังกล่าวถึง “มาย-อาโป” ว่าสามารถขโมยสปอร์ตไลท์ในแฟชั่นวีคครั้งนี้ไปได้และยังมีอิทธิพลช่วยขับเคลื่อนให้ Dior ไปสู่จุดสูงสุดของ EMV การจัดอันดับอีกด้วย

       ทั้งนี้ “มาย - อาโป” ยังติดลิสต์รายชื่อ 500 คนผู้ทรงอิทธิพลแฟชั่นระดับโลกในปี 2023 จากเว็บไซต์ Business of Fashion อีกด้วย เรียกว่าการันตีความปังของซุปตาร์เมืองไทยสองคนนี้ได้เป็นอย่างดีว่าตอนนี้ไปได้ไกลระดับโลกจริงๆ

       ส่วนผลงานต่อจากนี้ของ “มาย - อาโป” คือการได้เข้าร่วมโปรเจ็คท์ระดับ S Level ของจีน ที่ได้รวบรวมนักแสดงชั้นนำและทีมงานคุณภาพระดับเอเชียไว้ในการทำงาน แฟนๆรอติดตามให้ดีๆเพราะเชื่อว่าเมื่อทั้ง 2 หนุ่มถูกเลือกมาแบบนี้ผลงานคุณภาพแน่นอน