รีเซต

ขอประกันตัว 2 หมื่น "อรุณ ภาวิไล" ข้อหาขับขี่รถขณะเมาสุรา

ขอประกันตัว 2 หมื่น "อรุณ ภาวิไล" ข้อหาขับขี่รถขณะเมาสุรา
TNN ช่อง16
22 เมษายน 2566 ( 17:10 )
328

จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของ ซูโม่ตุ๋ย "อรุณ ภาวิไล" ที่ได้มีการโวยวายโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจลั่นโรงพัก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการขอให้ทาง อรุณ เป่าเครื่องตรวจแอลกอฮอลล์ แต่เจ้าตัวปฎิเสธไม่ยอมเป่า พร้อมกับบอกว่าไม่ได้เป็นคนขับรถ อีกคนเป็นคนขับ พร้อมกับทิ้งท้ายว่า "คุณอ่ะหาเรื่องผม"

ภาพจาก TikTok : Arm.chw

 

ล่าสุดพันตำรวจเอก กฤษฎาพร จงอักษร ผู้กำกับ สน.พญาไท เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณตีสามครึ่งของเมื่อคืนก่อน ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุบนถนนพญาไทขาเข้า มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พนักงานสอบสวนจึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เกิดเหตุพบพบว่า คุณอรุณ ได้ขับรถไปชนคู่กรณีที่จอดติดไฟแดงอยู่ และมีอาการมึนเมา พนักงานสอบสวนจึงเชิญทั้งคู่มาพูดคุยที่ สน.พญาไท และจะขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งทาง คุณ อรุณ แสดงอาการไม่พอใจ และปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือ จึงเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏ

ทั้งนี้ แม้ทาง คุณ อรุณ จะปฏิเสธว่าตนไม่ได้เมา และไม่ยอมตรวจแอลกอฮอล์ แต่ตามกฎหมายให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่า ผู้นั้นขับขี่รถในขณะเมาสุรา หรือของมึนเมาอย่างอื่น หย่อนความสามารถในอันที่จะขับรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งสิทธิตามกฎหมาย และดำเนินคดี นายอรุณ ภาวิไล โดยแจ้งข้อกล่าวหา เป็นผู้ขับขี่ขับรถในขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่น เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนรถอื่นได้รับความเสียหาย ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานที่สั่งให้มีการทดสอบปริมาณแอลกอฮอล์

ทางคุณอรุณ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนเป็นจำนวนเงิน 2 หมื่นบาท ส่วนคู่กรณี ตำรวจได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ด้วยเช่นกันแต่ไม่พบ ก่อนให้บริษัทประกันภัยเข้ามาประเมินความเสียหาย และรับผิดชอบต่อไป

ภาพจาก TikTok : Arm.chw

ภาพจาก TikTok : Arm.chw

ภาพจาก TikTok : Arm.chw