รีเซต

เปล่งประกายในปีนี้ "ดาราดาวรุ่ง" กับผลงานเจิดจรัส แจ้งเกิดในรอบปี

เปล่งประกายในปีนี้ "ดาราดาวรุ่ง" กับผลงานเจิดจรัส แจ้งเกิดในรอบปี
Jeaneration
1 มกราคม 2563 ( 15:00 )
612

ข่าวสารวงการหนัง

ดาวดวงใหม่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงได้ทุกวัน เป็นประโยคเปรียบเทียบให้กับถึงความเป็นไปของอาชีพนักแสดง ในทุกปีมักจะมีนักแสดงหน้าใหม่ หรือที่เรียกว่า "ดาราดาวรุ่ง" แจ้งเกิดจากผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับพวกเขา และในปี 2019 ก็ให้กำเนิดดาวดวงใหม่อยู่หลายดวง เป็นนักแสดงที่เพิ่งจะมีผลงานเป็นที่ประจักษ์กับคนดู บางคนต้องเวลานานเป็นทศวรรษ กว่าจะได้รับโอกาสเช่นนี้ และนี่คือพวกเขาที่เปล่งประกายที่สุดในรอบปีนี้


Naomi Scott
"ไอ เวิ้นท บี ไซเลินด..." กลายเป็นเพลงประจำตัวของเธอ และแจ้งเกิดให้กับนักแสดงสาวนัยตาคมจากอังกฤษผู้นี้ไปโดยปริยาย "เจ้าหญิงจัสมิน" แห่งหนังเทพนิยายแห่งปี "Aladdin" เวอร์ชั่น 2019 อันที่จริงเธอเข้าวงการและมีผลงานเดบิวต์มาได้สัก 10 ปีแล้ว ก่อนจะค่อยๆ แต่กว่าจะได้แจ้งเกิดต้องใช้เวลา เธอเคยร่วมแสดงใน "The 33" และ "Power Rangers" กว่าจะได้มาเป็นเจ้าหญิงคนดัง

Florence Pugh
อีกหนึ่งสาวที่น่าจับตามองเอาไว้ให้ดีๆ เพราะเธออาจจะกลายเป็นซุปตาร์คนต่อไป นักแสดงสาวอังกฤษอีกรายที่ดังเปรี้ยงในปีนี้ เพราะมีผลงานที่โดดเด่นเข้าตาอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Fighting with My Family" และเป็นหนึ่งในพี่น้องสี่ดรุณี "Little Women" แต่ที่คนทั้งโลกรู้จักเธอมากที่สุดคือบทนำในหนังเขย่าขวัญ "Midsommar" ที่เหมือนเป็นผลงานปล่อยแสงของเธอให้เฉิดฉาย

Zachary Levi
เขาไม่ใช่นักแสดงที่เพิ่งเข้าวงการ ไม่ใช่เด็กหนุ่มที่เพิ่งแจ้งเกิด เขาคือผู้ที่โด่งดังด้วยบท "Shazam!" หนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำในปีนี้ และส่งผลทำให้นักแสดงวัย 39 ปี เพิ่งจะได้เปล่งประกายออกมาเป็นประจักษ์ หลังจากที่สะสมชั่วโมงทางการแสดงมาเกือบ 20 ปี คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในทีวีซีรีส์หลายเรื่อง ร้องเพลงก็เพราะ แต่ในที่สุด...เขาก็ได้แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ

Isabela Merced
จากดาราเด็ก...ก้าวมาสู่นักแสดงสาวเต็มตัว กับผลงานที่กลายเป็นขวัญใจเด็กๆ อย่าง "Dora and the Lost City of Gold" ฉบับขึ้นจอใหญ่ ที่ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับเธอ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สั่งสมประสบการณ์ ทั้งร้อง-เต้น เล่นหนังมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น "Sicario: Day of the Soldado" หรือ "Transformers: The Last Knight" แต่ตอนนี้สาววัย 18 ปีผู้นี้ พร้อมจะก้าวสู่อีกขั้นของวงการฮอลลิวูด

Rosa Salazar
ถือว่าเป็นปีทองของนักแสดงสาววัย 34 ปี ด้วยการก้าวขึ้นมาเป็นฮีโร่หญิงใน "Alita: Battle Angel" ถึงแม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้ทำเงินเปรี้ยงปร้างมากนัก แต่เธอก็ถือว่าเฉิดฉายกับคาแรกเตอร์นี้เป็นอย่างมาก หลังจากที่สั่งสมประสบการณ์ในฐานะนักแสดงสมทบอยู่หลายปี คุ้นหน้าคุ้นตาอยู่หลายเรื่อง เช่น หนังชุดต่างๆ ทั้ง "Maze Runner" หรือ "Divergent: Insurgent" ปีนี้คือปีที่สปอตไลท์ส่องมาที่เธอ

Dacre Montgomery
เขาได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่มีคนนำชื่อไปค้นหามากที่สุดในรอบปี พ่อหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์ สไลต์ฝรั่งออสเตรเลีย ด้วยภาพลักษณ์ที่หล่อดูดีแบบวินเทจ ทำให้หนุ่มวัย 25 ปีกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ทั่วโลก เขาเคยร่วมทีมอยู่ใน "Power Rangers" สั่งสมประสบการณ์เล่นหนังที่บ้านเกิดมาสักระยะ แต่กลับโด่งดังในบทร้าย(แต่ก็รัก)ในซีรีส์เรื่องดัง "Stranger Things" แต่หลังจากนี้เขามีโปรเจคอื่นๆ ตามมาอีกเพียบเลย

มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร
ต้องถือว่าเป็นหนึ่งในปีที่ดีของนักแสดงสาวตัวเล็กๆ ที่กำลังจะอายุ 20 ปีในอีกไม่กี่วันนี้ แต่ฝีมือการแสดงของเธอไม่ธรรมดา แม้จะเซ็นสัญญาอยู่ในสังกัดของช่อง 7 เอชดี แต่ก็มีผลงานละครดังเปรี้ยงปร้างในปีนี้เช่นกัน ไม่เท่านั้นก็แสดงที่น่าจดจำในหนังเรื่องแรกของเธอ "แสงกระสือ" ก็ถือว่าโชว์ศักยภาพได้ยอดเยี่ยมสำหรับหน้าใหม่ รวมทั้งยังมีผลงานหนังตลกปิดท้ายปี "แฮปปี้นิวยู แสบสนั่น ยันหว่าง" อีกด้วย

นนท์-ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์
โดดเด่นตั้งแต่ผลงานหนังเรื่องแรกในชีวิต เด็กหนุ่มที่เพิ่งเรียนจบชั้นมัธยม และเริ่มกระเทาะเปลือกตัวเอง ลองทำสิ่งใหม่ในอาชีพการแสดง "ดิว ไปด้วยกันนะ" คือผลงานที่เขาโชว์ของได้อย่างน่าอัศจรรย์ กับทักษะการแสดงที่ประทับใจคนดู คงต้องจับตานักแสดงหนุ่มคนนี้เอาไว้ให้ดีๆ เช่นกัน เพราะเพิ่งได้ค้นพบ เพชรเม็ดงาม มาประดับวงการบันเทิงไทย ติดตามผลงานซีรีส์ "ฉลาดเกมส์โกง" ที่น่าจะต่อยอดให้เขาไปได้อีกไกล

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<