รีเซต

นก สินจัย เผยความยากลำบากชีวิตการเป็นแม่เลี้ยงลูกสามพร้อมการทำงานหนัก

นก สินจัย เผยความยากลำบากชีวิตการเป็นแม่เลี้ยงลูกสามพร้อมการทำงานหนัก
Entertainment Report_1
13 สิงหาคม 2559 ( 16:00 )
10.3K

รายการ “ที่นี่หมอชิต” อาทิตย์นี้ พิธีกร  ดู๋ สัญญา  คุณากร  พาผู้ชมไป ตามติดการทำงานของ คุณนก-สินจัย เปล่งพานิช ถึงห้องอัดเสียง เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการลงเสียงสารคดี เรื่อง  “ MY QUEEN พระราชินีของเราสารคดีเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถที่ทรงทำเพื่อพสกนิกร  จากนั้นพูดคุยถึงบทบาทความเป็นแม่ของลูกสุดแสบทั้ง 3  คน

ความยากลำบากในการเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานไปด้วยในช่วงหลังแต่งงาน?? คุณนก :ช่วงเวลา 10 ปีแรกที่เลี้ยงลูก 3 คนติดกัน ลูกโตมาพร้อม ๆ กัน พี่นกทั้งเลี้ยงลูกและทำงานไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งค่อนข้างเหนื่อย ลูกก็มี งานก็เยอะขึ้น เวลาไปไหนต้องพากันไป 5 คน แต่สิ่งนึงที่เราได้กลับมาคือเราเป็นผู้ใหญ่ เราโตขึ้น จากใช้เงินเรื่อยเปื่อยก็เริ่มต้องเก็บเงิน มีสมุดบัญชี วางแผนชีวิตประมาณหนึ่ง วิธีเลี้ยงลูกของพี่นกชาย/หญิง?? คุณนก :   : ช่วงแรก ๆ  สำหรับเราถ้าลูกทำผิดจะดุ โหมแรง แต่พี่นกชายจะใจดี เราก็รู้สึกว่าไม่ได้สิ แบบนี้เสียระบบ แต่พอนาน ๆ ไปเราก็ปรับตัว ถ้าเรื่องไหนพ่อดุแล้วแม่จะไม่ยุ่ง เรื่องไหนเราดุเขาก็ไม่มาก้าวก่าย ให้อำนาจเราตัดสิน แต่พอลูกโตแล้วก็ไม่ค่อยดุแล้ว ถือว่าเราพัฒนาไปตามกัน ลูก ๆ ทั้งสามคนตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง??คุณนก :  กัน ลูกชายคนโต ค่อนข้างเฟรนลี่ เป็นคนมีเพื่อนเยอะ ตอนนี้ทำงานผลิตละครกับพี่นกชาย เป็นบริษัทของที่บ้านเอง คือผลิตละคร (ช่อง3) / บอม ลูกสาวคนกลาง 25ปี เป็นคนติสท์ ๆ ชอบอิสระ ชอบท่องเที่ยว อยากไปไหนก็ไป เป็นนักเขียนคอลัมน์ท่องเที่ยวให้นิตยสาร elle thailand และพิธีกรรายการท่องเที่ยว / ดอม ลูกชายคนเล็ก ตอนนี้ก็มีครอบครัวแล้ว มีลูก เป็นหัวหน้าครอบครัว “ 

หลังคุยกันเสร็จก็ต่อด้วยการทำกิจกรรมสนุกๆในวันสบายๆกับคู่แม่ลูก คุณนก-สินจัย และ คุณบอม-ฑิชากร เปล่งพานิช ที่จะพากันไปปั้นดินที่ ชามเริญ สตูดิโอ พร้อมพูดคุยเรื่อง การเป็นลูกสาวคนเดียวในบ้าน เปล่งพานิช ไลฟ์สไตล์ของลูกสาวที่ชอบท่องเที่ยว ลุยๆแบบ Backpackerเดินทางคนเดียว ใช้ชีวิตวัยรุ่นในแบบที่คุณนก สินจัยอยากเป็น อยากเที่ยว อยากเดินทางแต่ไม่มีโอกาสได้ไป รวมถึงนิสัยความเหมือน-แตกต่าง ของแม่ลูกคู่ซี้

 ติดตามชมเรื่องราวชีวิตและกิจกรรมน่ารักๆของ คุณแม่นก สินจัย และ คุณลูกบอม ฑิชากร  เทปนี้ ได้ในรายการ ที่นี่หมอชิต คืนวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคมนี้ ทางช่อง 7
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่