รีเซต

เปิดเส้นทางรัก! อดีตตลกคาสโนว่า! ชูษี เชิญยิ้ม เจ้าของฉายา 16 วัน 15 คน!

เปิดเส้นทางรัก! อดีตตลกคาสโนว่า! ชูษี เชิญยิ้ม เจ้าของฉายา 16 วัน 15 คน!
Entertainment Report_2
21 ตุลาคม 2564 ( 10:40 )
109

ข่าวบันเทิงวันนี้

สร้างรอยยิ้มและความสนุกพร้อมเสียงหัวเราะให้คนมากมาย สำหรับ "ชูษี เชิญยิ้ม" นักแสดงตลกชื่อดังว่าในอดีตช่วงที่คาเฟ่รุ่งเรืองได้เงินเป็นล้นหลามนั้นตัวเองก็หลงมัวเมาในแสงสีจนแทบไม่มีเงินเก็บเพราะมีเข้ามาก็ใช้ออกไป แต่ยังดีที่กลับตัวทันเพราะ ลูก พร้อมยังเล่าเรื่องราวก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงตลกอย่างเต็มตัว

 เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 ชูษี เชิญยิ้ม ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก การเข้าสู่วงการตลกครั้งแรกของ “ชูษี เชิญยิ้ม” จากคนที่เล่นตลกอยู่ข้างเวที สู่การเล่นตลกบนเวทีครั้งแรกจนได้เงินเป็นหมื่น พร้อมยอมรับเคยหลงระเริงไปกับสิ่งที่ได้มา แสง สี ที่อยู่ตรงหน้า ถึงเป็นตลกให้เสียงหัวเราะกับทุกคนแต่เรื่องหัวใจนั้นไม่ตลกเลยและสารภาพเคยเป็นหนึ่งในคาสโนวาตัวพ่อที่ถึงรูปจะไม่หล่อแต่คารมเป็นต่อไม่เป็นรองใคร แต่ความกตัญญูนั้นขอยืนหนึ่ง รักแม่เหนือสิ่งอื่นใด ส่วนเคล็ดลับวิธีบอกรักแม่แบบฉบับ ชูษ๊ จะเป็นอย่างไรงานนี้เปิดหมดทุกเรื่อง  

 แล้วเข้ามาสู่วงการตลกได้อย่างไรเอ่ย ??? 
ชูษี เชิญยิ้ม : ตอนนั้นที่วงให้เราไปช่วยเขาตีกลองรับจังหวะมุกที่เขาเล่นกันบทเวที (แบบนั้นก็กินข้าว กินน้ำไปมือเท้าเราก็ตีกลองให้จังหวะเขาไป) เราก็เลยรู้จังหวะหมดว่าเขาจะพูดอะไรจะทำอะไรกันแล้วก็มีวันหนึ่งตลกขาด ตอนนั้นก็ไม่มีใครแล้วก็เป็นเราที่ขึ้นไปเล่น แต่พอไปอยู่หน้าเวทีคือ พูดอะไรไม่ออกเลยครับ มือไม้สั่นไปหมด คนดูนั่งข้างๆตบหัวเราเลยว่าเราว่าข้างล่างอย่างกับนกหวีดร้อง แต่พอขึ้นสังเวียนสุนัขไม่รับประทาน (หัวเราะ) แต่ต้องยอมรับเลยว่าคาเฟ่ตอนนั้นที่ผมอยู่กับพี่โน้ตคือผมได้วันละเป็นหมื่น สองหมื่นเลยนะครับ ต่อคืน ถามว่าเราหลงระเริงไหม หลงระเริงเลยครับตอนนั้น 

 พอเราดังเรื่องผู้หญิงก็เข้ามา แถมขึ้นชื่อว่าคือหนึ่งใน คาสโนวา เลยแบบที่ว่า 16  วัน 15 คน มันยังไงเอ่ย 
ชูษี เชิญยิ้ม : ผมเป็นประเภทพวกหมาหยอกไก่ สมัยก่อนนะครับ ตอนนี้คือ ไม่แล้ว ชูษีตายแล้ว

แต่ครั้งหนึ่งก็เคยมีชีวิตคู่กับตลกด้วยกัน
ชูษี เชิญยิ้ม : ก็เล่นกันไปสวนกันไปกันมาตอนแรกก็ไหว้กันไปกันมา แต่พอหลัง ๆบอกว่าไม่ต้องไหว้แล้วรักกันเถอะ แต่เพราะว่าความชั่วร้ายมันอยู่ที่ตัวเราแหละที่ไปติดนักร้องแล้วก็มีเรื่องมีราวตบตีกันหน้าคาเฟ่

กับภรรยาเคยทะเลาะกันเรื่องอะไรบ้าง
ชูษี เชิญยิ้ม : คือตอนนั้นผมโมโหกลับมาจากทำงานเราก็เขกหัวเขา แล้วผมก็ออกจากบ้านไปเลย แต่ผมไม่เข้าบ้านสามเดือนเลยนะตอนนั้นคิดว่าเลิกกันแน่นอน ซึ่งเราออกนอกบ้านไปเราก็ไปมีกิ๊กกั๊กบางเพราะต้องบอกเลยว่าสันดานตลกร้อยเกือบทั้งร้อยเจ้าชู้

 แต่สิ่งหนึ่งที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมาก ๆ คือ เป็นคนที่รักคุณแม่มาก
ชูษี เชิญยิ้ม : วันไหนก็รักแม่ ได้เราไปหาเอาเงินให้คุณยิ่งให้ยิ่งได้ผมคิดแบบนี้นะ ผมคือเอาเงินฟาดแม่ตลอดเวลาอย่าเพิ่งตายนะแม่นะ แบบบางครั้งเขาเห็นเราลำบากเพราะว่าเราไม่มีงานแม่เขาก็บ่นว่าอยากตายเพราะว่าถ้าเขาตายเราจะได้เงิน เราก็ถามว่าได้เท่าไหร่แม่ 4-5 แสน เราก็บอกว่ายัง ๆ ให้ครบ 10 ล้านก่อนแล้วค่อยตายแม่ (หัวเราะ)

  “ตลกคาสโนว่า 16 วัน 15 คน” ฉายานี้นี้ไม่ได้มาง่าย ๆ เอ๊ะ! แบบนี้หรือเปล่าที่เค้าเรียกว่า คารมเป็นต่อรูปหล่อเป็นรอง เปิดเรื่องความเจ้าชู้ขั้นสุดของ ชูษี เชิญยิ้ม วัน เสาร์ ที่ 23 ตุลาคม เวลา 16.30 น. ใน Club Friday Show ทางช่อง อมรินทร์ทีวีเอชดีช่อง34 ที่เดียวเท่านั้น

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี