รีเซต

ประวัติ เจมส์ เจตพล กนิษฐชาต

ประวัติ เจมส์ เจตพล กนิษฐชาต
CreateHatari
21 มิถุนายน 2566 ( 17:30 )
286

ประวัติ เจมส์ เจตพล กนิษฐชาต

เจมส์ เจตพล กนิษฐชาต หรือ เจมส์ เดอะ สตาร์ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เขาเป็นผู้หลงรักในดนตรีอย่างท่องแท้ และมีความฝันในการเป็นศิลปินมาตั้งแต่ในวัยเด็ก เขาจึงเลือกเดินตามเส้นทางสายดนตรีมาโดยตลอด ผ่านเวทีประกวดมามากมายกว่าจะมาเป็นแชมป์ของรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022

เจมส์ เจตพล เขานั้นเดินตามเส้นทางสายดนตรีมาตั้งแต่ในวัยเด็ก ด้วยความรักในดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ และเพื่อหวังว่าจะนำรายได้มาจุนเจือครอบครัว เขาเริ่มต้นเข้าสู่การประกวดบนเวทีมากมาย อาทิ La Banda Thailand ซุป'ตาร์ บอยแบนด์, STAGE FIGHTER ไมค์ คู่ สู้ฟัด, The X Factor Thailand 2017, The Voice Thailand 2019 เป็นต้น แต่หลายต่อหลายครั้งการร้องเพลงของเขากลับไม่สามารถไปถึงฝันเสียที

ในช่วงชีวิตครั้งหนึ่งเขาได้เข้าร่วมเป็นผู้เข้าแข่งขันรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาวปี 10 เขาผ่านเข้ารอบ 24 คนสุดท้าย ทว่ากลับต้องผิดหวังเมื่อไม่สามารถเป็นตัวแทน 8 คนสุดท้ายในรายการได้ เขาจึงหยุดร้องเพลงไปนานถึง 2 ปี และมองหาเส้นทางใหม่ในการทำงาน แต่เขากลับไม่มีความสุขในสิ่งที่ได้ทำ กระทั่งเขาก้าวข้ามความกลัวผิดหวังลงได้ และเข้าประกวดในรายการ The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 2022 ในครั้งนี้เขามาพร้อมความครบครันทั้งเสียงร้อง และการถ่ายทอดอารมณ์ ทำให้เขาเอาชนะใจกรรมการ และแฟน ๆ ทั่วประเทศ คว้าตำแหน่งแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ผลงานเพลง

  • เพลง สุดท้าย
  • เพลง เวลาที่เหลือ

ไอจี เจมส์ เจตพล @_jamesjed

https://www.instagram.com/_jamesjed/ 

ขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม _jamesjed