รีเซต

ส่องรายได้ล่วงหน้า "Expendables 4" ทีมนี้คัมแบ็กอีกหน..ยังไหวหรือเปล่า?

ส่องรายได้ล่วงหน้า "Expendables 4" ทีมนี้คัมแบ็กอีกหน..ยังไหวหรือเปล่า?
Jeaneration
29 สิงหาคม 2566 ( 16:00 )
406

และนี่คือการกลับมาเป็นครั้งที่ 4 ของเหล่าคนทีมมหากาฬใน "Expendables 4" ที่ทิ้งช่วงห่างไปจากภาคที่แล้วเกือบสิบปีเลยทีเดียว คัมแบ็กมาด้วยสมาชิกหน้าเก่าและเสริมทัพด้วยหน้าใหม่ ไม่ว่าจะเป็น "เจสัน สเตแธม", "ซิลเวสเตอร์ สตอโลน", "เมแกน ฟ็อกซ์", "จา พนม" และอีกมากมาย โดยหนังวางคิวฉายเอาไว้สุดสัปดาห์วันที่ 22 กันยายนนี้ ที่จะฉายในอเมริกาและอีกหลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลกพร้อมกัน

BoxofficePro ได้ทำการวิเคราะห์ตัวเลขรายได้เปิดตัวของ Expendables 4 ออกมาแล้ว โดยประเมินว่าน่าจะทำเงินได้ใกล้เคียงกับที่ภาคก่อนเคยทำเอาไว้ที่ 13-18 ล้านเหรียญ โดยมองว่าพลังของนักแสดงที่ล้วนแต่เป็นแอคชั่นสตาร์มารวมตัวกัน น่าจะเพียงพอที่จะดึงดูดคอหนงแอคชั่นออกมาดูได้ อีกทั้งยังเป็นการกลับมาของแฟรนไชส์หนังที่ห่างหายไปสักพัก ที่แฟน ๆ หนังชุดนี้น่าจะยังกลับมาอุดหนุนอีกครั้ง

ทั้งนี้ ช่วงเวลาฉายของ Expendables 4 ยังค่อนข้างเป็นใจด้วย เพราะในสัปดาห์นั้นไม่มีหนังเรื่องไหนเข้าฉายชนเป็นคู่แข่ง แม้ว่าหนังจะฉายตามไล่ "A Haunting in Venice" และ "The Nun 2" แต่นักวิเคราะห์มองว่ากลุ่มเป้าหมายของหนังแอคชั่นกับหนังสยองขวัญยังมีความแตกต่างกันอยู่ อีกทั้งในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมปีนี้ มีหนังแนวแอคชั่นเข้าฉายในปริมาณที่เบาบางพอสมควร

โดยภาพรวมนั้น นักวิเคราะห์มองว่า Expendables 4 จะทำรายได้ตลอดโปรแกรมฉายในอเมริกาไปที่ราว ๆ 31-45 ล้านเหรียญ โดยมองว่าศักยภาพของหนังชุดนี้ค่อนข้างเสื่อมสภาพลงไปตามเวลาแล้ว หนำซ้ำยังขาดตัวนักแสดงหลักจากภาคก่อน ๆ อย่าง "อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์", "เมล กิบสัน" หรือ "เวสลีย์ สไนเปอร์" ไปในภาคนี้ ทำให้เสน่ห์ของหนังลดหายไปค่อนข้างเยอะ

สำหรับสถิติของหนังชุด The Expendables ทั้ง 3 ภาคที่ผ่านมา หนังภาคแรกเคยเปิดตัวได้ที่ดีที่สุดกับราไยด้ 34.8 ล้านเหรียญ เมื่อปี 2010 ตามมาด้วย The Expendables 2 (28.5 ล้านเหรียญ) ในปี 2012 และ The Expendables 3 (15.8 ล้านเหรียญ) ปี 2014 ตามลำดับ โดยภาคที่ทำรายได้ทั่วโลกได้มากที่สุดก็คือ The Expendables 2 ที่ฟันรายได้ไปสูงถึง 312 ล้านเหรียญ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa